Nâng cao năng lực xử lý khủng hoảng truyền thông trong ngành du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 1/6, Ban Quản lý dự án bình đẳng giới, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Nhóm tư vấn quản lý dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại tỉnh Lào Cai và tỉnh Sơn La (Dự án GREAT)" tổ chức chương trình đào tạo, tập huấn quản trị rủi ro trong ngành du lịch.

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ hoạt động ứng phó với tác động Covid-19 của Dự án GREAT.

Chương trình tập huấn có sự tham gia của nhóm tư vấn, các chuyên gia của dự án GREAT, một số cơ quan chuyên môn trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, Ban Quản lý Dự án GREAT tỉnh Lào Cai.

Nâng cao năng lực xử lý khủng hoảng truyền thông trong ngành du lịch - 1

Quang cảnh buổi tập huấn.

Trong thời gian 1 ngày, nhóm tư vấn đã tập huấn thí điểm về quản trị rủi ro trong ngành du lịch. Các đại biểu tham gia được đào tạo kỹ năng quản lý khủng hoảng truyền thông. Cụ thể, hoạt động tập huấn tìm sự đồng thuận về những nguy cơ của một khủng hoảng; hiểu tình huống, những điều cấu thành một sự cố - vấn nạn – khủng hoảng; hiểu những lỗ hổng và điểm yếu của tổ chức và môi trường vận hành xung quanh, xây dựng một tư duy chuẩn bị, giảm thiểu rủi ro. Từ đó, các đại biểu học tập kinh nghiệm xây dựng một đội ngũ xử lý khủng hoảng; điều chỉnh quy trình lập kế hoạch và phản ánh kết quả mong muốn; xây dựng kịch bản, chiến lược nhằm ứng phó với những tình huống có thể xảy ra.

Nâng cao năng lực xử lý khủng hoảng truyền thông trong ngành du lịch - 2

Hoạt động nhóm thực hành xử lý khủng hoảng truyền thông.

Tham gia tập huấn, các đại biểu được nhóm tư vấn hướng dẫn thực hành một số bài tập về hoạch định rủi ro và các ưu tiên hàng đầu, đánh giá khủng hoảng và khuôn khổ truyền thông; hành động và ứng phó. Hoạt động tập huấn được mô phỏng thông qua các sự kiện thực tế đã xảy ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai hoặc các tình huống giả định để các nhóm thực hành xây dựng kịch bản xử lý.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thúy Phượng (Báo Lào Cai)