NÁO NỨC “PHỐ LỒNG ĐÈN” – Q5, TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

NÁO NỨC “PHỐ LỒNG ĐÈN” – Q5, TPHCM - 1

Từ rằm tháng 7 đến 15/8 Âm lịch, khu Phố Lồng đèn Trung thu (đường Lương Nhữ Học, Quận 5, TPHCM) lại nhộn nhịp sắc màu từ các đèn lồng đa dạng kiểu dáng. Chỉ vỏn vẹn 300m nhưng hằng ngày Phố Lồng đèn chào đón hơn 2.000 lượt khách. Tình trạng ùn tắt ở đoạn Lương Nhữ Học và Nguyễn Ái khoảng 20g mỗi đêm tăng đáng kể, các phương tiện giao thông vẫn chỉ nhích nhích được từng cm, còn đoạn Phú Định thì phải đi bộ.

Giá thành của các sản phẩm trung bình từ 10.000 – 250.000 đồng/cái, chỉ cao hơn năm ngoái 5.000 - 10.000 đồng/cái, sản phẩm năm nay đa dạng về chủng loại hơn như hình con rồng, mèo, khinh khí cầu, hoa đăng,v…v… theo các chủ gian hàng thì lồng đèn giấy dù xuất thân khá lâu nhưng người dân vẫn còn ưa chuộng rất nhiều và bán rất chạy.

NÁO NỨC “PHỐ LỒNG ĐÈN” – Q5, TPHCM - 2

Tết Trung Thu ngày nay không đơn thuần là Tết cho Thiếu nhi mà ngay cả các bạn trẻ tham gia nhiệt tình cũng không kém. Do người dân tự phát với tiêu chí “một năm mới có một lần” nên các bạn trẻ dù phải gửi xe giá cao (10.000 – 25.000 đồng/xe) đi bộ chen lấn, nóng nực ngột ngạt, càng vào trong càng chật chội vẫn ráng vào tham quan cho biết: Quân (SV năm I - ĐH Nông Lâm): “em là người miền Tây, lên đây học ở trọ tuốt quận 9 cũng tranh thủ thời gian lên đây để xem Phố Lồng đèn đẹp thế nào mà các bạn nữ cùng khoa cứ khen hết lời”. bé Khoai (Sv năm II ĐH Công nghiệp 4): “nhóm bọn em đi khá đông nên khi vào chụp ảnh các gian hàng không được, dù có bạn mua vài món để xin chụp ảnh. Thêm nữa là số lượng khách tham quan đông quá, có canh máy cũng không thể chụp khi dòng người cứ đi liên tục lên xuống”.

NÁO NỨC “PHỐ LỒNG ĐÈN” – Q5, TPHCM - 3

N.Thảo (nhân viên điều hành tour): “Lần đầu tiên mình đến với Phố Lồng đèn, phố làm mình rất ấn tượng về cách bày bán cũng như giá thành không cao. Đặc biệt, mình thật sự nể phục những bàn tay của các nghệ nhân, họ ngồi tỉ mỉ hàng giờ để hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật mang đậm nét văn hóa dân gian. Thiết nghĩ, nếu có một đơn vị đứng ra tổ chức một cách bài bản hơn, thì chắc chắn các Công ty Du lịch sẽ mạnh dạn làm hẳn một City tour giới thiệu loại hình văn hóa của người Việt cho du khách Quốc tế.”

NÁO NỨC “PHỐ LỒNG ĐÈN” – Q5, TPHCM - 4

NÁO NỨC “PHỐ LỒNG ĐÈN” – Q5, TPHCM - 5

HS

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT