Đắk Nông đăng cai tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II – 2020

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Lễ hội văn hóa và du lịch - Tinh hoa Phương Đông"

Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước về cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa truyền thống phong phú và tiềm năng để phát triển du lịch đặc biệt gắn với Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

Đắk Nông đăng cai tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II – 2020 - 1

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó chủ tịch tỉnh Đắk Nông 

Tại buổi họp báo tổ chức vào sáng ngày 10/11/2020, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó chủ tịch tỉnh Đắk Nông cho biết: Tiếp nối thành công Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I, tỉnh Đắk Nông tiếp tục tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II. Đây cũng là dịp để khôi phục những bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số tại Đắk Nông và tạo không gian giao lưu văn hóa với các dân tộc, các vùng, miền khác trong cả nước.

Sự kiện là một hoạt động văn hóa - du lịch đa dạng và phong phú, là dịp để quảng bá, giới thiệu và khắc họa đậm nét dấu ấn văn hóa - du lịch trong lòng du khách trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên các dân tộc thiểu số trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, bà Hạnh chia sẻ thêm.

Đắk Nông đăng cai tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II – 2020 - 2

Hoa khôi Đỗ Trần Khánh Ngân - Miss Tourism lần I – 2017

Đại sứ hình ảnh Du lịch tỉnh Đắk Nông 2020

Điểm nhấn của Lễ hội là vòng Bán kết và chung kết Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam lần II-2020 sẽ diễn ra tại đây. Song song đó, phần hội còn có các hoạt động vui chơi giải trí đa dạng: Lễ hội ánh sáng và khinh khí cầu; ngoài ra còn có các hoạt động từ thiện tại một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Theo BTC, dự kiến Lễ hội cũng sẽ thu hút sự tham dự của 15 tỉnh/ thành phố về tham dự: Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Kom Tum, Đắk Lắk, Bình Phước, Tiền Giang, Bạc Liêu, An Giang…

Đây là những địa phương có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và có nghề dệt thổ cẩm phát triển.

Đắk Nông đăng cai tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II – 2020 - 3

 Hoa hậu Ngọc Hân tham quan Triển lãm thổ cẩm tại sự kiện

Đồng thời với quy mô toàn quốc, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II chủ đề "Lễ hội văn hóa và du lịch - Tinh hoa Phương Đông" có sự góp mặt của các đoàn nghệ nhân, diễn viên các nước: Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TPHCM tham gia.

Lễ hội sẽ diễn ra liên tục từ ngày 24/11 - 29/11/2020, tại Trung tâm Đảo Nổi Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông gồm chuỗi các hoạt động: Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020; Khai mạc Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần thứ II/2020; Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; Triển lãm không gian văn hóa thổ cẩm; Thực nghiệm không gian văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Trình diễn “Fashion Show  Thổ cẩm”; Bế mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam…

Hữu Long - Ảnh BTC

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch