YÊU BÁC PHẢI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

YÊU BÁC PHẢI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC - 1

Năm nay dân tộc ta có 2 ngày kỷ niệm gắn liền với cuộc đời của Bác. Đó là kỷ niệm 121 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19.5.1890 – 19.5.2011) và 100 năm Ngày Bác rời bến Cảng Nhà Rồng lên đường tìm đường cứu nước (5.6.1911 – 5.6.2011)

 

Chúng ta cám ơn hùng thiêng sông núi nước Việt Nam đã tạo nên Nguyễn Tất ThànhNguyễn Ái QuốcHồ Chí Minh, một con người anh hùng, kiên cường. Đã đem hết cuộc đời mình hiến dân cho sự nghiệp độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Dân tộc Việt Nam anh hùng và vị lãnh tụ Hồ Chí Minh đã đưa nước ta thoát khỏi vòng áp bức, nô lệ, tự giải phóng và đứng ngang hàng với các dân tộc độc lập, văn minh trên Thế giới.

Chúng ta cám ơn người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã chọn con đường đi tìm đường cứu nước theo hướng đúng đắn, phù hợp với nguyện vọng của dân tộc và trào lưu Cách mạng của Thế giới. Cách đây 100 năm, Nguyễn Tất Thành chọn con đường vượt biển khổ để tìm con đường cho dân tộc. Nếu không có lòng yêu nước, chí kiên cường, dũng cảm, sự minh mẫn và sáng tạo lựa chọn đường đi đúng đắn giữa phong ba, bão táp mịt mùng… thì dân tộc Việt Nam chưa thể vượt qua đau thương để có ngày hôm nay.

Chúng ta biết ơn Bác, yêu quý Bác và nguyện đi theo con đường của Bác đã vạch ra. Nguyễn Ái QuốcHồ Chí Minh như một ngọn đuốc soi đường cho dân tộc, như một tấm gương soi cho mọi người để phấn đấu vươn lên cùng dân tộc, cùng đất nước.

Để thực sự thể hiện lòng kính yêu Bác và quyết tâm đi theo con đường của Bác thì phải học tập, thấm nhuần lời dạy của Bác, noi theo gương Bác sống và làm việc, để có những việc làm có ích cho nhân dân, cho dân tộc.

YÊU BÁC PHẢI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC - 2

Phải chống lại những kẻ luôn miệng nói kính yêu Bác nhưng lại không dám học Bác và làm theo gương Bác. Chẳng lẽ việc học tập và làm theo gương Bác chỉ dành cho thanh niên, thiếu niên, bộ đội, cựu chiến binh… Còn các Cán bộ đang đảm nhiệm công việc sao lại không học và làm việc theo gương Bác?

Cán bộ, Đảng viên đều thuộc làu làu đạo đức của Bác như: “Cần, Kiệm, Liêm, Chính; Chí Công, Vô Tư” song đã mấy ai - là những người có chức có quyền làm theo tấm gương của Bác Hồ? Chúng ta vẫn thấy có cán bộ các cấp làm việc vô trách nhiệm, để xảy ra tình trạng lãng phí của cải tiền bạc của dân, bao che cho bọn ăn cắp lãng phí. Chúng ta vẫn thấy những công trình làm thất thoát hàng chục ngàn tỉ đồng, lãng phí khá dài ở mọi cấp quản lý mà vẫn chưa được xử lý để trả lại của cải và sự công bằng. Chúng ta vẫn thấu hiểu bao lời hứa của các cấp chính quyền trước dân mà không được thực hiện để nhân dân còn sống vất vả.

Tình trạng đó xảy ra nhiều Cán bộ, Đảng viên ở nhiều nơi. Chắc chắn làm Bác đau lòng xót xa. Một số người nói yêu Bác mà thực ra họ đi ngược con đường của Bác

Chúng ta hằng nói thẳng với nhau: Yêu Bác thì phải học tập Bác và làm theo Bác để đưa dân tộc vươn lên, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, dân chủ và văn minh.

Yêu Bác- lòng ta trong sáng hơn, việc làm của ta có lợi cho nhân dân nhiều hơn.

Đ.P

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT