Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Vùng 4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giá trị truyền thống vẻ vang của Vùng là biểu hiện sinh động, tiêu biểu bản chất cách mạng, lòng trung thành vô hạn với Đảng, Tổ quốc và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Vùng 4 - 1

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cán bộ chiến sỹ của Vùng 4 luôn nhận rõ nhiệm vụ vẻ vang, trọng trách lớn lao mà Tố quốc và nhân dân giao phó, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ thị của cấp trên, tăng cường trinh sát, kiếm soát quản lý vùng biển, phát hiện sớm, thực hiện đúng đối sách, ngăn chặn kịp thời và kiên quyết bảo vệ chủ quyền, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên vùng biển đảm nhiệm, nhất là khu vực Quần đảo Trường Sa. Trong những năm qua Vùng 4 Hải quân đã không ngừng phát triến và trưởng thành, cả về biên chế tổ chức, lực lượng, phương tiện và các mặt bảo đảm khác. Vùng 4 luôn xứng đáng là lực lượng nòng cốt bảo vệ vững chắc chủ quyền quần đảo Trường Sa, vùng biển được phân công, an toàn an ninh căn cứ Cam Ranh và thực hiện các nhiệm vụ khác khi Quân chủng giao. Nhân dịp kỷ niệm 30 ngày thành lập, Vùng 4 Hải quân vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Chiến công bạng Ba; Trong dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Vùng 26/10/2010, Vùng 4 được Chủ tịch nước tặng HC BVTQ Hạng Nhì.

 Trong những năm qua Vùng 4 Hải quân, nhất là Quần đảo Trường Sa đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân được nâng lên rõ rệt. Có được kết quả đó là sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng, đồng thời là sự chia sẻ, động viên cả về tinh thần và vật chất của các cấp chính quyền địa phương, đồng bào và chiến sỹ cả nước, đặc biệt là sự giúp đỡ của Thành ủy, UBND, UBMT Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình thuận và các doanh nghiệp trong và ngoài Quân đội.

Để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền biến đảo trong tình hình hình mới, vấn đề quan trọng có ý nghĩa quyết định đó là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ Vùng. Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI) về xây dựng Đảng gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XII của Đảng. Đẩy mạnh cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Hải quân”, xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trong Vùng vừa có bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần vượt qua mọi khó khăn gian khổ, đồng thời có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, luôn gắn bó với nhân dân, có tinh thần quốc tế thủy chung trong sáng.

Trải qua 40 năm, một chặng đường lịch sử, Vùng 4 Hải quân đã không ngừng phát triển và trưởng thành, bằng tinh thần đoàn kết, ý chí quyết chiến, quyết thắng, chủ động và sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cán bộ, chiến sỹ Vùng 4 Hải quân hôm nay vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất do Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng thưởng.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Vùng trong 40 năm qua, toàn thể cán bộ, chiến sỹ thế hệ hôm nay nguyện đoàn kết một lòng, kế tục sự nghiệp cha anh, ra sức xây dựng Vùng Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt bảo vệ vững chắc chủ quyền 21 đảo 33 điểm đóng quân trên Quần đảo Trường Sa, vùng biển được phân công, bảo đảm an toàn, an ninh Căn cứ liên hợp quân sự Cam Ranh, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Minh Hiếu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT