Khatoco tặng Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 22/10/2020, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ bàn giao Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (máy DSA) do Khatoco tài trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa với tổng trị giá gần 29 tỷ đồng.

Đến dự có ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư tỉnh Ủy, Chủ Tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Khatoco tặng Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền - 1
Lễ bàn giao Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA)

Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (sau đây viết tắt là máy DSA) là thiết bị quan trọng trong việc chẩn đoán chính xác, cấp cứu và điều trị các bệnh lý liên quan đến mạch máu. Đặc biệt là bệnh động mạch vành và mạch máu não. Nhờ hình ảnh thu được từ DSA, bác sĩ phát hiện được tình trạng tắc nghẽn, co hẹp hay phình dị dạng của mạch máu trong từng bộ phận của cơ thể giúp can thiệp cấp cứu kịp thời, giảm tàn phế và tử vong. Ngoài ra máy DSA sẽ giúp can thiệp sớm các bệnh lý tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh và nhũ nhi làm giảm tỉ lệ tử vong và tàn tật, giúp giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Khatoco tặng Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền - 2

Năm 2008, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa  được UBND tỉnh đầu tư trang bị 01 máy DSA. Bệnh viện đã thực hiện can thiệp tim mạch và các can thiệp khác qua DSA khoảng 800 đến 1.000 ca/năm, đồng thời đã kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên qua hơn 10 năm sử dụng, đến nay máy đã cũ, lạc hậu, thường xuyên hư hỏng, không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh.

Khatoco tặng Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền - 3
Ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa (trái) tặng hoa đơn vị tài trợ

Ông Lê Tiến Anh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Khatoco cho biết, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) trong suốt hơn 37 năm qua luôn xem trách nhiệm xã hội là một trong những chiến lược quan trọng của doanh nghiệp. Trên tinh thần đó, Khatoco luôn coi trọng sức khỏe và tri thức của người dân là yếu tố quan trọng của sự phát triển xã hội. Vì vậy, ngành giáo dục và ngành y tế luôn là trọng tâm mà Khatoco hướng đến trong các hoạt động vì xã hội và cộng đồng của mình. Ngoài các hoạt động từ thiện thường xuyên như xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ thiên tai hàng năm trên 2 tỷ đồng thì đối với ngành giáo dục, Khatoco vẫn luôn duy trì thường xuyên chương trình học bổng cho học sinh sinh viên bình quân 1 tỷ đồng/năm. Đặc biệt năm 2018 Khatoco đã xây dựng trường mầm non Vị Quang tại xã Vị Quang, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng với số tiền 2,4 tỷ đồng. Năm 2016 tài trợ xây dựng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với số tiền 153 tỷ đồng.

Khatoco tặng Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Khánh Hòa hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền - 4

Song song với hoạt động trên, Đoàn Thanh niên Khatoco phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Ngày hội giọt máu hồng Khatoco” cho 250 đoàn viên thanh niên Khatoco. Hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm xã hội của mỗi cá nhân với cộng đồng của tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Khatoco.

Khuê Việt Trường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những