Lễ hội Trái cây Nam bộ lần thứ 14 – năm 2018

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Lễ hội Trái cây Nam bộ lần thứ 14 – năm 2018 - 1

Chương trình ưu đãi mùa hè hấp dẫn tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên:

- Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6:

  • Miễn 100% vé cổng cho trẻ em (cao từ 1m -  1,4m) đi cùng phụ huynh;
  • Giảm 50% vé cổng cho tất cả thiếu nhi tham quan theo đoàn thể, trường học.

- Từ ngày 02/06 đến ngày 31/8/2018: giảm 50% vé cổng cho học sinh giỏi, xuất sắc có giấy khen trong năm học 2017 – 2018.

Lễ hội Trái cây Nam bộ lần thứ 14 – năm 2018 - 2


Khu du lịch văn hóa Suối Tiên - 120 Xa lộ Hà Nội, Phường Tân Phú, Quận 9, TPHCM

Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 - 17/6 tại Khu Du lịch Suối Tiên Q.9 – TPHCM. Sự kiện do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương, và các đơn vị liên quan tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM.

Lễ hội Trái cây Nam bộ lần thứ 14 – năm 2018 - 3

Chủ tọa buổi Họp báo diễn ra sáng ngày 25/4/2018 tại Khách sạn Grand Saigon - Q.1

Ông Huỳnh Đồng Tuấn - PTGĐ Tập đoàn Suối Tiên, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – PGĐ Sở Du lịch TPHCM

và bà Nguyễn Thị Khánh - PCT TT Hiệp hội Du lịch TPHCM

Phát biểu tại buổi Họp báo, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – PGĐ Sở Du lịch TPHCM, Trưởng ban tổ chức Lễ hội cho biết: Đây là sự kiện văn hóa, du lịch thường niên của TPHCM, với nhiều hoạt động phong phú đặc sắc, hứa hẹn sẽ giới thiệu đến du khách nét hấp dẫn, đa dạng các chủng loại trái cây vùng sông nước Nam Bộ. Đồng thời, tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp của nhà nông, góp phần gìn giữ bộ môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Lễ hội Trái cây Nam bộ lần thứ 14 – năm 2018 - 4

Diễu hành Bách quả thần tiên hội

Đồng thời, nhằm đem đến những trải nghiệm thú vị cho du khách lưu trú tại các khách sạn 4 và 5 sao trên địa bàn TPHCM, trong tuần lễ Trái cây Việt Nam từ 1/6 – 7/6/2018, khi làm thủ tục nhận phòng, khách sẽ được mời thưởng thức trái cây tươi hoặc nước ép trái cây.

Dự tính, Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2018 sẽ tăng 50%, thu hút khoảng 1,6 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi giải trí, bà Ánh Hoa – Trưởng ban tổ chức kì vọng.

Lễ hội Trái cây Nam bộ lần thứ 14 – năm 2018 - 5

Bà Đinh Thị Ngọc Mai - PTGĐ Tập đoàn Suối Tiên

Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ XIV-2018, với nhiều đổi mới về cơ sở vật chất cũng như cảnh quan nhằm tạo điều kiện thoải mái cho du khách khi đến tham quan vui chơi tại KDL, bà Đinh Thị Ngọc Mai - PTGĐ Tập đoàn Suối Tiên cho biết: Hiện nay, KDL đã nâng cấp bãi giữ xe rộng 8000m2, với sức chứa 10.000 xe các loại trong ngày, giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ của những năm trước tại mặt tiền khu vực Suối Tiên.

Lễ hội Trái cây Nam bộ lần thứ 14 – năm 2018 - 6

Khu vực Chợ nổi trái cây luôn thu hút du khách

Ngoài ra, Lễ hội được Ban Tổ chức tiếp tục nâng tầm qua việc đầu tư lễ hội quy mô hơn cho các hoạt động truyền thống và mở rộng các hoạt động mới nhằm thu hút du khách hơn như: Chợ nổi trái cây suốt mùa hè với hàng trăm loại trái cây đầu mùa chín mọng, giá rẻ hơn thị trường từ 20 đến 30%. Qua 13 mùa lễ hội, gần 20.000 tấn trái cây đã được tiêu thụ.

Lễ hội Trái cây Nam bộ lần thứ 14 – năm 2018 - 7

Hội thi Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây

Điểm nhấn của Lễ hội bao gồm các hoạt động: Hội thi Trái ngon an toàn Nam bộ lần thứ 10; Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật; Diễu hành trái cây khổng lồ kết hợp trình diễn thời trang với họa tiết trái cây; Khu vực trưng bày kỳ hoa dị thảo, trưng bày sinh vật cảnh, thủy sinh; Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây…

Khác biệt hơn, tại Lễ hội năm nay sẽ giới thiệu Làng nghề nghệ thuật truyền thống Việt Nam; Trưng bày Nông cụ các vùng miền với chủ đề “Sức Sống Việt Nam”.

Lễ hội Trái cây Nam bộ lần thứ 14 – năm 2018 - 8

Bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động ẩm thực cũng sẽ tạo tâm điểm thu hút du khách như: Khu Chợ nổi trái cây; Trình diễn nghệ thuật pha chế thức uống từ trái cây (Ngày 01/6/2018); Món ăn chế biến từ trái cây - Giới thiệu món ăn kỷ lục của Suối Tiên; Chương trình “Trải nghiệm Trái cây Việt” và “Tuần lễ trái cây Việt Nam” v.v..

Lễ hội Trái cây Nam bộ lần thứ 14 – năm 2018 - 9 Lễ hội Trái cây Nam bộ lần thứ 14 – năm 2018 - 10

Khu trưng bày kì hoa dị thảo, trái cây khổng lồ

Lễ hội Trái cây Nam bộ 2018 mới lạ, hấp dẫn, đặc sắc với chương trình sân khấu hóa hoành tráng… Chúng tôi tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo của UBND Thành phố, sự phối hợp tích cực của Sở Du Lịch - các ban ngành đoàn thể, các cơ quan truyền thông đại chúng, Lễ hội trái cây Nam Bộ năm 2018 sẽ thành công tốt đẹp, bà Đinh Thị Ngọc Mai - Phó Trưởng ban tổ chức nhận định.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những