Nha Trang: 400 Tổng giám đốc họp bàn chuyện du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

400 đại biểu gồm các Tổng giám đốc, các lãnh đạo ngành du lịch trong cả nước đã có mặt trong Hội nghị Tổng Giám đốc Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng Việt Nam lần thứ 2 năm 2019 (GM Meeting 2019) diễn ra tại khách sạn Liberty Nha Trang trong hai ngày 9 và 10/5. Đây là sáng kiến của Hiệp hội khách sạn Việt Nam và được sự đồng tình của Hiệp hội du lịch Việt Nam với mục đích nâng cao chất lượng khách sạn, phân tích tình hình du lịch trong phạm vi cả nước và thị trường du lịch nội địa cũng nhưu nước ngoài. Về tham dự có ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam;  bà Đỗ Thị Hồng Xoan – Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam.

Nha Trang:  400 Tổng giám đốc họp bàn chuyện du lịch - 1

Bà Đỗ Thị Hồng Xoan – Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam

 Trong phần mở đầu, bà Đỗ Thị Hồng Xoan – Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam đã phân tích tình hình khách sạn ở Việt Nam cũng như trên thế giới nhằm đáp ứng mỗi ngày một yêu cầu khắc khe của du khách. Theo bà Xoan, hội nghị là cơ hội để ngành khách sạn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm quản lý cũng như những khó khăn, thách thức trong giai đoạn hiện nay, và việc họp bàn để đưa ra những vấn đề tồn đọng nhằm xây dựng một môi trường khách sạn bền vững, đúng chất lượng phục vụ là cần thiết nhằm tạo điều kiện cho du khách trở lại nhiều lần.

 Trong hội nghị, nhiều diễn giả đã đưa ra những vấn đề trọng tâm như: Cơ hội và thách thức của ngành du lịch Việt Nam trong tương lai, Cách mạng công nghệ 4.0 với công nghiệp khách sạn... Trong phát biểu của mình, ông Lương Thanh Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp khách sạn Việt – Phó Trưởng ban Tổ chức GM Meeting 2019 cho biết, hội nghị sẽ là sự kiện tiền đề hướng đến mục tiêu thành lập một tổ chức kết nối các nhà quản lý trong ngành khách sạn và nghỉ dưỡng Việt Nam.

Nha Trang:  400 Tổng giám đốc họp bàn chuyện du lịch - 2

Các vấn đề khác cũng được đặt ra như chất lượng gắn sao của các khách sạn và khu nghỉ dưỡng, việc hạ giá phòng cạnh tranh kèm theo chất lượng phục vụ yếu kém và phương thức tháo gỡ, việc xây dựng khách sạn khu nghỉ dưỡng ở một số đô thị khiến cung vượt cầu và giải phát thu hút khách du lịch…

 GM Meeting 2019 còn công diễn chương trình nghệ thuật Vietnam Heritage với chủ đề “Cội nguồn và hôm nay”, do Nghệ sĩ Lê Khanh và ông Ngô Quang Vinh dẫn chuyện, cùng sự tham gia các Đoàn ca múa nhạc đến từ Thừa Thiên Huế, Đắc Lắc và TP. Hồ Chí Minh.

Khuê Việt Trường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch