Nhiếp ảnh Bình Thuận đoạt Huy chương Vàng FIAP

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban Tổ chức Cuộc thi Ảnh Quốc tế, lần thứ 9 “Bucovina Mileniul 2012” tại Romania vừa công bố kết quả các tác phẩm xuất sắc nhất, trong đó tác giả Nguyễn Quốc Huy (Bình Thuận) đoạt Huy chương Vàng FIAP.

Nhiếp ảnh Bình Thuận đoạt Huy chương Vàng FIAP - 1

Tác phẩm màuQua đồi thơ” - Huy chương Vàng FIAP, tác giả Nguyễn Quốc Huy

Đây là cuộc thi do Bảo tàng Bucovina và Trung tâm Văn hóa Bucovina Thành phố Suceava Cộng hòa Romania tổ chức, dưới sự bảo trợ của FIAP và AAFR (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Romania). Với hai chủ đề chính là “Tự do” và “Nước” cho ảnh màu và đen trắng, Ban Tổ chức đã nhận được 3.607 tác phẩm của 448 tác giả từ 32 quốc gia  và vùng lãnh thổ trên thế giới gửi dự thi.

Trong chủ đề “Tự do”, tác giả Nguyễn Quốc Huy đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng FIAP với tác phẩm màu “Qua đồi thơ”. Hai tác giả người Romania đoạt Huy chương Bạc và Đồng FIAP. Tác giả Hoàng Ngọc Thạch (Việt Nam) nhận bằng Danh dự FIAP với tác phẩm “Những cô gái”; các tác giả Nguyễn Quốc Huy, Kiều Tấn Tâm, Tiến Hoành nhận bằng Danh dự AAFR.

Đối với chủ đề “Nước”, tác giả Baidya Dr. Tamal (Ấn Độ) đoạt Huy chương Vàng FIAP với tác phẩm “Chìm trong màu xanh”; Prole Dragan (Bosnia & Herzegovina) đoạt Huy chương Bạc FIAP; Trương Hữu Hùng (Phan Thiết) đoạt Huy chương Đồng FIAP với tác phẩm “Ngư phủ”. Ngoài ra, còn có 20 tác giả Việt Nam có tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm trong các chủ đề của cuộc thi.

Được biết, Lễ Khai mạc Triển lãm và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 10/12/2012 tại Thành phố Suceava - Cộng hòa Romania.

Nguyên Vũ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo