Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những tour hay combo du lịch thị các đối tượng lập tức xóa mọi dấu vết. 

Tìm mua tuor du lịch để đưa cả gia đình đi chơi, chị Đỗ Thị Hường đã lên mạng và đặt tại fanpage facebook có tên là: Best travel, với vỏ bọc uy tín lấy tên: Công ty TNHH Du lịch và Lữ hành VN, kiểm tra trên mạng có địa chỉ công ty rõ ràng, có mã số thuế đầy đủ…chị Hường quyết định đặt tuor trị giá 43 triệu đồng. Nhưng ngay ngày hôm sau chị Hường liên lạc lại để nhờ đổi vé thì số điện thoại đã bị khóa, fanpage cũng bị xóa, lần theo địa chỉ trên fanpage trước đó thì cũng là địa chỉ ảo và lúc này chị Hường mới biết mình đã bị lừa.

Đây chỉ là một trong số hàng chục, hàng trăm đối tượng đã bị lừa đảo dưới hình thức du lịch như trên. Theo cơ quan công an, các chiêu trò lừa đảo này không mới nhưng tinh vi và vẫn có rất nhiều nạn nhân sập bẫy. Các nhóm tội phạm lợi dụng thời điểm kỳ nghỉ hè, nghỉ lễ tết nhu cầu du lịch của người dân tăng cao để thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng.

Để lấy lòng tin của khách hàng, nhóm lừa đảo sẽ tạo website, fanpage và tên tài khoản là một Công ty du lịch uy tín nào đó, để khi khách hàng giao dịch thấy mọi thông tin đều minh bạch, rõ ràng. Nhóm đối tượng lừa đảo thường yêu cầu nạn nhân phải chuyển từ 30 - 50% giá trị, có trường hợp yêu cầu chuyển 100% giá trị để được tranh suất tour. Sau khi nhận tiền cọc, nhóm lừa đảo sẽ chặn số điện thoại, Zalo, Facebook, ngắt liên lạc với nạn nhân rồi âm thầm biến mất.

Để tránh bị lừa đảo trước thủ đoạn đặt tour du lịch qua mạng Internet, khách hàng cần lưu ý, trước khi lựa chọn các gói du lịch, cần tìm hiểu kỹ thông tin công ty cung cấp dịch vụ du lịch, nên lựa chọn dịch vụ của những công ty uy tín để tránh bị lừa đảo. Cần cảnh giác khi đơn vị du lịch yêu cầu chuyển tiền để được giữ chỗ vì đây chưa phải là khoản tiền xác nhận cung cấp dịch vụ. Và nên đến trực tiếp để giao dịch để tránh tiền mất tật mạng và báo ngay cho cơ quan công an khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo để được hỗ trợ kịp thời.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(ANTV)

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những