Đảm bảo an toàn và quyền lợi du khách khi Nhật Bản xảy ra động đất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Để đảm bảo an toàn và quyền lợi của khách mua tour Nhật Bản, các hãng lữ hành Việt Nam đã đưa ra nhiều biện pháp, hỗ trợ tối đa cho du khách.

Chỉ trong 02 ngày đầu năm mới, đất nước Nhật Bản đã gánh chịu thảm hỏa sóng thần xảy ra xung quanh khu vực bán đảo Noto thuộc tỉnh Ishikawa và sự cố hàng không. Các hãng lữ hành Việt Nam đã có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách.

Đại diện Công ty du lịch Vietravel cho biết, trong khoảng thời gian xảy ra động đất, công ty có 500 du khách đang tham quan tại các thành phố khác nhau ở Nhật Bản, trong đó, có khoảng 20 du khách đang đến khu vực làng cổ Shirakawago, tỉnh Gifu cách Tokyo khoảng 350 km. Những đoàn khách du lịch đa số đều có lịch trình tham quan ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kobe, Núi Phú Sĩ, Matsuyama, Nagoya, tất cả đều thuộc khu vực phía Đông Nam của Nhật Bản nên không bị ảnh hưởng nhiều hoặc chỉ cảm nhận được dư chấn nhẹ của các trận động đất. Vietravel đảm bảo du khách vẫn đang trong trạng thái an toàn, lịch trình tham quan không có quá nhiều thay đổi vì thiên tai.

Đứng trước tình hình biến động trên, hãng này đã đưa ra các chính sách đặc biệt đối với du khách mua tour Nhật Bản khởi hành trong dịp đầu năm 2024 và Tết Nguyên đán. Cụ thể, sẽ hỗ trợ du khách mua tour Nhật dời lịch trình tham quan sang thời gian khác phù hợp hơn hoặc có thể chuyển đổi sang các tuyến tour ở thị trường Đông Nam Á và Đông Bắc Á.

Đảm bảo an toàn và quyền lợi du khách khi Nhật Bản xảy ra động đất - 1

Bên cạnh đó, trước tình hình thiên tai xảy ra bất thường ở Nhật Bản, đã có nhiều nguồn tin không chính thống đã dùng các hình ảnh đợt sóng thần năm 2011 để đăng lại nhằm gây nhiễu loạn thông tin. Do vậy, du khách cần bình tĩnh, theo dõi sự việc từ các nguồn thông tin đáng tin cậy để không bị lợi dụng trong thời điểm nhạy cảm này.

Các công ty lữ hành đã đưa ra nhiều chính sách hợp lý để đảm bảo quyền lợi cũng như an toàn cho du khách mua tour Nhật Bản. Cũng như thường xuyên cập nhật thông tin, lịch trình và những thay đổi để du khách nắm rõ, không bị hoang mang, nhiễu thông tin.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương