Ngoài mì sợi, gỏi cuốn hay hoa, Việt Nam còn sở hữu kỷ lục những món ăn từ dừa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

222 món ăn từ dừa phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới sẽ là niềm tự hào và cũng là động lực để Bến Tre tiếp tục quảng bá nét văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực từ dừa.

Ngày 27/6, nhân Lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822 - 2022), Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện chế biến và công diễn 222 món ăn từ dừa; đồng thời phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới với 222 món ăn chế biến từ dừa.

Ngoài mì sợi, gỏi cuốn hay hoa, Việt Nam còn sở hữu kỷ lục những món ăn từ dừa - 1

Sau thời gian kiểm tra hồ sơ và thẩm định trực tiếp tại sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Viet Kings đã chính thức xác lập đấy là kỷ lục Việt Nam cho UBND tỉnh Bến Tre với nội dung: "Tỉnh Bến Tre - Nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ dừa nhiều nhất Việt Nam". Kỷ lục Việt Nam lần này đã phá kỷ lục cũng do tỉnh Bến Tre xác lập vào năm 2009.

Tại sự kiện, Liên minh Kỷ lục Thế giới - Worldkings đã chính thức ủy quyền cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng kỷ lục thế giới cho UBND tỉnh Bến Tre với nội dung "Nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ dừa nhiều nhất thế giới".

Các món ăn còn cho thấy sự phong phú trong cách kết hợp dừa và các nguyên liệu khác cùng sự sáng tạo đa dạng trong cách chế biến của người đầu bếp để tạo nên các món ăn độc đáo, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe của người dùng. Sau khi chế biến, các món ăn sẽ lần lượt được bày trí trên sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa.

Đây là thành quả và cũng là tình cảm của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài tỉnh dành cho Bến Tre.

Ngoài mì sợi, gỏi cuốn hay hoa, Việt Nam còn sở hữu kỷ lục những món ăn từ dừa - 2

222 món ăn từ dừa thuộc 13 nhóm món ăn như: nhóm món ăn gỏi có 22 món; nhóm món cuốn có 9 món; nhóm món chả giò 8 món; nhóm món bánh chiên 18 món; nhóm món cơm, xôi 13 món; nhóm món chè, thạch có 36 món; nhóm món bánh, hấp có 30 món; nhóm món kho có 26 món…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT