Mẹo tránh sốc nhiệt khi du lịch hè

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đừng quên bỏ túi những mẹo nhỏ bảo vệ bản thân để chuyến đi du lịch hè thêm trọn vẹn.

Lựa chọn lý tưởng để du lịch tránh cơn nóng mùa hè là các bãi biển hoặc những khu vực đồi núi có nhiệt độ mát mẻ. Tuy nhiên, nhiệt độ ở những địa điểm này thường có sự chênh lệch lớn giữa ngày và đêm, nắng nóng cao vào ban ngày dễ khiến bạn bị sốc nhiệt. Hãy bỏ túi các mẹo bảo vệ bản thân trong chuyến du lịch mùa hè dưới đây.

Uống nước đúng cách

Bên cạnh việc phải bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể thì bạn cần nắm vững kiến thức uống nước đúng cách. Bạn cần hạ nhiệt cơ thể từ từ với nước mát, tránh việc uống một ly nước đá quá lạnh hay đồ uống có cồn, nhiều caffein để cơ thể không bị giảm nhiệt đột ngột.

Mẹo tránh sốc nhiệt khi du lịch hè - 1

Bổ sung đúng và đủ lượng nước cho cơ thể khi đi du lịch mùa hè. Ảnh: Unsplash.

Tùy vào trọng lượng cơ thể, bạn cần uống đủ 2-3 lít nước/ngày. Việc bổ sung nước không nhất thiết phải là nước lọc, bạn vẫn có thể bổ sung nước với hoa quả như nước dừa, nước cam,...

Tránh ăn đồ quá nóng

Những món ăn nóng, nhiều dầu mỡ hay quá nhiều đạm sẽ khiến cơ thể phải vận động để tiêu hóa và “xả” năng lượng đó. Việc tiêu thụ quá nhiều đồ ăn nóng không chỉ làm gia tăng nguy cơ béo phì, mà còn khiến cơ thể nặng nề, nhiệt độ cơ thể tăng cao vào mùa hè, đặc biệt là khi bạn phải di chuyển liên tục trong các hành trình du lịch.

Mẹo tránh sốc nhiệt khi du lịch hè - 2

Ăn nhiều hoa quả, bổ sung vitamin cho cơ thể tránh sốc nhiệt. Ảnh: Unsplash.

Bạn nên kết hợp, lựa chọn những món ăn như salad, ăn nhiều hoa quả, ăn với lượng vừa phải và bổ sung thêm vitamin để cơ thể luôn nhẹ nhàng và tránh sốc nhiệt khi đi du lịch.

Luôn chống nắng cho cơ thể

Mẹo tránh sốc nhiệt khi du lịch hè - 3

Chống nắng đầy đủ giúp cơ thể không bị mất nước. Ảnh: Pinterest.

Bôi kem chống nắng và mang đồ bảo hộ chống nắng cho cơ thể sẽ tránh việc bị mất nước, cháy nắng và giúp hạ nhiệt hiệu quả. Hãy đảm bảo bạn bôi kem chống nắng có chỉ số chống nắng tối thiểu SPF30 cùng khả năng chống tia UVA, UVB cũng như chọn những bộ quần áo nhẹ, sáng màu, rộng rãi để cơ thể luôn được mát mẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Ngân (Zing News)

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những