Việt Nam giới thiệu sản phẩm du lịch đến thị trường thế giới

    Nhằm giới thiệu đến những thế mạnh của ngành Du lịch Việt Nam đến các nước trên thế giới. Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội thảo “Giới thiệu chính sách và sản phẩm Du lịch Việt Nam”, vào chiều ngày 10-9, tại Khách sạn Reverie Saigon, TP.HCM. Chủ trì buổi hội thảo gồm ông Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam và ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Du lịch Việt Nam.

                Để thúc đấy sự phát triến của Ngành Du lịch trong tình hình mới, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi trong thủ tục nhập cảnh và cải thiện môi trường. Trong đó, chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho công dân các nước Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia và Belatus không cần xin thị thực nhập cảnh, là chính sách quan trọng. Chính sách này đã tăng số nước có công dân được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam lên 22 nước, cùng với 9 nước ASEAN và 7 nước khác, bao gồm Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc. Góp phần thúc đấy khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

    Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng Cục trưởng, Tổng cục Du lịch Việt Nam trao đổi tại buổi hội nghị: “Chúng tôi tập trung cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ, bản sắc văn hóa và loại hình du lịch sinh thái đa dạng của Việt Nam, nhằm giới thiệu đến thị trường du lịch các nước trên thế giới. Việt Nam có rất nhiều di sản văn hóa nổi tiếng được UNESSCO công nhận, cùng nhiều danh lam thắng cảnh trong cả nước, ngoài ra sự hội tụ tinh hoa bản sắc của đất nước, con người Việt Nam sẽ đem đến cho du khách một chuyến đi tuyệt vời.”

    Bên cạnh những điểm đến nổi tiếng như: Hà Nội, Vịnh Hạ Long, Thị trấn Sa Pa, Huế, Hội An, TP.HCM và những khu nghỉ dưỡng biển tại Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, nhiều điểm đến và dịch vụ mới rất hấp dẫn khách du lịch từ Châu Âu. Trong đó, chương trình khám phá hang Sơn Đoòng nổi tiếng thế giới, trải nghiệm cảnh đẹp và đời sống địa phương trên Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn, chiêm ngưỡng di sản thế giới Vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ, trải nghiệm du lịch đường sông khám phá Đồng bằng sông Cửu Long và tận hưởng thiên đường du lịch biển nhiệt đới Phú Quốc.

    Thái Sơn