10 mẹo đặt phòng Airbnb giúp tiết kiệm chi phí du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

So với khách sạn thì đặt phòng với Airbnb đã có thể giúp du khách tiết kiệm tiền nhưng những thủ thuật dưới đây sẽ giúp ví của bạn bớt "hao mòn".

Lập ngân sách là bước quan trọng trong việc đi du lịch. Phần lớn chúng ta cố gắng hết sức có thể để tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở. Chi phí và tiêu càng thấp thì cơ hội đi du lịch càng nhiều.

Dịch vụ đặt phòng Airbnb đã thay đổi thế giới hoàn toàn. Với Airbnb, mọi người có thể thuê nhà và chỗ ở để họ có cảm giác như ở nhà thay vì ở trong khách sạn. Khách sạn có thể hơi chung chung và thiếu tính cách cũng như sự thú vị của một Airbnb.

10 mẹo đặt phòng Airbnb giúp tiết kiệm chi phí du lịch - 1

Đối với nhiều du khách, lựa chọn Airbnb là một lựa chọn tốt, vì nó đi kèm với nhiều lợi ích. Một số trong số đó bao gồm tự do nấu nướng, giặt là và không gian riêng tư. Dưới đây là mười mẹo về cách tiết kiệm tiền với Airbnb.

10. Đặt phòng với bạn bè

10 mẹo đặt phòng Airbnb giúp tiết kiệm chi phí du lịch - 2

Khi đi du lịch theo nhóm bạn bè, đặt phòng Airbnb sẽ luôn cắt giảm được rất nhiều chi phí so với ở khách sạn. Điều tuyệt vời nhất là du khách có thể dễ dàng thuê được ngôi nhà toàn bộ với một số phòng ngủ, phòng tắm, khu phức hợp, nhà bếp, nhà để xe, v.v. với giá rất thấp. Góp chung với bạn bè chi phí thuê nhà cùng thực phầm và các nhu cầu khác khi ở tại Airbnb là điều dễ dàng. 

9. Tìm kiếm danh sách mới (new listing)

10 mẹo đặt phòng Airbnb giúp tiết kiệm chi phí du lịch - 3

Airbnb luôn có chủ nhà mới và luôn có những căn nhà mới đăng lên trên trang web này. Theo đó, danh sách căn phòng mới sẽ chưa có đánh giá cũng như khách hàng trước đó nên những vị khách đầu tiên thường được ưu đãi để có những đánh giá mở hàng tốt đẹp. Đây là những danh sách Airbnb đi kèm với các chiết khấu đáng kinh ngạc có thể giúp cắt giảm chi phí chuyến đi. Một lợi thế khác là mọi dịch vụ sẽ là sẽ rất tốt, - mặc dù vậy hãy trung thực trong các đánh giá của bạn để giúp chủ nhà tìm thêm những vị khách tiếp theo.

8. Đặt trước cho một khoảng thời gian dài

10 mẹo đặt phòng Airbnb giúp tiết kiệm chi phí du lịch - 4

Khoảng thời gian đặt một Airbnb có thể ảnh hưởng rất nhiều đến số tiền du khách phải trả. Thường những vị khách đặt phòng hơn 1 tuần sẽ được giảm giá tốt. Nhiều cơ sở kinh doanh Airbnb thưởng cho những người đặt phòng trong thời gian dài với mức chiết khấu đáng kinh ngạc .

Du khách cũng nên dành thời gian kiểm tra xem chủ nhà giảm giá ở thời điểm nào để chọn khoảng thời gian phù hợp. Mức chiết khấu như vậy có thể lên tới 30%.

7. Khoảng trống lịch thuê phòng

10 mẹo đặt phòng Airbnb giúp tiết kiệm chi phí du lịch - 5

Khoảng trống trong lịch thuê phòng của một Airbnb thường không dài ngày. Đó là những ngày lẻ thường bị ngắt quãng bởi các vị khách, có thể trong tháng chỉ còn 3 ngày.  Điều này có nghĩa là cơ hội để ai đó đặt phòng vào những ngày đó là rất thấp do xung đột lịch trình. Trong trường hợp này, du khách có thể dễ dàng nhận được chiết khấu tốt từ chủ nhà. 

6. Đặt phòng theo giới thiệu

10 mẹo đặt phòng Airbnb giúp tiết kiệm chi phí du lịch - 6

Airbnb thường cấp những khoản khuyến mãi dành cho những người khách giới thiệu cho bạn bè của họ. Khi mời một người bạn hoặc người thân để kiếm được khoảng tiền giảm giá cho những lần đặt phòng sau. Đây là một thủ thuật được nhiều người sử dụng.

Airbnb sẽ cấp phiếu giảm giá 20 USD cho bất kỳ giới thiệu nào đặt trước và với chi tiêu 75 đô la cho bất kỳ giới thiệu nào được trên Airbnb, người được giới thiệu cũng nhận được một khoản 40 USD.

5. Sử dụng thanh toán bằng tiền địa phương

10 mẹo đặt phòng Airbnb giúp tiết kiệm chi phí du lịch - 7

Mặc dù phương thức này không phổ biến đối với mọi người nhưng nó có thể giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, đặc biệt là khi đặt trước nhiều ngày. Khi đi du lịch đến một quốc gia mới, việc sử dụng ngoại tệ có thể là bất lợi trong một số trường hợp, nhất là trong việc thanh toán các khoảng tiền lẻ. Việc dùng nội tệ giúp tiết kiệm không ít.

4. Lựa chọn chủ nhà nhiều hơn một lần 

10 mẹo đặt phòng Airbnb giúp tiết kiệm chi phí du lịch - 8

Cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, khách quen luôn được đối xử tốt. Điều này cũng áp dụng cho Airbnb. Khi đi du lịch, đôi khi người ta có thể thấy mình thuê phòng của một chủ nhà nhiều lần. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải thông báo cho chủ nhà hoặc nhắc nhở họ.

Chủ nhà sẽ luôn thích có khách lặp lại. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể dễ dàng thương lượng các điều khoản và thậm chí cả chi phí. Đây là một thủ thuật có thể giúp một người tiết kiệm được rất nhiều tiền khi đi "phượt" khắp thế giới.

3. Đặt trước

10 mẹo đặt phòng Airbnb giúp tiết kiệm chi phí du lịch - 9

Airbnbs cũng giống như khách sạn khi nói đến thời điểm đặt phòng và các mùa trong năm. Mùa cao điểm, giá Airbnb cũng có thể thay đổi. Tuy nhiên, đặt trước nhiều tháng sẽ giúp du khách tiết kiệm được rất nhiều tiền.

2. Phòng đơn rẻ hơn căn hộ

10 mẹo đặt phòng Airbnb giúp tiết kiệm chi phí du lịch - 10

Airbnb cung cấp nhiều quyền riêng tư và tự do cho du khách. Do đó, không có tiếp viên hoặc quản lý để giải quyết mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là, bất cứ phòng nào mà khách đặt sách, chủ nhà có thể thiết lập mức giá khá mềm từng phòng để có thể không bị gián đoạn. Đặt một phòng lớn đơn lẻ sẽ rẻ hơn đặt toàn bộ căn hộ hoặc ngôi nhà đối với những vị khách lẻ.

1. Thương lượng

Nhiều người không biết rõ về việc có thể mặc cả với chủ nhà về giá phòng. Bạn có thể chọn liên hệ trực tiếp với chủ nhà và thảo luận về giá cả. Nhiều trường hợp, chủ nhà sẽ sẵn sàng lắng nghe và thậm chí giảm chi phí xuống một chút. Việc giảm chi phí phụ thuộc vào khả năng thương lượng của bạn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT

Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch
Lập web giả mạo - chiêu trò mới trong lừa đảo combo du lịch

Lừa đảo dưới hình thức du lịch không phải là chiêu thức mới, thế nhưng vẫn có khá nhiều người dân sập bẫy. Bởi những đối tượng lừa đảo đã sử dụng những chiêu thức hết sức tinh vi, đặc biệt trong thời gian qua nổi lên hiện tượng nhiều đối tượng đã giả lập những website, fanpage và Công ty du lịch để tạo lòng tin cho khách hàng. Khi khách hàng chuyển khoản để thanh toán những