Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành Khách sạn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CEOTalks 2019 – RIDING THE WELLNESS WAVES

Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành Khách sạn - 1

Toàn cảnh Diễn đàn CEOTalks 2019

Trong khuôn khổ triển lãm Food & Hotel Vietnam 2019, sáng ngày 25/4/2019 tại tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – Q.7 đã diễn ra Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành Khách sạn Việt Nam – CEOTalks.

Diễn đàn đã thu hút khách tham dự với nhiều diễn giả ấn tượng – là các Giám đốc và Nhà điều hành giàu kinh nghiệm đến từ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp: Bà Nguyễn Thanh Bình – Phó Vụ trưởng Vụ khách sạn, Tổng cục Du lịch Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Phó giám đốc, Sở Du lịch TP.HCM; Ông Mauro Gasparotti - Giám đốc Savills Hotel, khu vực Đông Nam Á; Ông Atilla Erda - Giám đốc vận hành Fusion; Ông Dawid Koegelenberg - Tổng quản lý Fusion Resort Cam Ranh và Bà Châu Thi Hoàng Mai - Tổng giám đốc Alba Spa Hotel and Alba Hotel, Trưởng phòng Kinh doanh Cấp cao của Alba Hospitality.

Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành Khách sạn - 2

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM

Trong bài tham luận báo cáo đề dẫn, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM nhận định: Ngày nay, du lịch wellness không còn là xu hướng đầu tư ngắn hạn mà đã trở thành định hướng tư duy phát triển dài hạn trong kinh doanh dịch vụ khách sạn. Các khu nghỉ dưỡng, khách sạn đã tận dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên hiệu quả, ưu tiên yếu tố sức khỏe để thu hút du khách.

Nếu năm 2013, du lịch wellness có mặt ở 63 quốc gia thì 5 năm sau, con số này là hơn 100 quốc gia. Việt Nam được đánh giá có tiềm năng phát triển mạnh mẽ xu hướng mới này. Theo chuyên trang du lịch Wego và Trust You, Hà Nội và Hội An là 2 TP được đánh giá cao với các yếu tố phù hợp với mong muốn du lịch wellness của du khách, lọt vào nhóm 10 TP du lịch tốt nhất thế giới về lĩnh vực này tại châu Á.

Theo các chuyên gia, du lịch wellness đòi hỏi du khách có mức chi tiêu cao với những dịch vụ chuyên biệt và đặc thù cho khách hàng. Báo cáo của Global Wellnes Institute (Viện Sức khỏe toàn cầu) cho thấy thị trường du lịch wellness đạt mức 639 tỉ USD vào năm 2017 và con số này có thể đạt mức 919 tỉ USD vào năm 2022, chiếm 18% tỉ trọng thị trường du lịch toàn thế giới, bà Ánh Hoa - Phó giám đốc Sở nêu rõ.

Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành Khách sạn - 3

BTC trao tặng những bó hoa tươi thắm cảm ơn các diễn giả

Trong suốt 4 giờ, Sự kiện đã thu hút được gần 200 Nhà quản lý cấp cao và Giám đốc điều hành đến từ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên khắp Việt Nam. Các diễn giả và khách mời có thể thảo luận và trao đổi ý kiến về cơ hội cũng như thách thức cho ngành quản lý khách sạn tại Việt Nam với các chủ đề nổi bật như "Triết lý kinh doanh lấy tư duy"chăm sóc sức khoẻ cho khách hàng" làm trung tâm trong ngành khách sạn", "Chăm sóc sức khỏe – Xu hướng đầu tư mới trong ngành khách sạn", "Đón đầu xu hướng chăm sóc sức khỏe của các khách sạn thành phố", "Dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Điểm sáng của các resorts tại Việt Nam", v.v.

Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành Khách sạn - 4

Sự kiện thu hút gần 200 Nhà quản lý cấp cao và Giám đốc điều hành đến từ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên khắp Việt Nam

CEOTALKS, bức tranh toàn cảnh về yếu tố wellness trong kinh doanh khách sạn trong nước và quốc tế.  Với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe: Xu hướng mới trong đầu tư và kinh doanh khách sạn”, sự kiện sẽ là cơ hội để các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp hàng đầu đang đầu tư, kinh doanh và khai thác xu hướng du lịch wellness hiện nay.

Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành Khách sạn - 5

Chăm sóc sức khỏe – Xu hướng đầu tư mới trong ngành khách sạn

Du lịch wellness đã và đang trở thành một mô hình du lich giàu tiềm năng của ngành công nghiệp không khói, được dự đoán sẽ trở thành một làn gió mới dịch chuyển tư duy và triết lý kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong ngành khách sạn trên thế giới.

Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành Khách sạn - 6

Đón đầu làn sóng chăm sóc sức khỏe trong kinh doanh và vận hành khách sạn

Trong khuôn khổ triển lãm Food & Hotel Vietnam, Diễn đàn Giám đốc điều hành ngành Khách sạn CEOTALKS chính là sự kiện được tổ chức đúng thời điểm và nắm bắt nhanh chóng xu thế phát triển wellness, dựa trên sự thấu hiểu về các nguồn lợi sẵn có về cảnh quan thiên nhiên và địa điểm nghỉ dưỡng sẵn có tại Việt Nam.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch