"LẠNG SƠN CÓ MẶT”!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 

"LẠNG SƠN CÓ MẶT”! - 1

Hoàng Văn Páo - Giám đốc Sở VH-TT-DL Lạng Sơn

 

Một gian hàng khiến cho phóng viên Tin Nhanh Ngày hội Du lịch TP.HCM phải chú ý, là gian hàng của Lạng Sơn. Đây là gian hàng của tỉnh tận Đông Bắc đất nước, có khoảng cách địa lý xa nhất so với tất cả các gian hàng, lại lần đầu tiên tham gia Ngày hội. Đây cũng là gian hàng đích thân Giám đốc Sở VH-TT-DL Lạng Sơn - Hoàng Văn Páo đưa đi. Đoàn gồm có 5 người và một Cộng tác viên. Để đến được Ngày hội, Đoàn phải đi xe đến Hà Nội và đáp máy bay vào TP.HCM. “Lạng Sơn có  mặt” Ông Hoàng Văn Páo nói như thế

Ông nói: “Lạng Sơn là tỉnh nằm ở miền Đông Bắc Tổ quốc, cách Thủ đô Hà Nội 160km, giáp tỉnh Quảng Tây Trung Quốc. Có hai Cửa khẩu Quốc tế và hai cửa khẩu quốc gia. Có 8 cặp chợ đường biên. Khí hậu Lạng Sơn chúng tôi quanh năm mát mẻ thuận lợi cho phát triển du lịch. Đặc biệt, có Khu Du lịch Mẫu Sơn nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn thuộc địa phận chính của 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn huyện Cao Lộc và Mẫu Sơn huyện Lộc Bình. Là vùng núi cao của tỉnh, có địa hình đa dạng. Độ cao trung bình 800 – 1000m so với mặt nước biển, với một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ. Khu dân cư sống rải rác gần khu rừng trồng, thuộc vành đai thấp dưới 700m so với mặt nước biển. Nhiệt độ trung bình 10-12 độ C cực kỳ hấp dẫn du khách.

"LẠNG SƠN CÓ MẶT”! - 2

Hiện nay, Lạng Sơn đang triển khai xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh giai đoạn 2010 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; Lập Dự án điều chỉnh Quy hoạch Khu Du lịch Mẫu Sơn theo hướng mở rộng quy mô lớn hơn. Lạng Sơn còn có những điểm du lịch nổi tiếng như: Động Nhị Thanh, Động Tam Thanh, Nàng Tô Thị, Thành Nhà Mạc... Ngoài ra, quê hương Xứ Lạng còn có những nét văn hoá ẩm thực đặc sắc mang đậm những phong vị riêng như: phở chua, vịt quay, khau nhục, xá xíu, thịt lạp, xôi ngũ sắc, bánh cuốn, bánh phồng, măng ớt, khẩu Shi ... Cùng với các món ăn đó, các loại hoa quả tại vùng quê Xứ Lạng cũng đa dạng phong phú như: mơ, lê Tràng Định, mận Bình Gia, quýt Bắc Sơn, hồng không hạt Bảo Lâm, na Chi Lăng, đào Mẫu Sơn... Chúng tôi tin chắc rằng Lạng Sơn sẽ là điểm đến cho bất cứ ai.”

Nha Trang


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn
60 giây lên kế hoạch vi vu Sài Gòn

Một lịch trình khám phá chi tiết sẽ giúp bạn có chuyến trải nghiệm du lịch tại thành phố thật trọn vẹn. Nếu không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy truy cập trang web VisitHCMC.vn để có những gợi ý đáng tin cậy.