Nhiều hoạt động trong dịp Tết Nguyên tiêu ở Quận 5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Diễn ra từ ngày 16/2 đến ngày 19/2/2019 (nhằm ngày 12 đến ngày 15 tháng Giêng Âm lịch), Lễ hội Nguyên tiêu Xuân Kỷ Hợi 2019 do Ủy ban Nhân dân Quận 5 tổ chức là sự kiện đặc sắc phục vụ đời sống tinh thần của người dân và du khách trên địa bàn Quận 5. Đây vốn cũng là một sản phẩm du lịch nổi tiếng của người dân Quận 5, góp phần quảng bá du lịch, tạo hình ảnh đẹp về Quận 5 đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Lễ hội Nguyên tiêu tổ chức tại Quận 5 từ năm 1990, trong ngày lễ hội diễn ra nhiều hoạt động đặc biệt như: diễu hành xe hoa, Bát Tiên đi cà kheo, Phúc Lộc Thọ, múa Lân sư rồng, múa quạt, múa cờ, ca múa nhạc các dân tộc, đấu đèn thỉnh lộc, ca cổ nhạc và diễn tuồng cổ… thu hút hàng nghìn khách tham quan trong và ngoài nước tham dự lễ hội.

Nhằm tiếp tục phát huy lễ hội truyền thống của nhân dân Quận 5, với ý nghĩa biểu thị ước nguyện “Quốc thái dân an – Thuận buồm xuôi gió – Phúc tài lộc phát” trong năm mới, Lễ hội Nguyên tiêu Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ được Ủy ban Nhân dân Quận 5 triển khai thực hiện nhiều hoạt động thú vị như lễ Tế Thánh, thầu đăng, biểu diễn lân sư rồng, ca nhạc… tại nhiều địa điểm khác nhau, như các Hội quán của cộng đồng người Hoa trên địa bàn, công viên Văn Lang, Trung tâm Thương mại An Đông Plaza, Phố Vàng-Bạc-Đá quý Nhiêu Tâm, Phố thời trang và Trung tâm Văn hóa Quận 5. Từ 16g30 đến 18g00, ngày 19/2 (tức Rằm tháng Giêng), trên các tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông – Châu Văn Liêm – Lão Tử - Lương Nhữ Học – Nguyễn Trãi – Trần Xuân Hòa – Trần Hưng Đạo sẽ diễn ra lễ diễu hành xe hoa và biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Được biết, số lượng diễn viên tham gia lễ diễu hành hiện đã chạm đến con số kỷ lục: 1.200 diễn viên, vượt xa những năm trước đây. Ngoài ra, du khách đến lễ hội sẽ có được nhiều khoảnh khắc lưu niệm ý nghĩa tại khu vực triển lãm mỹ thuật, được tặng tranh thư pháp hay được thưởng thức các màn biểu diễn nghệ thuật đầy lôi cuốn.

Theo chia sẻ của ông Quách Trung Hiếu – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Quận 5, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Nguyên tiêu năm nay, sự kiện sẽ được bổ sung nhiều nét mới hấp dẫn hơn nhằm thu hút du khách. Đặc biệt, tiết mục diễu hành và phong cách nghệ thuật trang trí đèn hoa tại lễ hội sẽ được chú trọng và đầu tư kỹ càng. Song song đó, công tác giữ gìn an ninh trật tự xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội cũng được Ủy ban Nhân dân Quận 5 tích cực quan tâm. Quận sẽ phối hợp với lực lượng công an các phường, lực lượng cảnh sát giao thông Chợ Lớn và lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Nhiều hoạt động trong dịp Tết Nguyên tiêu ở Quận 5 - 1

Ông Phạm Quốc Huy - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 5 phát biểu trong buổi họp báo.

Cũng trong buổi họp báo, ông Phạm Quốc Huy – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 5 cho biết, hiện Ủy ban Nhân dân Quận 5 đang tiến hành lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội Nguyên tiêu tại Quận 5 nhằm làm rõ giá trị văn hóa, giá trị tinh thần và tính nhân văn của lễ hội để đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, đưa lễ hội vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Nguyễn Bảo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những