VĂN HÓA ĐỌC: LỄ HỘI ĐƯỜNG SÁCH NHÂM THÌN 2012, CHỦ ĐỀ "TRUYỀN THỐNG, HIỆN ĐẠI VÀ TƯƠNG LAI"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

 

VĂN HÓA ĐỌC: LỄ HỘI ĐƯỜNG SÁCH NHÂM THÌN 2012, CHỦ ĐỀ "TRUYỀN THỐNG, HIỆN ĐẠI VÀ TƯƠNG LAI" - 1     

Tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 20.1.2012 kéo dài đến hết ngày 26.1.2012 diễn ra Lễ hội “Đường sách Xuân Nhâm Thìn – 2012” trải dài trên ba con đường: Mạc Thi Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế, Quận 1, với sự tham gia của nhiều đơn vị xuất bản và phát hành sách lớn của TP.HCM, như NXB Tổng hợp, Văn hóa Văn nghệ; các nhà phát hành Fahasa, Phương Nam và các Bảo tàng, Thư viện trên địa bàn TP.HCM

 

Tiếp sau thành công của Lễ hội Đường sách lần 1 – năm 2011, Lễ hội Đường sách lần 2 với chủ đề “Truyền thống, hiện tại và tương lai”, sẽ giới thiệu đến công chúng những hình ảnh, tài liệu, nguồn sách mang tới một cái nhìn toàn cảnh về đất nước, con người Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Theo đó, mỗi con đường sẽ tiêu biểu cho một không gian lịch sử.

Trục đường sách thứ nhất: “Con đường truyền thống” trải dài trên đường Mạc Thị Bưởi, sẽ giới thiệu các loại sách lịch sử, văn hóa truyền thống, hình ảnh quý về các triều đại đất Việt, về Sài Gòn xưa… với điểm nhấn là chủ dề “Chủ quyền đất Việt” qua nhiều thế hệ, khẳng định chủ quyền biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa.

VĂN HÓA ĐỌC: LỄ HỘI ĐƯỜNG SÁCH NHÂM THÌN 2012, CHỦ ĐỀ "TRUYỀN THỐNG, HIỆN ĐẠI VÀ TƯƠNG LAI" - 2

Trục đường sách thứ hai: Con đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế), sẽ là “Con đường giao thoa hiện tại hướng tới tương lai”, trưng bày nhiều thể loại sách mới của các NXB trong nước và nước ngoài phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thành phố, có giới thiệu các phương tiện đọc sách điện tử hiện đại với các tài liệu số hóa; Khu Triển lãm các tờ báo Xuân Nhâm Thìn trong cả nước; khu Triển lãm một số hình ảnh về hoạt động đối ngoại nhà nước và ngoại giao nhân dân của Thành phố. Đặc biệt, Đường sách có dành khu giới thiệu sáu Chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX – du khách tham quan sẽ có cơ hội xem bản đồ quy hoạch tổng thể của TP.HCM dến năm 2025, cùng sa bàn quy hoạch khu trung tâm, hình ảnh về những công trình quan trọng của Thành phố đã và đang được xây dựng, từ đó có cái nhìn tổng thể về sự thay đổi, phát triển của Thành phố năng động được vinh dự mang tên Bác Hồ.

VĂN HÓA ĐỌC: LỄ HỘI ĐƯỜNG SÁCH NHÂM THÌN 2012, CHỦ ĐỀ "TRUYỀN THỐNG, HIỆN ĐẠI VÀ TƯƠNG LAI" - 3

Trục đường sách thứ ba: “Con đường tương lai” (đường Ngô Đức Kế đoạn từ Nguyễn Huệ đến Đồng Khởi) còn được gọi là “Thế giới trẻ em”, được bắt đầu bằng khu giới thiệu một số tư liệu, hình ảnh về các công trình, dự án mà Thành phố đã làm cho các em trong các ĩnh vực giáo dục – chăm sóc sức khỏe và vui chơi giải trí. Kế đó là các khu tập trung trưng bày sách thiếu nhi cùng các trò chơi dân gian, hiện đại và một số hoạt động sinh động khác dành cho các em nhỏ. Đặc biệt, tại đoạn đường này, du khách tham quan sẽ được chiệm nghiệm một loại sách đặc biệt ành cho người khiếm thị; một xe: “Thư viện lưu động” phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa. Và một điểm nhấn không thể bỏ qua đó là những phút thư giãn cùng sách trong không gian café sách.

VĂN HÓA ĐỌC: LỄ HỘI ĐƯỜNG SÁCH NHÂM THÌN 2012, CHỦ ĐỀ "TRUYỀN THỐNG, HIỆN ĐẠI VÀ TƯƠNG LAI" - 4

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu các loại sách, báo, ấn phẩm, nhiều hoạt động văn nghệ, hoạt náo, trò chơi, giao lưu với các tác giả, nhà văn, nhà thơ, ông Đồ… cũng sẽ diễn ra sôi nổi tại các sân khấu trên 2 trục đường sách Mạc Thị Bưởi và Ngô Đức Kế.

VĂN HÓA ĐỌC: LỄ HỘI ĐƯỜNG SÁCH NHÂM THÌN 2012, CHỦ ĐỀ "TRUYỀN THỐNG, HIỆN ĐẠI VÀ TƯƠNG LAI" - 5

Cùng với Đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội Đường sách Xuân Nhâm Thìn 2012 sẽ mang lại cho người dân Thành phố, các tỉnh lân cận, khách tham quan trong và ngoài nước một sản phẩm văn hóa đặc sắc, một không gian giải trí, thư giãn thú vị trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Qua đó, góp phần khuyến khích, khơi dậy và nâng cao thêm văn hóa đọc sách cho công chúng; gắn kết giữa người đọc và tác giả, đồng thời là một điểm thu hút, quảng bá cho Ngành Du lịch TP.HCM nhân dịp Tết Nhâm Thìn 2012.

Mọi thông tin liên quan, vui lòng liên hệ:

Phòng Báo chi Xuất bản – Sở Thông tin, Truyền thông TP.HCM

Số 59 Lý Tự Trọng, Q.1; ĐT 08 35 202 727

Website: www.duongsach.com

P.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT