NSƯT Thanh Sang Ngày xuân làm việc thiện

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau nhiều năm ôm ấp hoài bão, mùa xuân Giáp Ngọ năm nay, NSƯT Thanh Sang đã thực hiện được một việc làm mà theo Ông, đó là “được thấy mình ăn Tết sớm và kéo dài tuổi thọ”

NSƯT Thanh Sang Ngày xuân làm việc thiện - 1

NSƯT Thanh Sang “Vui chơi cùng nghệ sĩ” là DVD chân dung Nghệ sĩ do Đạo diễn Phượng Hoàng dàn dựng. Mục đích của việc thực hiện DVD này ngoài việc giới thiệu đến công chúng cuộc đời, sự nghiệp và những thăng trầm trong cuộc sống của một nghệ sĩ có hơn 50 năm gắn bó với sân khấu Cải lương, NSƯT Thanh Sang còn muốn dành tất cả doanh thu của việc bán đĩa để làm công tác từ thiện. Ông nói: “Tôi và Đạo diễn Phượng Hoàng mong muốn được đóng góp công sức của mình cho công tác từ thiện, giúp đỡ đồng bào miền Trung đang gặp những khó khăn sau cơn bão lũ vừa qua. DVD này là ấn phẩm đầu tiên của Đạo diễn Phượng Hoàng về một loạt các chương trình nói về cuộc đời, sự nghiệp của các Nghệ sĩ Sân khấu thuộc thế hệ vàng của sân khấu Cải lương. Tôi rất xúc động khi trong buổi ra mắt có rất đông các Nghệ sĩ đồng nghiệp, những người đã đồng hành với tôi trên suốt chặng đường làm nghề. Và cảm ơn tình cảm của khán giả đã dành cho ấn phẩm mang tấm lòng từ thiện này, vì anh em Nghệ sĩ tham gia với tôi như: NSƯT Hùng Minh, Thanh Nguyệt, NS Phú Quý, Tú Trinh, Tuấn Thanh…đều không ai nhận thù lao, tất cả đều hướng đến nhân dân miền Trung đang cần sự chia sẻ”.

Các Nghệ sĩ đồng nghiệp tham gia DVD này đã hát tặng chương trình những Bài ca Cổ thật xúc động, riêng NSƯT Thanh Sang, Ông đã cùng với Nghệ sĩ  hài Phú Quý ca diễn lại một trích đoạn của vở Bên cầu dệt lụa – với nhân vật Trần Minh và Nhuận Điền. Những ca khúc viết về mùa xuân, những lời bình do Nghệ sĩ Tú Trinh đọc, giới thiệu về các món ăn ngon của xứ biển Long Hải và các danh lam thắng cảnh của vùng quê Long Đất, nơi NSƯT Thanh Sang được sinh ra và lớn lên. NSƯT Hùng Minh nói: “DVD này được thực hiện như một ký sự đường dài, nói về nghệ sĩ nhưng giới thiệu thêm về du lịch biển, gắn với xứ sở của người nghệ sĩ mà Thanh Sang là gương mặt tiên phong cho hàng loạt các chương trình ký sự này. Được biết, sau anh, Đạo diễn Phượng Hoàng sẽ thực hiện tiếp các ký sự về NSND Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Lệ Thủy, NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn….những danh ca của thế hệ vàng sân khấu Cải lương”.

NSƯT Cẩm Tiên tâm sự: “Tôi hâm mộ NSƯT Thanh Sang từ lúc còn bé, khi mà tôi xem Ông diễn vai Thi Sách trong vở Tiếng trống Mê Linh và vai Lê Long Hồ trong vở Tuyệt tình ca. Được biết anh thực hiện DVD này với nghĩa cử rất đẹp, tôi sẵn sàng tham gia và đến chúc mừng anh nhân dịp mùa xuân anh ra mắt ấn phẩm này”.

Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đã ủng hộ NSƯT Thanh Sang đã tìm đến nhà của NSUT Thanh Sang để xin chữ ký tặng của Ông vào dĩa. Ông đã viết vào lời chúc mừng năm mới bằng một bài thơ: “Vui xuân mới chớ quên nghĩa tình sâu nặng. Miền Trung còn nghèo cần lắm sự sẻ chia”.

NSND Ngọc Giàu xúc động: “Anh Thanh Sang xuất thân từ nghề chài lưới trên biển Long Hải. Từ nhỏ anh đã chịu nhiều cơ cực, đến khi bước chân vào nghề hát, nhờ giọng ca trầm ấm, sự sáng dạ trong ca diễn, anh nhanh chóng tỏa sáng trở thành một ngôi sao. Xuất phát từ một nghề gắn bó với biển, nên các vai diễn của anh đều là nhân vật mạnh mẽ, có sức chịu đựng bền bỉ. Khi biết tin đồng bào miền trung đang chịu những vất vả, khó khăn sau cơn bão lũ, anh đã làm công việc này, đó là một việc làm hết sức xúc động”.

Nghệ sĩ Linh Huyền bộc bạch: “Những gì để lại cho đời chính là tấm lòng của người nghệ sĩ trước những vấn đề cần sự chung tay của nhiều người trong xã hội. Không chỉ đây là lần đầu Anh Thanh Sang làm công việc này, mà trước đó khi có những đợt vận động vì chiến sĩ Trường Sa thân yêu, anh đã quyên góp và cùng nhiều thường quân, làm công việc vận động khán giả ủng hộ những món quà như: thuốc, chăn, áo ấm, thực phẩm….để gửi ra biển đảo thân yêu, thông qua những chuyến đi của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang và của các Đoàn công tác ra thăm Hải đảo của TPHCM. Là đàn em trong nghề, tôi rất ngưỡng mộ tấm lòng của Anh đối với xã hội”.

Tố Thư (Ảnh Thanh Hiệp)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo