KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tìm hiểu kĩ văn hóa, phong tục, tập quán nơi bạn đến

Dù bạn du lịch trong nước hay ngoài nước thì việc tìm hiểu văn hóa điểm đến luôn là điều quan trọng. Riêng với những chuyến đi quốc tế, bạn phải tìm hiểu kĩ lưỡng hơn để biết được những điều nên tránh và những điều được làm.     

Kiểm tra phương tiện di chuyển

Thông thường, người Việt Nam đi du lịch một mình đa số là người trẻ và sử dụng xe máy để di chuyển nên việc kiểm tra mức độ an toàn của xe là hết sức cần thiết. Ngoài ra, bạn phải chú ý đến các trạm đổ xăng để tránh trường hợp cạn kiệt nhiên liệu. Riêng những chuyến đi nước ngoài, bạn phải tìm hiểu thật chính xác về lộ trình của phương tiện, giá cả, nguồn tin đáng tin cậy để giảm thiểu sai sót.

KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH - 2

Luôn có giấy tờ tùy thân bên mình

Việc này rất quan trọng, dù là bạn đi đến nơi nào, nếu bạn không có một giấy tờ nào chứng minh bạn là ai thì sẽ rất phiền phức. Vậy nên, ngoài luôn chuẩn bị những giấy tờ, chứng từ một cách đầy đủ thì lời khuyên dành cho bạn là nên chụp lại hoặc scan chúng lưu vào điện thoại và kèm theo một bản sao lưu trữ online phòng trường hợp xấu nhất. Nếu bạn đi nước ngoài, nhớ tìm hiểu kĩ thủ tục xin visa.         

KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH - 3

Công khai lịch trình

Bạn nên thông báo cho người thân, bạn bè biết về chi tiết chuyến đi của mình, nhất là đi vào vùng sâu, vùng biên giới, đảo xa bờ hay các quốc gia không thực sự an toàn.      

Ngọn lửa hi vọng

Bạn nên có một cái bật lửa hoặc một dụng cụ phát ra lửa phòng tình huống xấu nhất. Lửa sẽ giúp bạn thông báo với mọi người xung quanh một cách nhanh nhất.

Ẩm thực

Bạn cần chuẩn bị thức ăn nhanh, có sẵn đem theo nếu điểm đến của bạn có nền ẩm thực không phù hợp với dạ dày của bạn.

Rào cản ngôn ngữ

Du lịch nước ngoài thì vấn đề giao tiếp luôn là một điều khó khăn, vì thế lời khuyên dành cho bạn là nên có một quyển từ điển hoặc bạn chỉ cần tải ứng dụng Google Dịch để có thể giao tiếp một cách dễ dàng hơn.

KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH - 4

Đem theo tiền vừa đủ dùng

Tiền là thứ không thể thiếu trong mọi chuyến đi của bạn, tuy vậy lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên mang theo vừa đủ số tiền cần dùng. Ngoài ra, hãy sử dụng thẻ tín dụng để đảm bảo an toàn. Đối với những chuyến du lịch nước ngoài, bạn nên quy đổi tiền trước tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian đi du lịch. Hãy lưu ý đến những quy định về tiền tệ khi ra nước ngoài.

Một số lưu ý khi xuất, nhập cảnh

Về vấn đề xuất nhập cảnh ở một số quốc gia, việc bạn đem theo những trái cây tươi, hạt giống, đồ cổ,… sẽ phạm vào những điều cấm kị. Vì thế, bạn lưu ý tìm hiểu kĩ càng để tránh những trường hợp như vậy. Ở khu vực hải quan, bạn tuyệt đối không cầm giúp đồ đạc của người khác, thay vào đó bạn hãy báo với nhân viên an ninh tại sân bay để hỗ trợ những người này. Ngoài ra, bỗng nhiên có người đến chủ động làm quen thì bạn đừng nên kết thân và hãy hết sức cẩn trọng vì có thể họ đang có mục đích không tốt.   

KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH - 5

Trang phục và phụ kiện

Trước khi đi du lịch bạn cũng nên tìm hiểu thời tiết nơi đến vì nó sẽ ảnh hưởng đến trang phục, phụ kiện mà bạn mang theo, bởi không phải điểm du lịch nào cũng mua sắm rẻ. Một trong số đó là ổ cắm điện, mỗi quốc gia sẽ có những quy chuẩn khác nhau, bạn có thể chọn những ổ cắm có tích hợp nhiều loại và có nhiều cổng USB để tiện dụng nhất. Ngoài ra, nếu bạn có sử dụng pin sạc dự phòng thì hãy chọn loại theo quy định của các hãng hàng không.    

KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH - 6

Lưu giữ khoảnh khắc

Và cuối cùng, bạn đừng quên hãy lưu lại những khoảnh khắc trong hành trình của mình bằng những hình ảnh hay video clip, một mặt sau chuyến đi bạn có thể hâm nóng lại cảm xúc của mình khi xem lại, mặt khác bạn có thể chia sẻ những tư liệu ấy đến những người bạn hay những người du lịch đi sau này hoặc sử dụng một mục đích nào khác mà bạn sẽ không ngờ tới.

KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH - 7

Quỷ Cốc Tử

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch