Lễ hội Đường sách Tết Quý Tỵ - 2013

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày 07/2/2013 đến hết ngày 13/2/2013 (ngày 27 tháng Chạp đến Mồng 4 Tết), trên các tuyến đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ, Ngô Đức Kế, Q1, TPHCM sẽ diễn ra “Lễ hội Đường sách Tết Quý Tỵ - 2013”, do Sở Thông tin Truyền thông TPHCM tổ chức, với chủ đề “Sách và 54 dân tộc”, hướng đến mục tiêu góp phần tuyên truyền văn hóa đọc, giáo dục lịch sử, cội nguồn, văn hóa, tâm hồn và nhân cách con người Việt Nam, vun đắp lòng tự hào dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước và cổ vũ các phong trào thi đua xây dựng, bảo vệ toàn vẹn biên cương, lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam…

 Lễ hội Đường sách Tết Quý Tỵ - 2013 - 1

Điểm nhấn của Lễ hội Đường sách năm nay là Khu Triển lãm Thông tin, tư liệu về Đại Gia đình 54 dân tộc Việt Nam, với 223 tựa sách về hình ảnh văn hóa, trang phục, địa danh, những di tích lịch sử liên quan đến 54 dân tộc anh em khắp 3 miền đất nước. Bên cạnh đó là không gian trưng bày các bản đồ, tư liệu, ấn phẩm tuyên truyền về biên giới biển đảo Việt Nam… với 207 tựa sách gồm hơn 1.000 bản sách do Ủy ban Biên giới Quốc gia và Thư viện Khoa học Trong hợp cung cấp. Chủ đề tuyên truyền về biên giới biển đảo cũng được thể hiện tại 6 kệ sách “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” tại các tuyến đường của Lễ hội Đường sách 2013.

Các khu vực khác của Lễ hội như: Khu Chuyên đề về sách, giới thiệu sách mới, sách hay của các đơn vị xuất bản như: Fahasa, NXB Tổng Hợp, Thư viện Khoa học Tổng hợp, NXB Văn hóa Văn nghệ, Công ty Thành Nghĩa…; Khu vực sách thiếu nhi với Triển lãm “Sách Thiếu nhi xưa – nay”; Khu vực Café sách để du khách có thể cảm nhận những quyển sách hay bên ly cà phê thơm lừng…

Đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức tại đây là việc trưng bày những đầu sách hay, quý, hiếm được xuất bản từ những năm 1940 đến nay. Trong đó có những sách được làm từ giấy bổi, giấy rơm. Những đầu sách xưa, quý hiếm được nhiều chủ sách, nhà sưu tầm khắp cả nước gửi về trưng bày tại Lễ hội, như: Dế mèn phiêu lưu ký (Tô Hoài - bản in đầu tiên NXB Tân Dân 1942), Người thợ Rèn (Nam Cao – NXB Cộng Lực 1942)… cùng nhiều sách in trong thời chiến tranh chống Mỹ, Pháp….

Cùng với Lễ hội Đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội Đường sách Têt Quý Tỵ 2013 sẽ mang đến cho người dân TPHCM và du khách các tỉnh lân cận, du khách quốc tế một sản phẩm văn hóa đặc sắc, một không gian giải trí, thư giãn thú vị trong những ngày Tết Cổ truyền dân tộc.

Lễ hội Đường sách Tết Quý Tỵ - 2013 - 2

Thông tin chi tiết về đường sách được đăng tải tại website: http://duongsach.com, hoặc liên hệ Phòng Báo chí Xuất bản – Sở Thông tin Truyền thông TPHCM (59 Lý Tự Trọng, Q1. ĐT: 08.35202727-365, gặp Cô Minh Phương, Email: ntmphuong.stttt@tphcm.gov.vn).

Lễ hội Đường sách Tết Quý Tỵ - 2013 - 3

Thu Hương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT