Bình Thuận Triển khai Bộ tiêu chí Nhãn du lịch bền vững Bông Sen xanh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bình Thuận Triển khai Bộ tiêu chí Nhãn du lịch bền vững Bông Sen xanh - 1

Nhân kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới, sáng 27.9.2012, tại Khu Du lịch Sealion resort, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị Triển khai Bộ tiêu chí Nhãn du lịch bền vững Bông Sen xanh đến các doanh nghiệp du lịch, với sự tham dự hơn 100 doanh nghiệp du lịch, các Ban Quản lý du lịch.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở VHTTDL Bình Thuận - Ông Ngô Minh Chính đã phổ biến thông điệp của Ngài Taleb Rifai – Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới năm 2012 với chủ đề “Du lịch và Năng lượng bền vững: Tạo động lực cho phát triển bền vững”. Năng lượng bền vững không chỉ là những sáng kiến, những cam kết giúp bảo vệ môi trường mà còn là một cơ hội giúp tạo ra công việc cho hàng triệu người trong Ngành Du lịch; đề cao sự gắn kết giữa Ngành Du lịch và các cơ quan năng lượng nhằm đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững.

Hiện nay, các doanh nghiệp tại Bình Thuận rất quan tâm đến các biện pháp tiết kiệm năng lượng, xây dựng môi trường du lịch thân thiện và phát triển bền vững. Cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng ASEAN” do Trung tâm Năng lượng Đông Nam Á tổ chức năm 2009 Saigon Muine resort đạt giải nhì, năm 2010 Tiến Đạt resort đạt giải nhì, giải Toàn cầu xanh của Khách sạn Du Parc Phan Thiết đạt năm 2009 và mới đây, Seahorse resort được trao giải thưởng Khách sạn xanh ASEAN năm 2012.

Hội nghị đã triển khai Quyết định ban hành bộ tiêu chí Nhãn du lịch bền vững Bông Sen xanh của Bộ VHTTDL và sự hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường của Hiệp hội Du lịch và đăng ký tham gia đạt tiêu chí Nhãn hiệu du lịch bền vững Bông Sen xanh của các doanh nghiệp như Khách sạn Du Parc, Seahorse resort, Làng Tre resort. Tại Hội nghị, đại diện Công ty Năng lượng mặt trời Bách Khoa đã trình bày các giải pháp về năng lượng xanh, sạch cho sự phát triển bền vững của Ngành Du lịch.

Nguyên Vũ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo