Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần II - 2015

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm tôn vinh giá trị bản sắc văn hóa truyền thống, vẻ đẹp của chiếc áo dài Việt Nam nói chung, vẻ đẹp dịu dàng, tinh tế trong trang phục truyền thống của Người Phụ nữ Việt Nam nói riêng; Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần II - 2015 với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố Áo dài” sẽ được tổ chức trong hai ngày 7 và 8/3/2015 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần II - 2015 - 1

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải Phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015) của Sở Du lịch TPHCM.

Lễ hội năm nay với sự góp mặt của hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp, các nhà thiết kế - nghệ nhân Áo dài, thương hiệu Áo dài lâu năm tại TPHCM. Lễ khai mạc và bế mạc sẽ được tổ chức với nghi thức độc đáo cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật Áo dài đặc sắc của các nhà thiết kế trẻ, nhằm giới thiệu lễ hội áo dài một cách rộng rãi tới du khách cả nước, tôn vinh hình ảnh Áo dài - Quốc phục Việt Nam.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần II - 2015 - 2

Điểm nhấn của Lễ hội là hội thi “Duyên dáng Áo Dài ”, thí sinh tham dự là nữ từ 18 tuổi đến 35 tuổi, được chia làm 2 bảng sẽ thu thút sự tham gia của nhiều đơn vị và thí sinh tham dự. Không khí sôi nổi, tươi vui của Hội thi, sự phong phú về cách biểu diễn kết hợp với nét duyên dáng, tinh tế của phụ nữ Việt, chắc chắn sẽ khiến du khách khi thưởng thức càng thêm yêu hơn tà Áo dài Việt Nam.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần II - 2015 - 3

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần II - 2015 - 4

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần II - 2015 - 5

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần II - 2015 - 6

Hưởng ứng dịp lễ hội này, toàn thể cán bộ nữ các Sở, ban, ngành, các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, khách sạn tại TPHCM sẽ mặc Áo dài trong 2 tuần từ 02/3 đến 13/3/2015.

Hữu Long

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT