6 lưu ý an toàn mùa dịch khi nhà hàng mở cửa trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày 1/11, TP.HCM xem xét mở thêm một số dịch vụ trong đó có ăn uống tại chỗ, các nhà hàng có thể hoạt động trở lại và chúng ta lưu ý một số cách thức bảo vệ bản thân và gia đình khi ra ngoài dùng bữa.

Tìm hiểu trước về nhà hàng, quán ăn mà mình dự định ghé

Đối với các nhà hàng, bạn hãy tìm hiểu trước các nguyên tắc có đảm bảo an toàn các yêu cầu của Bộ y tế hay không, sức chưa nhà hàng là bao nhiêu trong thời kỳ hậu giãn cách.

6 lưu ý an toàn mùa dịch khi nhà hàng mở cửa trở lại - 1

5 phút online để tìm hiểu thông tin.

Và thời điểm mở cửa có yêu cầu phải đặt chỗ trước hay khi chờ đồ ăn có phải mang khẩu trang hay không. Việc biết trước nội dung này có thể hơi mất thời gian nhưng chúng sẽ giúp mọi việc suôn sẻ hơn một chút, đồng thời cho phép bạn quyết định xem đây có phải là nơi mà gia đình muốn đến hay không.

Xem nhà hàng có kiểm tra sức khỏe nhân viên không

Hiện rất nhiều địa điểm mang tính thiết yêu như siêu thị, bệnh viện... yêu cầu người dân phải kiểm tra nhiệt độ trước khi bước vào. 

6 lưu ý an toàn mùa dịch khi nhà hàng mở cửa trở lại - 2

Trong thời gian tới. lĩnh vực nhà hàng, quán ăn cũng sẽ phải thận trọng trong việc quản lý nhân viên. Nhiều nhà hàng trên thế giới hiện vẫn đang kiểm tra nhân viên của họ hàng ngày, bằng cách đánh giá xem họ có bị sốt hoặc các triệu chứng trước khi tiếp xúc với thức ăn và khách hay không.

Vì thế không có gì vô lý hay phiền hà khi bạn hỏi nhà hàng mình dự định ghé ăn có đảm bảo những quy trình an toàn dành cho nhân viên ở đó hay không?

Thay đổi thời gian ăn uống

Vào giờ ăn thì mọi quán, hàng đều khá đông người vì thế bạn hãy chọn thời điểm khác đi một chút: sớm hơn hoặc muộn thêm. Tránh được đám đông có nghĩa là giảm số lần tiếp xúc và những bữa tối đi ăn vào cuối tuần có lẽ là nên cân nhắc hoặc đặt chỗ trước. Thay vì cuối tuần thì bạn có thể chọn từ thứ 2 đến thứ 5, bữa tối ở các nhà hàng vào ngày thường cũng sẽ vắng hơn một chút.

Đeo khẩu trang

Khẩu trang luôn là thứ thiết yếu phải mang bên mình mọi lúc. Đeo khẩu trang vào lúc chưa bắt đầu bữa ăn có thể hơi phiền toái nhưng nên làm, đặc biệt nếu bạn đang đi vệ sinh hoặc đứng trong khu vực chờ.

6 lưu ý an toàn mùa dịch khi nhà hàng mở cửa trở lại - 3

Về mặt hình thức, nếu bạn cảm thấy khẩu trang y tế quá nhàm chán thì hãy tìm thêm các loại khẩu trang vải nhiều phong cách để biến bữa ăn trở nên vui vẻ hơn.

Giữ nước rửa tay và khăn diệt khuẩn bên mình

Giống như khẩu trang, mọi thời điểm sau giãn cách phải luôn mang theo mình một chai nước rửa tay hoặc khăn lau khử trùng. Bất cứ khi nào bạn chạm vào vật dụng được nhiều người sử dụng như tay nắm cửa, bồn vệ sinh hay đơn giản là cái bút để ký vào hóa đơn thì một chút nước rửa tay là luôn cần thiết.

6 lưu ý an toàn mùa dịch khi nhà hàng mở cửa trở lại - 4

Mặc dù các nhà hàng mở cửa trở lại có thể tăng cường vệ sinh, diệt khuẩn tuy nhiên hãy rửa tay thường xuyên nếu có thể, tối thiểu nó giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, an tâm hơn.

Chọn không gian thoáng đãng

Ăn tối ngoài trời không chỉ thú vị mà còn mang đến nhiều không gian thoáng đãng để thực khách có thể hít thở không khí trong lành. Hãy nghiên cứu một chút trước khi đi ra ngoài để bạn có thể tìm ra những nơi sở hữu chỗ ngồi ngoài trời đặc biệt tuyệt vời. 

6 lưu ý an toàn mùa dịch khi nhà hàng mở cửa trở lại - 5

Ngoài ra. ăn ở ngoài mà không ghé vào nhà hàng cũng là điều thú vị nếu bạn chọn quán hàng take away. Cửa hàng vỉa hè luôn đa dạng về món ăn cũng như cho bạn sự thoải mái khi không phải tiếp xúc quá nhiều người. 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là phải luôn vui vẻ mặc dù bạn đang phải thích nghi với "bình thường mới".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT