3.825 vé xe miễn phí giúp sinh viên, người lao động tại TPHCM về quê đón tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 02 tháng 02 năm 2021(nhằm ngày 21 tháng Chạp) tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên (số 04 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1) đã diễn ra chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy”, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 – Chương trình được tổ chức thường niên với hoạt động tổ chức các chuyến xe miễn phí giúp sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được về quê đón Tết cùng gia đình.

3.825 vé xe miễn phí giúp sinh viên, người lao động tại TPHCM về quê đón tết - 1

Chương trình dành tặng 3.825 vé xe miễn phí và 3.500 vé xe giảm giá từ 20-50% cho sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn hiện đang học tập và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh trở về quê đón Tết cùng gia đình. Đây là hoạt động do UB MTTQVN TP. Hồ Chí Minh, Thành Đoàn, Hội sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Báo Thanh Niên tổ chức. Theo đó, 3.825 vé xe miễn phí sẽ dành tặng sinh viên, người lao động xa quê xuất phát tại TP. Hồ Chí Minh về các tỉnh từ Bình Thuận đến Thanh Hóa. Năm nay chương trình đặc biệt quan tâm, hỗ trợ đối với các sinh viên, người lao động thuộc các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề sau lũ. Ngoài việc được về quê miễn phí, mỗi sinh viên, người lao động tham gia chương trình còn được nhận phần quà trị giá 300.000đ từ các đơn vị tài trợ, hỗ trợ.

3.825 vé xe miễn phí giúp sinh viên, người lao động tại TPHCM về quê đón tết - 2

“Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” là hoạt động được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002 đến nay. Trong suốt quá trình thực hiện, chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo, sự đón nhận của sinh viên, người đi làm và nhận được hiệu ứng tích cực của xã hội. Con số 55.925 sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được về quê đón Tết từ năm 2002 đến nay thể hiện được nhu cầu rất lớn của sinh viên, người lao động cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức, đơn vị doanh nghiệp cũng như rất nhiều cá nhân, nhà hảo tâm.

3.825 vé xe miễn phí giúp sinh viên, người lao động tại TPHCM về quê đón tết - 3

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên tham dự chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy”, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh đã chuẩn bị các phương án phòng dịch bao gồm: đo thân nhiệt, trang bị khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn, xây dựng đội hình y tế phản ứng nhanh tại nơi diễn ra chương trình.

3.825 vé xe miễn phí giúp sinh viên, người lao động tại TPHCM về quê đón tết - 4
3.825 vé xe miễn phí giúp sinh viên, người lao động tại TPHCM về quê đón tết - 5

Ngoài chương trình tặng vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón tết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh còn triển khai các hoạt động như: Việc làm tết cho sinh viênvới 3.000 việc làm tết cho sinh viên có nhu cầu; Chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” được tổ chức lúc 14g00 cùng ngày 02/02/2021 (nhằm ngày 21/12 âm lịch) tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh Niên (Số 04, Phạm Ngọc Thạch, Quận 1), trao tặng 2.000 phần quà tết trị giá 900.000đ/ phần (bao gồm quà tặng trị giá 600.000đ, bao lì xì 300.000đ và bộ báo xuân) cho các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở lại TP. Hồ Chí Minh dịp tết; thăm và tặng quà các ký túc xá trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cùng Thường trực Thành đoàn, Hội Sinh viên Thành phố vào sáng 04/02/2021.

P.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch