Loạt câu hỏi trước mỗi chuyến đi du lịch mà bạn nên đặt ra

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quyết định chi tiêu bao nhiêu, đi trong bao lâu, địa điểm cũ hay địa điểm mới là những câu hỏi mà các chuyên gia khuyên du khách nên đặt ra cho mình, sao cho có chuyến đi hợp lý nhất.

Chi bao nhiêu tiền, đi trong bao lâu, chỗ cũ hay chỗ mới là những câu hỏi mà các chuyên gia gợi ý du khách nên đặt ra cho mình để có chuyến đi hợp lý nhất.

Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia du lịch tạp chí The Travel về cách chọn điểm đến phù hợp nhất cho kỳ nghỉ của bạn?

Khi nào chúng ta đi?

Một trong những cách tốt nhất để chọn đúng điểm đến du lịch là theo thời gian. Khi bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi, nó sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi và chọn điểm đến một cách dễ dàng. Nếu đi mùa hè sẽ ưu tiên biển đảo. Trong những tháng lạnh hơn, điểm đến sẽ là một khu nghỉ mát trượt tuyết hoặc một nơi nào đó ấm áp.

Loạt câu hỏi trước mỗi chuyến đi du lịch mà bạn nên đặt ra - 1

Phú Quốc là điểm đến dành cho 4 mùa.

"Hãy nghiên cứu và lập danh sách các điểm đến có thời tiết tốt nhất khi bạn định đi," The Travel nhấn mạnh.

Ngân sách cho chuyến đi?

Xác định số tiền chi tiêu cho các kỳ nghỉ được đánh giá là "hữu ích" cho chúng ta. Điều này có thể giúp bạn chọn nơi muốn đến trong số tiền bạn có. Nếu ngân sách là 30 đô la một ngày, Thái Lan có thể được đề xuất. Nếu bạn chọn món Âu thì số tiền đó không đủ để thưởng thức các món ăn địa phương.

"Biết bạn sẵn sàng chi bao nhiêu và chuyến đi sẽ kéo dài bao lâu là một phần quan trọng trong việc quyết định nơi sẽ đến trên thế giới," The Travel viết.

Mục tiêu du lịch là gì?

Các điểm đến mang lại những lợi ích và trải nghiệm khác nhau. Chúng ta cần biết mình muốn đạt được gì sau khi đi du lịch để chọn đúng nơi. Nếu bạn muốn chụp ảnh phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ thì New Zealand hay Iceland, Nepal là một gợi ý. Nếu muốn trải nghiệm văn hóa và ẩm thực địa phương, những cái tên như Thái Lan hay Ấn Độ sẽ hấp dẫn hơn cả.

Bạn định đi bao lâu?

Thời gian lưu trú của bạn sẽ quyết định điểm đến xa hay gần. Nếu chỉ có 2-3 ngày sẽ ưu tiên cho các điểm gần nhà. Nếu thời gian là 7 ngày sẽ thú vị cho hành trình xa hơn. Trong trường hợp có kỳ nghỉ dài 2-3 tuần, nhiều người sẵn sàng bay từ châu Á sang Mỹ cho chuyến du lịch dài ngày.

Điểm đến cũ hay mới?

Loạt câu hỏi trước mỗi chuyến đi du lịch mà bạn nên đặt ra - 2

Một số người thích trở lại cùng một điểm đến mỗi năm, nhưng những người khác thích tìm kiếm những trải nghiệm mới. Khi suy nghĩ về câu hỏi này, bạn cần hỏi: Bạn muốn tìm sự thoải mái ở chốn cũ, hay bạn muốn khám phá nơi mà bạn chưa trải nghiệm. Trả lời xong câu hỏi này, bạn sẽ có quyết định cụ thể để lựa chọn nơi mình định đến.

Xu hướng du lịch năm nay là gì?

Nếu cả thế giới đang chạy về một điểm đến nào đó, điều quan trọng là phải hiểu tại sao? Có thể những nơi đó đang tổ chức các sự kiện hoặc lễ hội lớn. Đối với những người thích ở một mình, đi ngược dòng giúp họ tránh được đám đông.

Đó có nên là nơi để đi?

Ngoài việc xem xét điểm đến của bạn có cần thị thực hay không, du khách cũng nên chú ý đến lời khuyên về điểm đến đó. Nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ thường xuyên cập nhật thông tin tư vấn du lịch trên website của Bộ Ngoại giao. Nếu những điểm đến đó nằm trong danh sách "không đi du lịch", "cân nhắc" hoặc "hạn chế", bạn nên từ bỏ địa điểm đó như là phương án cuối cùng hoặc hoãn lại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai