7 mẹo 'thần thánh' giúp đầu bếp tại gia nâng tầm chuẩn nhà hàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những kĩ năng được ' tổ tiên' truyền lại giúp đầu bếp tại gia sáng tạo nhiều món ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình mùa giãn cách

Bí kíp làm mì Ý chuẩn như người Ý

Thường khi nước sôi và trước khi cho mì vào, người Ý hay cho một nhúm muối hột (loại to). Điều này sẽ giúp sợi mì đậm đà hương vị hơn. Sau khi cho mì vào bạn nhớ thỉnh thoảng đảo chứ không mì sẽ dính nồi. 

7 mẹo 'thần thánh' giúp đầu bếp tại gia nâng tầm chuẩn nhà hàng - 1

Đầu tiên là phải có mội cài nồi rộng và cao để luộc mì. Và phải đợi cho nước  sôi bung lụa luôn mới được nha.

Người Ý thì thích sợi mì chín nhưng còn hơi cứng, người Việt chúng ta cần phải mềm vì thế bạn có thể để khoảng 10-12 phút. Đầu bếp nổi tiếng Michael Chiarello khuyên bạn nên lấy mì ống ra sớm 4 phút để mì ngấm nước sốt hơn.

Mì cần được giữ độ nóng sau khi luộc. Nên các bạn lưu ý không làm nguội mì bằng cách xả nước lạnh khi đổ ra rổ.

2. Cách chiên cá giòn

Một chiếc chảo lý tưởng được làm bằng thép không gỉ và không có chức năng chống dính sẽ khiến món cá đạt tới độ khô cần thiết và ngon hơn. Về quy trình thực hiện, người nấu cần chờ đến khi dầu bắt đầu có khói rồi đặt phần cá xuống.

7 mẹo 'thần thánh' giúp đầu bếp tại gia nâng tầm chuẩn nhà hàng - 2

Chiên cá giòn không quá khó như bạn tưởng. Nhưng việc đầu tiên là hãy sắm một cái chảo rán xịn sò.

Có nhiều cách chiên cá giòn mà "tổ tiên" chúng ta vẫn hay truyền miệng, đó là làm sạch vảy cá, lau khô và khía cạnh trên thân cá. Ngoài ra bạn có thể thêm ít muối và ít nước cốt chanh giúp chiên cứng thịt hơn, không nát. Và nhớ là để mặt chiên vàng rụm rồi hãy lật lại.

Ốp la trứng kiểu nhà hàng

7 mẹo 'thần thánh' giúp đầu bếp tại gia nâng tầm chuẩn nhà hàng - 3

Ở châu Âu, tại những nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, trứng ốp la là món được dùng để kiểm tra trình độ, tay nghề, khả năng của một đầu bếp khi xin việc.

Ở nhà mùa dịch thì bạn cũng có thể "lên tay" với món trứng ốp la bằng nhiều cách đơn gian. Có thể sử dụng chiên trứng bằng dầu hoặc bơ ở nhiệt độ thấp. Khi đập trứng cần chú ý đập càng gần mặt chảo càng tốt để cho lòng đỏ nằm chính giữa lòng trắng và lòng trắng không quá rộng

Tăng độ hấp dẫn cho socola nóng

7 mẹo 'thần thánh' giúp đầu bếp tại gia nâng tầm chuẩn nhà hàng - 4

Bạn đang nghĩ cách làm socola nóng là với nước sôi? Chính điều đó sẽ khiến socola không thể nào toát lên được đúng hương vị tuyệt vời của mình. Vậy đâu mới là cách pha socola nóng đúng chuẩn?

Bí quyết của một ly sô cô la nóng hoàn hảo đó chính là pha với sữa nóng nhé. Ngoài ra hãy thêm một chút muối vào giúp tăng thêm độ đậm đà của hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng đúng chất socola. Muối có khả năng kích thích vị giác, giúp người thưởng thức cảm nhận vị ngọt một cách rõ ràng hơn.

Thành phần bí mật trong nước sốt cà chua

7 mẹo 'thần thánh' giúp đầu bếp tại gia nâng tầm chuẩn nhà hàng - 5

Ở nhà mùa giãn cách bạn có thể làm món sốt cà chua tươi thay vì sử dụng loại đóng hộp.

Công thức làm nước sốt cà chua không quá phức tạp khi bạn chỉ cần phi tỏi và hành tây trong dầu ô liu, thêm một ít cà chua và hầm trong khoảng 20 phút. Để hoàn hảo thì hãy thêm 1-2 miếng bơ nhỏ vào nước sốt để chúng không bị quá chua và béo ngậy, mềm mịn hơn.

Món trứng chần 

7 mẹo 'thần thánh' giúp đầu bếp tại gia nâng tầm chuẩn nhà hàng - 6

Trứng chần dễ làm nhưng khó đẹp.

Bếp trưởng Gordon Ramsay đã từng có những hướng dẫn thú vị về món trứng chần. Trong đó cách của đầu bếp chuyên nghiệp là tạo xoáy nước trong nồi để hình thức món trứng này xịn sò nhất. Tuy nhiên đầu bếp tại gia như chúng ta thì hãy sử dụng màng bọc thực phẩm được quét bơ trước khi đập trứng vào. Để nước sôi, lửa nhỏ trong khoảng 3-4 phút là bạn đã có món trứng chần chuẩn nhà hàng.

Mẹo giúp thịt  mềm hơn

7 mẹo 'thần thánh' giúp đầu bếp tại gia nâng tầm chuẩn nhà hàng - 7

Đầu bếp Marcus Samuelsson hướng dẫn để có món gà chiên giòn nhưng mềm mọng nước là hãy luộc sơ qua bằng nước muối rồi ngâm trong ngăn mát tủ lạnh 90 phút. 

Còn người Trung Quốc có cách làm mềm ngay cả những miếng thịt dai nhất mà bạn có thể dễ dàng học được.

Hãy ướp thịt trong lòng đỏ trứng khoảng 15 phút. Nghe có vẻ không thuyết phục vì chúng ta thường sử dụng nước chanh, giấm và những thứ có tính axit khác. Kỹ thuật này thường được gọi là " mềm như nhung ".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V - Ảnh: Bright Side

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những