VIETRAVEL ĐẠT GIẢI THƯỞNG DU LỊCH THẾ GIỚI – WTA VÀ GIẢI TTG TRAVEL AWARDS

Du lịch Việt Nam trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới nhưng vẫn có những điểm nhấn mang tính đột phá khẳng định đẳng cấp ngang tầm khu vực và thế giới, trong đó Vietravel là Công ty Du lịch Lữ hành duy nhất của Việt Nam được bình chọn với hai danh hiệu của Giải thưởng World Travel Awards – WTA. Bên cạnh đó, đây là năm thứ 3 liên tiếp Vietravel được báo TTG Asia – tờ báo lữ hành hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bình chọn và trao giải thưởng TTG Travel Awards 2013 (lần thứ 24). Lễ trao giải WTA đã diễn ra tại Dubai vào tối 1/10 và giải TTG Travel Awards được trao vào tối 3/10/2013

Vietravel – Công ty lữ hành duy nhất Việt Nam đạt Giải thưởng du lịch thế giới – WTA

Giải thưởng World Travel Awards (gọi tắt là WTA) ra đời vào năm 1993, được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong các lĩnh vực của ngành công nghiệp lữ hành, du lịch. Đến nay, sau 20 năm tổ chức, WTA đã mở rộng qui mô trên toàn thế giới, và Tạp chí The Wall Street Journal ví như “Giải Oscar của ngành công nghiệp du lịch”.

Giải thưởng bao gồm nhiều hạng mục đề cử dành cho các lĩnh vực công nghiệp du lịch, lữ hành bao gồm: Hàng không, Khách sạn, Resort, Công ty lữ hành, Vận chuyển, Du thuyền, Điểm đến du lịch,…Vietravel là công ty lữ hành duy nhất của Việt Nam được bình chọn cho giải thưởng này với hai danh hiệu “Vietnam’s Leading Tour Operator” và “Vietnam’s Leading Travel Agency”.

Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Tổng Giám đốc Vietravel giới thiệu về Vietravel và mong muốn sự hợp tác giữa Vietravel và các đối tác tại Dubai ngày một thân thiết và gắn bó hơn nữa trong tương lai

Vietravel năm thứ 3 liên tiếp nhận giải thưởng TTG Travel Awards

Đây đươc xem là bước tiến vững chắc, khẳng định vị thế của Vietravel không những là công ty lữ hành số 1 Việt Nam mà còn là top 16 công ty lữ hành hàng đầu Châu Á. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vietravel đạt được vị trí này và liên tiếp 3 năm giữ vững thành tích trên. Điều đó thể hiện chất lượng và năng lực tổ chức, điều hành tour du lịch hàng đầu của Vietravel, được công nhận trên toàn châu Á và thế giới. 

Giải thưởng TTG Travel Awards ra đời từ năm 1989 do báo TTG Asia khởi xướng. Thời điểm ban đầu chỉ có 10 giải thưởng dành cho các doanh hiệu, đến năm 2013 sau 24 lần tổ chức, giải thưởng TTG Travel Awards có tổng số 82 tổ chức doanh nghiệp đạt giải, thuộc 4 nhóm ngành, nghề.

 Bà Nguyễn Lê Hương – Phó Tổng Giám đốc Vietravel nhận giải thưởng TTG Travel Awards lần thứ 3 liên tiếp (2011, 2012, 2013)

1. Giải thưởng dành cho nhà cung cấp dịch vụ du lịch (52 giải).

2. Giải thưởng dành cho công ty lữ hành hàng đầu (16 giải – đại diện của 16 quốc gia).

3. Giải thưởng dành cho các thành tích xuất sắc – thuộc các ngành nghề (4 giải).

4. Giải thưởng Travel Hall of Fame – dành cho các doanh nghiệp đạt giải thưởng từ 10 lần tính từ năm 1989 đến nay (10 giải thưởng).

Đợt bình chọn năm 2013 có tổng số trên 120.000 phiếu tham gia bình chọn gửi về TTG Asia sau thời gian 3 tháng triển khai – từ tháng 6 đến đầu tháng 8/2013, tăng gấp đôi so với số lượt bình chọn của năm 2012.

Về ý nghĩa huy tượng: Huy tượng được đúc bằng hợp kim nguyên khối, mạ vàng 24K, nặng 2kg. Biểu tượng trên huy tượng là thần Hermes – vị thần du lịch và bảo vệ du khách trong thần thoại Hy Lạp cổ đại. Đây là biểu tượng của giải thưởng thường niên TTG Travel Awards từ khi ra đời đến nay.

 TTG Asia – tờ báo du lịch hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương

Ra đời từ năm 1974, TTG Asia là tờ báo chuyên về ngành kinh doanh, lữ hành được phát hành định kỳ 26 số mỗi năm, với 14.500 tờ cho mỗi lần xuất bản. Đến nay TTG Asia đã có mặt tại tất cả các sự kiện Hội chợ Du lịch của ngành lữ hành thế giới với nhiều ngôn ngữ thể hiện như tiếng Anh, Ấn, Hoa…  Đối tượng hướng đến của TTG Asia là những tập đàon, công ty lữ hành, nhà điều hành tour du lịch, khách sạn, tổ chức du lịch quốc gia, các hãng hàng không trên thế giới…

Hai giải thưởng trên không những là vinh dự của Vietravel, như món quà chúc mừng sinh nhật lần thứ 18 của Vietravel sẽ diễn ra vào ngày 20/12/2013 sắp tới mà còn là niềm tự hào của Ngành Du lịch Việt Nam. Điều đó chứng minh cho định hướng kinh doanh mang tầm chiến lược, đẳng cấp khu vực của Vietravel luôn hướng đến sự phát triển bền vững, để từ đó từng bước tạo dựng hình ảnh du lịch Việt Nam lớn mạnh hơn, tươi đẹp hơn. Đồng thời giải thưởng này còn có ý nghĩa khích lệ, tạo động lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ý chí vươn lên để cùng phát triển trong một xã hội cạnh tranh công bằng của khu vực trong giai đoạn hội nhập quốc tế, sẵn sàng cho những cơ hội cạnh tranh mới.  

Hồng Thảo