Du khách hòa mình vào không khí gói bánh tét

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 Trong không gian ngày Tết và tạo cho du khách cảm giác tự tay mình gói chiếc bánh tét, vào ngày 20/01/2020 (nhằm 26 Âm lịch) lúc 16h00 tại Làng nghề truyền thống Cham Oasis, Khu du lịch Champa Island Nha Trang sẽ diễn ra sự kiện “Nấu bánh Tét – Trở về Tết xưa”. Đây là một sự kiện đậm chất văn hóa cổ truyền được khu du lịch duy trì trong ba năm nay.

Du khách hòa mình vào không khí gói bánh tét - 1

Trong sự kiện, tất cả nguyên vật liệu gồm gạo nếp, thịt heo, các loại đậu, lá chuối… đều được đơn vị chuẩn bị sẵn sàng, bên cạnh đó còn có thêm một số nghệ nhân hướng dẫn việc gói bánh. Các du khách sau khi được hướng dẫn sẽ gói ra chiếc bánh, được gắn tên của mình trước khi đưa vào lò nấu. Bánh sau khi nấu chín sẽ được tặng cho chính người gói bánh. Việc duy trì việc gói bánh tét tại Champa Island đã trở thành một điểm nhấn văn hóa trong những ngày tết ở Nha Trang. Đặc biệt, ngoài khách đang lưu trú, một số du khách được tin cũng tới cùng tham gia. Dự kiến sẽ có hơn 200 khách đến tham dự sự kiện.

Du khách hòa mình vào không khí gói bánh tét - 2

Đặc biệt hơn trong năm nay, khách đến với sự kiện có thể tham quan Khu làng nghề truyền thống Cham Oasis cùng tham gia như làm gốm Chăm, đan nón lá, đan cói, dệt thổ cẩm, tranh thêu tay…  Vào ngày 17/01/2020 (nhằm 23 Âm lịch), tại khu vực cổng vào Khu du lịch Champa Island Nha Trang sẽ có nghi thức dựng cây nêu ngày Tết.

Khuê Việt Trường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch