TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM: CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM: CHÀO MỪNG  KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM - 1

Nhân Kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2011), Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM tổ chức buổi họp mặt thân mật tại Hội trường A, Sở VHTTDL TP.HCM. Đến tham dự có Nhà báo Đinh Phong – Nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM; Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM; Đại diện các Phòng Lữ hành, Phòng Xúc tiến Lễ - Sự kiện, Phòng Khách sạn, Văn phòng Sở VHTTDL TP.HCM; Ông Hoàng Đôn Nhật Tân – đại diện Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigon Tourist; Ông Huỳnh Văn Quí – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TP.HCM; Ông Nguyễn Văn Mỹ - Công ty Dã ngoại Lửa Việt; Ông  Nguyễn Thanh Thủy – Công ty Du lịch Văn Hóa Việt; Nhà thơ Phạm Chu Sa, Nhà thơ – nhạc sĩ Ngô Trần Nguyễn cùng các thành viên CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM và toàn thể cán bộ, phóng viên Tạp Chí Du lịch TP.HCM.

Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM phát biểu khái quát tình hình hoạt động của Tạp chí trong năm 2010 và 6 tháng đầu năm 2011. Tập thể cán bộ, nhân viên Tạp chí đã đoàn kết, nỗ lực trong công tác chuyên môn, hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, trang web của tạp chí: www.tcdulichtphcm.vn đã có gần 300.000 lượt truy cập. CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM đã thực hiện thành công triển lãm ảnh đẹp 5 địa phương: Chợ Sài Gòn, Hoa Đà Lạt, Biển Mũi Né, Thiên đường du lịch Phú Quốc và Thành phố Hoa Phượng đỏ, với 250 ảnh màu tại Công viên 23.9, trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP.HCM. Hy vọng, sắp tới trong sự kiện Triển lãm Du lịch Quốc tế ITE HCMC 2011, CLB sẽ có những hoạt động hấp dẫn phục vụ Du khách trong nước và quốc tế. Vừa qua, Tạp Chí đã thực hiện thành công Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần thứ VII –sân chơi của Cán bộ, nhân viên, Hướng dẫn viên, sinh viên Ngành Du lịch… Thực tế, hiện tại lĩnh vực báo in gặp nhiều khó khăn, cạnh tranh khốc liệt về quảng cáo, phát hành. Với nhiệt huyết, lòng yêu nghề, vì sự phát triển của Ngành Du lịch, sự đồng hành của các doanh nghiệp du lịch, của Ban Giám đốc và cán bộ, chuyên viên các phòng, ban của Sở VHTTDL TP.HCM, tập thể cán bộ, phóng viên sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, để vượt qua khó khăn. Tạp Chí đã thực hiện liên kết với các địa phương: Khánh Hòa, Đăklăk, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định… Thời gian qua, Tạp chí đã nhận được nhiều Bằng khen, trong đó có Bằng khen của Thành ủy TP.HCM tặng 3 cá nhân và tập thể Tạp chí vì có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; Hội Nhà báo TP.HCM đã trao 2 giải Khuyến khích cho phóng viên Tạp chí trong cuộc thi báo chí Doanh nhân – Doanh nghiệp và Văn hóa Nghệ thuật năm 2010; Hội Nhà báo Khánh Hòa dịp này đã trao tặng 1 giải Khuyến khích cho phóng viên Khuê Việt Trường; Bằng khen của UBND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Hội Nhà báo Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về giải thưởng báo chí (1 giải Ba tập thể và 2 giải Khuyến khích) năm 2010... riêng Đồng chí Tổng Biên tập nhận Kỷ niệm chương của Bộ VHTTDL.

TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM: CHÀO MỪNG  KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM - 2

Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM phát biểu khai mạc

TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM: CHÀO MỪNG  KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM - 3

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM phát biểu chỉ đạo trong cuộc gặp mặt

Nhà báo Đinh Phong có những chia sẻ, nhận xét và góp ý về sự phát triển của Tạp Chí Du lịch TP.HCM từ khi thành lập đến nay. Ông nói: Các anh chị em đã rất cố gắng, nhân sự ít người mà có nhiều nỗ lực, cố gắng, đảm bảo tốt hoạt động của Tạp chí. Đặc biệt, Tạp chí đã thực hiện tốt việc mở rộng liên kết các địa phương. Góp phần giới thiệu những điểm đến mới không chỉ của TP.HCM mà của các địa phương trong cả nước. Tạp Chí Du lịch TP.HCM là một tờ báo của Sở VHTTDL TP.HCM, thời gian qua Tạp chí đã hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, đi đúng định hướng của Ban Tuyên giáo Thành Ủy TP.HCM. Tạp Chí vừa mang tính chuyên Ngành Du lịch nhưng phải mang tính chính trị, tính Cách mạng. Năm 2013, Tạp Chí kỷ niệm 20 năm thành lập, tôi đề xuất chúng ta cần có đề cương các kế hoạch, các hoạt động cần thực hiện để tổ chức Lễ Kỷ niệm này thật ý nghĩa và trang trọng. Tôi đã gắn bó với Tạp Chí từ những ngày đầu thành lập, những ngày tháng khó khăn gian khổ, nên tôi rất trân trọng những gì Tạp chí đã làm được trong gần 20 năm qua.

TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM: CHÀO MỪNG  KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM - 4       TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM: CHÀO MỪNG  KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM - 5
Anh Hoàng Chí Hùng – Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng Lữ hành Sở VHTTDL TP.HCM

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM đã kể lại quá trình hình thành và phát triển của Tạp Chí Du lịch TP.HCM, qua những thăng trầm và gian khổ. Ông chia sẻ: Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được những thành tích như ngày hôm nay, chúng ta có quyền tự hào phấn khởi. Song chúng ta phải nỗ lực hơn nữa, biết mình đang ở vị trí nào, những lời động viên, những niềm tự hào sẽ là những động lực để chúng ta đặt ra mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới. 5 năm gần đây, Tạp chí có những bước phát triển tuy chậm, nhưng chắc chắn, bên cạnh hoạt động báo chí còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ khác. Tạp chí cần phấn đấu để không chỉ bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích, mà còn có nhiều sức hấp dẫn với du khách, với độc giả. Như có nhiều mối liên hệ, liên kết với các doanh nghiệp, mở rộng các hoạt động văn hóa nghệ thuật, các sự kiện… Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở VHTTDL TP.HCM, tôi nhiệt liệt tuyên dương những nỗ lực, đóng góp của cán bộ, nhân viên Tạp chí. Xin chúc các anh chị luôn mạnh khỏe, viết khỏe, đoàn kết, xây dựng Tạp chí ngày càng tốt hơn.

TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM: CHÀO MỪNG  KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM - 6

Nhà báo Đinh Phong (bìa trái), Nhạc sĩ Vũ Hoàng cùng các thành viên CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM

TẠP CHÍ DU LỊCH TP.HCM: CHÀO MỪNG  KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM - 7

Cán bộ, phóng viên Tạp Chí Du lịch TP.HCMCLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM chụp ảnh lưu niệm

Trong không khí hân hoan của buổi họp mặt, anh Hoàng Chí Hùng – Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Du lịch TP.HCM, đã kể về chuyến công tác Trường Sa, và giới thiệu những tấm ảnh đẹp, độc đáo mà anh đã ghi được về cuộc sống nơi huyện đảo Trường Sa thân yêu của tổ quốc. Nhân dịp này, Ông Nguyễn Văn Mỹ - Giám đốc Công ty Dã ngoại lửa Việt, Ông Nguyễn Việt Anh – Trưởng phòng Lữ hành Sở VHTTDL TP.HCM, Ông Hoàng Đôn Nhật Tân – Giảng viên Trường Nghiệp vụ Du lịch Khách sạn Saigon Tourist... cùng các phóng viên, cộng tác viên đã có những ý kiến đóng góp cụ thể trong việc phát triển Tạp Chí trong thời gian tới đối với bạn đọc gần xa...

Nhạc sĩ Vũ Hoàng phát biểu tổng kết: Thay mặt cán bộ, nhân viên Tạp Chí Du lịch TP.HCM, tôi xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo, các doanh nghiệp du lịch… đã đồng hành, hỗ trợ, và hợp tác. Với những tình cảm nồng nhiệt ấy, tập thể cán bộ, nhân viên Tạp chí sẽ quyết tâm, đoàn kết xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để Tạp chí xứng đáng là Tiếng nói của Ngành Du lịch TP.HCM.

Thu Hương

Ảnh: Thái Học


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT