Chương trình xúc tiến - quảng bá du lịch Ấn Độ kỳ thú năm 2019

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chương trình xúc tiến - quảng bá du lịch Ấn Độ kỳ thú năm 2019 - 1

Ấn Độ nổi tiếng với các di sản văn hóa, lịch sử, tôn giáo và tự nhiên và mang đến trải nghiệm độc đáo chưa từng có tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Ấn Độ mang đến sự đa dạng về địa lý, những bãi biển đẹp, 37 Di sản Thế giới và 25 khu vực địa lý sinh học.

Chương trình xúc tiến - quảng bá du lịch Ấn Độ kỳ thú năm 2019 - 2

Ấn Độ còn sở hữu những giá trị truyền thống, phong cách sống và những lễ hội đa dạng, đầy màu sắc, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho du khách…

Hành hương về miền đất Phật cùng đoàn tàu du lịch tiện nghi

Sáng ngày 20/3/2019, tại khách sạn Sofitel Saigon Q.1 đã diễn ra chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch với chủ đề “Ấn Độ kì thú”, sự kiện do TLSQ Ấn Độ tại TPHCM tổ chức.

Theo đó, sự kiện được tổ chức nhằm tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Ấn Độ, tăng cường đối ngoại nhân dân song phương. Đồng thời chương trình cũng đã giới thiệu những trải nghiệm đa dạng về Du lịch, Văn hóa, Ẩm thực, Hành hương tôn giáo cùng những Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp tại đất nước xinh đẹp nhưng cũng không kém phần kì bí.

Chương trình xúc tiến - quảng bá du lịch Ấn Độ kỳ thú năm 2019 - 3

Ngài K. Srikar Reddy - Tổng lãnh sự Ấn Độ 

Phát biểu khai mạc sự kiện, ngài K. Srikar Reddy - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM cho biết: Trong những năm qua, Lãnh đạo cấp cao của hai quốc gia thường xuyên có những chuyến thăm song phương tập trung vào hợp tác du lịch và phát triển quan hệ nhân dân, là những yếu tố chính của Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của hai quốc gia.

Đặc biệt vào đầu năm 2019, Bộ trưởng Du lịch Ấn Độ, ông K.J. Alphons đã đến thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN và Ấn Độ lần thứ 7, được tổ chức tại thành phố Hạ Long, Việt Nam vào ngày 18/1/2019, các Bộ trưởng đã phát động Năm hợp tác du lịch ASEAN-Ấn Độ 2019, và mong muốn tăng cường hợp tác với mục tiêu tăng lượng chuyến du lịch hai chiều và thúc đẩy hữu nghị nhân dân lớn mạnh hơn giữa ASEAN và Ấn Độ.

Chương trình xúc tiến - quảng bá du lịch Ấn Độ kỳ thú năm 2019 - 4

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - PGĐ Sở Du lịch TPHCM

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - PGĐ Sở Du lịch TPHCM cho biết: Trong năm 2018, 31.408 khách du lịch Việt Nam đã đến Ấn Độ, cao hơn 32% so với 23.771 lượt khách du lịch Việt Nam năm 2017. Ấn Độ đứng thứ 11 trong số 20 thị trường nguồn khách du lịch hàng đầu của TPHCM. Tính đến cuối năm 2018, lượng khách du lịch Ấn Độ đến TPHCM đạt gần 103.023 lượt, tăng 80,9% so với năm 2017 và chiếm khoảng 50% tổng số khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Chương trình xúc tiến - quảng bá du lịch Ấn Độ kỳ thú năm 2019 - 5

Bà Sudeshna Ramkumar - Trợ lý Giám đốc, Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore

Bà Sudeshna Ramkumar - Trợ lý Giám đốc, Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore đã trình bày về các địa điểm du lịch khác nhau, bao gồm các di sản Phật giáo cổ xưa gắn liền với cuộc đời của Đức Phật, các đền thờ Ấn Độ, cung điện và pháo đài. Di sản Phật giáo Ấn Độ rất được các tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới quan tâm. Ấn Độ cũng là vùng đất của Yoga & Ayurveda, một điểm đến tuyệt vời cho du lịch Chăm sóc Sức khỏe. Ấn Độ đã tăng từ hạng 7 năm 2017 lên hạng 3 năm 2018 về chỉ số Sức mạnh và Hiệu suất của Hội đồng Du lịch & Du lịch Thế giới (WTTC).

Chính phủ Ấn Độ xác định sự an toàn và an ninh của cả khách du lịch trong nước cũng như quốc tế khi đi du lịch ở Ấn Độ là ưu tiên hàng đầu. Đường dây trợ giúp du lịch miễn phí 24x7 bằng 12 ngôn ngữ quốc tế đã được ra mắt. Đường dây trợ giúp này hoàn toàn miễn phí thông qua số 1800-11-1363 hoặc trên mã ngắn 1363 để quay số ở Ấn Độ. Bộ Du lịch cũng đã thực hiện các bước để các tài xế, hướng dẫn viên và các bên liên quan khác thấm nhuần triết lý ‘Atithi Devo Bhava’, có nghĩa là ‘Khách hàng là Thượng đế’. Chính sách thị thực đơn giản tạo điều kiện dễ dàng cho du khách. Khách du lịch Việt Nam đang ngày càng ưa chuộng hình thức Thị thực điện tử và điều này sẽ duy trì sự tăng trưởng du lịch, bà Sudeshna Ramkumar cho biết thêm.

Chương trình xúc tiến - quảng bá du lịch Ấn Độ kỳ thú năm 2019 - 6

Ông Kamal Kathiat – DGM Công ty Cổ phần Dịch vụ Lữ hàng & Du lịch Đường sắt Ấn Độ

Điểm nhấn tại sự kiện quảng bá du lịch Ấn Độ kì thú năm nay, ông Kamal Kathiat – DGM Công ty Cổ phần Dịch vụ Lữ hàng & Du lịch Đường sắt Ấn Độ (IRCTC) đã giới thiệu về Chuyến tàu du lịch Phật giáo tiện nghi do IRCTC đưa ra nhằm cung cấp hình thức du lịch an toàn, thoải mái đến những địa điểm quan trọng liên quan đến cuộc đời Đức Phật. Chuyến tàu sẽ khởi hành từ New Delhi sẽ đưa khách du lịch đến các địa điểm Phật giáo như Bodh Gaya, Rajgir, Nalanda, Varanasi, Lumbini và Kusinagar.

Chương trình xúc tiến - quảng bá du lịch Ấn Độ kỳ thú năm 2019 - 7


Hòa thượng Thích Thiện Tâm - Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam mô tả: Ấn Độ là Cái nôi của Phật giáo, trong nhiều năm qua, những người hành hương Phật giáo đã thực hiện các chuyến bay thuê bao để đến thăm Ấn Độ.
Chương trình xúc tiến - quảng bá du lịch Ấn Độ kỳ thú năm 2019 - 8

Theo ông Trần Hùng Việt - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM cho biết: Lượng du khách qua lại có sự khác biệt rất lớn so với tiềm năng, giữa hai nước nên mở thêm các chuyến bay trực tiếp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách.
.
Chương trình xúc tiến - quảng bá du lịch Ấn Độ kỳ thú năm 2019 - 9

Tại sự kiện xúc tiến quảng bá dulịch Ấn Độ sáng cùng ngày cũng đã diễn ra Cuộc họp B2B giữa các công ty lữ hành Ấn Độ và Việt Nam với sự tham gia của 35 doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và 15 doanh nghiệp lữ hành lớn đến từ Ấn Độ.
Chương trình xúc tiến - quảng bá du lịch Ấn Độ kỳ thú năm 2019 - 10

Các vị lãnh đạo cùng quan khách chụp hình lưu niệm tại sự kiện

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT