Tiềm năng Du Lịch Tân Phú – Đồng Nai

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vừa qua, Hiệp hội Du lịch TPHCM đã tổ chức chuyến FamTrip nhằm giới thiệu các tuyến điểm du lịch thuộc huyện Tân Phú – Đồng Nai. 

Tiềm năng Du Lịch Tân Phú – Đồng Nai - 1

Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM, Trưởng đoàn FamTrip

Nằm trên tuyến du lịch TPHCM - Đà Lạt, huyện Tân Phú là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh và những lễ hội văn hóa đặc sắc; với những tiềm năng vốn có, du lịch Tân Phú có thể trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đảm bảo sự phát triển bền vững cho địa phương. Điển hình một số điểm du lịch giàu tiềm năng như: Vườn Quốc gia Cát Tiên, KDL suối Mơ, Thác Hòa Bình, chùa Linh Phú, hồ Đa Tôn, Nhà dài xã Tà Lài v.v... Ngoài ra, Tân Phú còn là nơi hội tụ của nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số, giữ nguyên các giá trị văn hóa truyền thống với những lễ hội có từ lâu đời với các lễ hội Đâm trâu, Cúng Giàng, Mừng lúa mới của đồng bào dân tộc: Mạ, S’tiêng, Chơ-ro…

Tiềm năng Du Lịch Tân Phú – Đồng Nai - 2

Tuy nhiên, để du lịch Tân Phú thực sự phát huy được tiềm năng sẵn có, trước hết cần phải thường xuyên làm tốt công tác xây dựng, bảo vệ, gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số sống tại địa bàn. Ngoài ra cũng cần tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, ngành chức năng để kêu gọi đầu tư, tăng cường quảng bá; đào tạo bồi dưỡng cán bộ làm công tác du lịch, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch trong tình hình mới.

Tiềm năng Du Lịch Tân Phú – Đồng Nai - 3

Đường lên Chùa Linh Phú

Tiềm năng Du Lịch Tân Phú – Đồng Nai - 4

Theo đánh giá của các công ty du lịch tham gia chuyến khảo sát, trong các tuyền điểm trên, thì chỉ có suối Mơ và Vườn Quốc gia Cát Tiên trong thời gian tới có thể kết nối, tổ chức các tour du lịch, còn những điểm khác còn khá hoang sơ, chưa có dịch vụ lưu trú, vui chơi giải trí phục vụ du khách. Riêng hai nơi có thể kết nối tour nêu trên cần phải đầu tư nâng cấp nhà nghỉ, đội ngũ phục vụ; bên cạnh đó, đội ngũ hướng dẫn viên cũng cần được đào tạo chuyên nghiệp hơn và dịch vụ ăn uống phải ngon, đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, tỉnh và chính quyền địa phương cần tăng cường công tác quảng bá, có chính sách rõ ràng thuận lợi để doanh nghiệp yên tâm đầu tư.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT