Chuẩn bị gì cho chuyến cắm trại cuối năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bạn đã bao giờ ngủ ngoài trời giữa cái lạnh mùa đông chưa? Nếu tò mò, muốn thử thách bản thân, hãy dạo một vòng sắm sửa rồi lên đường ngay nhé.

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc năm cũ, trong năm qua nếu bạn chưa từng “ngủ bụi” thì hãy tận dụng kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới này. Cắm trại thời gian cuối năm, bạn sẽ được “ăn trọn” cái lạnh xuyên da thịt ở những vùng núi cao, do đó bên cạnh chuẩn bị thể chất và tinh thần thì còn phải mang theo nhiều vật dụng hữu ích để giữ ấm.

Lều chống nước

Đầu tiên và luôn luôn phải có chính là một cái lều, đi cắm trại mà không có lều là “lạ lắm à nghen”. Đặc biệt hơn với dã ngoại mùa đông, lều chống nước luôn là thứ bắt buộc phải có. Ban đêm trời có sương, nhiệt độ ngoài trời hạ thấp và gió thổi mạnh, một túp lều sẽ giúp bạn rất nhiều qua đêm trường buốt giá.

Chuẩn bị gì cho chuyến cắm trại cuối năm - 1

Khi thuê hay mua bạn phải chọn loại chống nước tốt, nếu thuê thì phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mang theo. Lều dù chỉ với một lỗ thủng nhỏ và một cơn mưa đủ to, cũng khiến chuyến dã ngoại trở nên mất vui.

Túi ngủ giữ ấm

Chuẩn bị gì cho chuyến cắm trại cuối năm - 2

Cắm trại mùa đông hay cắm trại trong rừng, đặc biệt hơn là ở vùng núi cao như Đà Lạt, thì thời tiết buổi tối sẽ rất lạnh nên một chiếc túi ngủ vừa tiện dùng, gọn gàng mà còn giúp bạn giữ ấm tốt nữa. Thay vì đem gối, đem mền theo thì một cái túi ngủ là quá đủ, nhẹ bớt hành lý mang theo.

Tấm cách nhiệt

Chuẩn bị gì cho chuyến cắm trại cuối năm - 3

Một vật dụng rất cần thiết song không quá nhiều người nghĩ đến, đó là tấm cách nhiệt dùng bên trong lều. Với những nơi lạnh như Đà Lạt hay Sapa, bạn sẽ không muốn lưng mình hấp trọn cái lạnh từ mặt đất đâu. Bên cạnh đó, tấm cách nhiệt cũng đóng vai trò như một tấm nệm êm, khi ngủ trên nền rừng sẽ đỡ bị cấn vì sỏi, đá, đất nhô, cành cây bên dưới.

Bếp gas mini loại dùng cắm trại

Chuẩn bị gì cho chuyến cắm trại cuối năm - 4

Đi cắm trại thì ngoài chuyện ngủ ấm ra thì phải chuẩn bị đồ đạc để nấu nướng nữa. Trên đồi hay trong rừng, việc ăn uống sẽ khá khó khăn, hãy chuẩn bị sẵn bếp để chủ động trong từ bữa ăn, hơn nữa sẽ giúp bạn giữ ấm khi cần thiết.

Bộ nồi cắm trại

Có bếp thì dĩ nhiên phải có nồi để nấu. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm nồi đa dạng, thường được bán theo bộ dễ lắp lại và tách rời. Các bộ nồi camping nhỏ gọn, nhẹ nhàng và đặc biệt là bền bỉ.

Chuẩn bị gì cho chuyến cắm trại cuối năm - 5

Ngoài ra bạn còn nên đem bình nước hoặc ly để uống nước, ăn uống thì có thể ăn luôn trong nồi để tiết kiệm không gian, không cần xách nhiều đồ nhưng uống nước nên có ly, bình riêng.

Đèn cắm trại

Ngủ ngoài trời trong rừng, nhìn thẳng lên trời ngắm sao, nghe thật thú vị. Tuy vậy, thực tế nếu trải qua một đêm tăm tối hoàn toàn thì không hay ho gì đâu. Buổi tối trong rừng, trên núi sẽ khiến mọi thao tác của bạn trở nên bất tiện, đụng đâu đổ đó, chưa kể là những mối nguy hiểm tiềm tàng.

Chuẩn bị gì cho chuyến cắm trại cuối năm - 6

Đèn cắm trại ngày nay có nhiều loại, hãy treo một cái trong lều hoặc bên ngoài, có loại dùng pin, dùng năng lượng mặt trời. Thiết kế của các loại đèn này nhỏ gọn, dễ mang đi và ít gặp hỏng hóc nên có va đập mạnh.

Ghế ngồi chill giữa rừng trời

Chuẩn bị gì cho chuyến cắm trại cuối năm - 7

Sau khi trang bị tận răng những món đồ giúp bạn “sinh tồn” qua đêm giá lạnh, hãy nhớ sắm thêm một vài cái ghế để ngồi ngắm cảnh và chill, không mua thì mình cũng có thể thuê. Các loại ghế này đa số gấp gọn được, nhẹ nhàng, dễ mang theo. Buổi tối ngồi ghế quanh đống lửa là rất “chuẩn bài” cắm trại mùa đông.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khánh Duy