Vinh danh và Trao giải Cuộc thi I-Hotelier 2020

  Chiều và tối ngày 19/9/2020, tại Khách sạn New World SaiGon Q.1 – TPHCM đã diễn ra Vòng chung kết và Vinh danh cuộc thi I-Hotelier 2020. Sự kiện do Khoa Du lịch trường Đại học Hoa Sen tổ chức.

  Sau các vòng thi diễn ra sôi nổi, ban giám khảo (BGK) cuộc thi I-Hotelier đã chọn ra Top 15 thí sinh xuất sắc nhất từ hơn 200 hồ sơ đăng ký tham dự vòng Chung kết chủ đề “Dare To Shine” – nơi những tinh hoa cho nhóm ngành Khách sạn — Nhà hàng được toả sáng.

  Thạc sĩ Lê Minh Phương – Phó trưởng khoa

  Khoa du lịch trường Đại học Hoa Sen

  Phát biểu khai mạc sự kiện, Thạc sĩ Lê Minh Phương – Phó trưởng khoa Khoa du lịch, trường Đại học Hoa Sen chia sẻ: Điểm mới cuộc thi năm nay là mở rộng phạm vi đối tượng dự thi, dành cho cả học sinh phổ thông và sinh viên các Trường Cao đẳng, Đại học khác không đào tạo ngành Du lịch cũng có thể đăng ký dự thi.

  Với tiêu chí đó, I-Hotelier 2020 đã nhận được sự tham gia của 1.000 thí sinh trên cả nước đăng ký dự tuyển Vòng sơ loại, trong đó, 40% là học sinh phổ thông.

  Nhiều năm trước, I-Hotelier chỉ dành cho sinh viên; điều đó cho thấy Cuộc thi vẫn còn khép kín trong môi trường của giáo dục Đại học. Tuy nhiên, chúng  tôi nhân ra rằng, học sinh phổ thông cũng rất cần tìm hiểu về nghề nghiệp này.

  Do đó, năm nay chúng tôi thay đổi nội dung thi và mở rộng đối tượng dự thi. Tới đây, Ban Tổ chức sẽ duy trì Bảng thi dành cho học sinh THPT để giúp các em biết sớm hơn về nghề nghiệp mà họ sẽ theo đuổi trước khi bước vào Đại học, Thạc sĩ Phương cho biết thêm.

  Toàn cảnh sự kiện tại

  Đêm vinh danh – Gala trao giải cuộc thi

  I-Hotelier 2020

  Theo đó, từ Vòng sơ loại, 200 thí sinh nổi trội được chọn vào Vòng thi đánh giá năng lực để tìm ra Top 15 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào Vòng chung kết. Tại đây, với kiến thức nền tảng phong phú, kỹ năng thực hành bài bản, tinh thần làm việc nhóm cao.

  Top 15 thí sinh lọt tiếp vào Vòng chung kết đã được chọn BGK đánh giá tốt nhất kỹ năng chuyên ngành về ba lĩnh vực Food & Beverage (dịch vụ ăn uống), Front Office (nghiệp vụ Lễ tân), House Keeping (dịch vụ buồng phòng).

  Quán quân Nguyễn Phạm Hương Giang (bìa trái) cùng các thí sinh đạt giải Nhì, Ba tại Bảng dành cho học sinh THPT

  Quán quân Phạm Ngọc Bảo Trân (bìa trái) xuất sắc giành giải Nhất ở Bảng thi dành cho Sinh viên

  Tại vòng này, các thí sinh chia thành 4 đội tương ứng với 4 HLV đào tạo, hướng dẫn cách lên ý tưởng về một án và thực hiện một chiến lược sales, marketing (tiếp thị bán hàng) để quảng bá dự án đó nhằm thuyết phục BGK cho những giải thưởng cao nhất có tổng trị giá lên đến 500 triệu đồng bao gồm các giải thưởng dành cho cá nhân xuất sắc là học bổng trị giá 60 triệu đồng/suất.

  Ngoài ra, 6 thí sinh xuất sắc nhất do doanh nghiệp bình chọn còn nhận được 6 gói hợp đồng lao động doanh nghiệp từ 3 – 6 tháng.

  Diễn ra từ tháng 5/2020 kéo dài đến tháng 08/2020, sự kiện đã nhận được sự quan tâm của khoảng hơn 1000 sinh viên, học sinh trên toàn quốc, có hơn 200 hồ sơ đăng ký từ các nhóm thí sinh tham dự là các học sinh, sinh viên trên toàn quốc trong độ tuổi từ 17 đến 25.

  Cuộc thi I-Hotelier lần thứ XII – 2020 được tổ chức bởi Khoa Du Lịch trường Đại học Hoa Sen thuộc Tập Đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. Cuộc thi đã hoàn thành được sứ mệnh khai thác và đào tạo nguồn nhân lực trẻ, có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cao ngành Hospitality. Mục tiêu tìm được những người lãnh đạo tiên phong, dám vượt qua giới hạn của bản thân để tìm kiếm cho mình một cơ hội tỏa sáng.

   Hữu Long