Sở VHTTDL TPHCM: Họp mặt tặng quà Xuân 124 Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều 01.02.2013, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn và Chi hội Bệnh nhân nghèo của Sở VHTTDL TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt, tặng quà Xuân Quý Tỵ - 2013 cho 124 Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đại diện cho 13 phòng, ban và 39 đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL TPHCM, nhằm động viên, chia sẻ, thăm hỏi CB, CC, VC, NLĐ bị bệnh và có nhiều khó khăn trong đời sống, nhưng luôn cố gắng vượt qua và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Qua đó, nâng cao nhận thức về tình nhân ái, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cơ quan và góp phần ổn định tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong CB, CC, VC, NLĐ.

Sở VHTTDL TPHCM: Họp mặt tặng quà Xuân 124 Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động - 1

Đến tham dự buổi họp mặt đầy cảm động này có Ông Nguyễn Thành Rum – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, Chi hội trưởng Chi hội Bệnh nhân nghèo Sở VHTTDL TPHCM; Ông Lê Tôn Thanh – Phó Giám đốc Thường trực Sở VHTTDL TPHCM; Ông Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM; Ông Phan Văn Lắm – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Sở VHTTDL TPHCM; Ông Hà Phước Chinh – Chủ tịch Công đoàn Sở VHTTDL TPHCM; Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM; Ông Nguyễn Anh Kiệt – Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Hát Bội TPHCM; Ông Hữu Nghị - Giám đốc Trung tâm Văn hóa TPHCM…

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Nguyễn Thành Rum – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, cho biết: Trong năm 2012, dù khó khăn nhưng hoạt động của Ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCMM đã vượt chỉ tiêu, kế hoạch trong năm. Chào mừng Tết Quý Tỵ - 2013, Ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCM đã tập trung cho các hoạt động Đường hoa Nguyễn Huệ; Hội Hoa Xuân phục vụ nhân dân đón Tết Quý Tỵ - 2013. Thay mặt Đảng ủy, Giám đốc Sở, Công đoàn và Chi hội Bệnh nhân nghèo Sở VHTTDL TPHCM kính chúc các đồng chí, các anh chị một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thắng lợi trong công việc.

Sở VHTTDL TPHCM: Họp mặt tặng quà Xuân 124 Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động - 2

Bà Hà Quế Hương – Nhân viên Đoàn Nghệ thuật Hát Bội TPHCM, thay mặt cho 124 CB, CC, VC, NLĐ, phát biểu: Đến tham dự buổi họp mặt hôm nay, chúng tôi rất xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo, đây là món quà tinh thần có ý nghĩa lớn đối với chúng tôi. Sự quan tâm này cần được lãnh đạo tiếp tục mở rộng, giúp đỡ cho các gia đình CB, CC, VC, NLĐ còn gặp khó khăn trong cuộc sống.

Sở VHTTDL TPHCM: Họp mặt tặng quà Xuân 124 Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động - 3

Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM tặng quà

Sở VHTTDL TPHCM: Họp mặt tặng quà Xuân 124 Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động - 4

Ông Lê Tôn Thanh – Phó Giám đốc Thường trực Sở VHTTDL TPHCM (Bìa phải)

Sở VHTTDL TPHCM: Họp mặt tặng quà Xuân 124 Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động - 5

Ông Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM (Bìa phải)

Sở VHTTDL TPHCM: Họp mặt tặng quà Xuân 124 Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động - 6

Nhạc sĩ Vũ Hoàng – và Ông Phan Văn Lắm – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ tặng quà

Sở VHTTDL TPHCM: Họp mặt tặng quà Xuân 124 Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động - 7

Ông Lê Tôn Thanh – Phó Giám đốc Thường trực Sở VHTTDL TPHCM (thứ 3 từ trái sang) tặng quà cho các gia đình có cha mẹ hy sinh trong kháng chiến

Phần trao tặng quà được tiến hành 5 đợt. Đặc biệt, xúc động nhất là phần tặng quà cho các Đồng chí có cha, mẹ đã hy sinh trong Kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ban Tổ chức xin gởi phần quà này để cùng thắp những nén nhang cho các đấng thân sinh trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Sở VHTTDL TPHCM: Họp mặt tặng quà Xuân 124 Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động - 8

Ca múa: Mùa Xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh

Buổi họp mặt được tổ chức trân trọng, ấn tượng và tình nghĩa. Chương trình văn nghệ với 9 tiết mục múa: Em đi chùa Hương, Khát vọng mùa xuân, Tốp ca Nắng xuân, Đơn ca Hồng Ngọc Hoa cỏ mùa xuân, Tam ca nữ Cô Tấm ngày nay và ca múa Mùa xuân trên TPHCM của Trung tâm Văn hóa TPHCM biểu diễn, đã góp phần vui tươi, lạc quan trong không khí đón chào mùa xuân mới Quý Tỵ -  2013.

Sở VHTTDL TPHCM: Họp mặt tặng quà Xuân 124 Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động - 9

 Ông Hà Phước Chinh cùng tốp múa

ÔNG HÀ PHƯỚC CHINH – CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN SỞ VH-TT&DL TP.HCM: “Chúc Xuân Quý Tỵ 2013 vui tươi, hạnh phúc và thành công”

Sở VHTTDL TPHCM: Họp mặt tặng quà Xuân 124 Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động - 10

Thực hiện sự chỉ đạo, phân công của Đảng ủy và Ban Giám đốc sở VHTTDL TP.HCM về việc chăm lo, động viên và thăm hỏi cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở nhân dịp Tết cổ truyền – Xuân Quý Tỵ và chào mừng Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03.02.1930 – 03.02.2013). Ban Chấp hành Công đoàn và Chi hội Bệnh nhân nghèo Sở phối hợp tổ chức họp mặt, thăm hỏi và chúc Tết các đồng chí là con của những người cha – người mẹ anh hùng đã cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp Cách mạng của dân tộc và chia sẻ động viên cho CBCCVC – người lao động bị bệnh, có hoàn cảnh khó khăn về đời sống vật chất và tinh thần nhưng luôn cố gắng vượt qua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Thông qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu từng bước ổn định tư tưởng chính trị và xây dựng đạo đức, lối sống lành mạnh trong cán bộ công chức, viên chức và người lao động theo tinh thần Nghị quyết của Đảng ủy Sở VH-TT&DL đã đề ra.

Và hôm nay, hòa trong không khí ấm áp, rộn ràng của mùa Xuân, chúng ta tề tựu về đây để thăm hỏi, động viên nhau cùng hướng đến những điều chân, thiện, mỹ của đời thường và hoàn thiện hơn chức trách cùa người CC-VC trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Với chức năng nhiệm vụ của mình, Ban Chấp hành Công đoàn và Chi hội Bệnh nhân nghèo Sở VH-TT&DL TPHCM nhiều năm qua, đã phối hợp tham mưu thường xuyên tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời các trường hợp bản thân CBCCVC – người lao động và tứ thân phụ mẫu, vợ chồng, con bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh nhằm chia sẻ, đồng hành với CBCCVC – người lao động mọi lúc mọi nơi khi hoạn nạn.

Đặc biệt, từ Xuân Nhâm Thìn – 2012 – Chi hội Bệnh nhân nghèo và Ban Chấp hành Công đoàn Sở đã tham mưu Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở tổ chức rà soát thống kê, thăm hỏi tặng quà cho CBCC-VC và người lao động bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân về. Tuy nhiên, lúc đó do thiếu đầu tư và triển khai quá cập rập nên Xuân Nhâm Thìn 2012, Ban Tổ chức chỉ đề ra 3 tiêu chí để rà soát và có 72 trường hợp CBCCVC và người lao động được chăm lo (vào thời điểm đó toàn Sở ta có tới 17 đ/c thuộc diện hộ nghèo có mã số của UBND phường – xã công nhận).

Năm nay, Xuân Quý Tỵ 2013 – Do có sự chuẩn bị sớm và được triển khai kỹ càng hơn, sự phối hợp rà soát của Thủ trưởng và Công đoàn các đơn vị trực thuộc có trách nhiệm hơn, hy vọng năm nay sự thiếu sót sẽ ở mức thấp nhất.

Đặc biệt năm nay, Ban Tổ chức đã thảo luận và thống nhất đề ra 05 tiêu chí cụ thể để tổ chức rà soát và tặng quà. Trong đó, ngoài các tiêu chí là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và bị bệnh, Ban Tổ chức đã đề xuất động viên các chị em CCVC và NLĐ đơn thân nuôi con có hoàn cảnh khó khăn và trân trọng mời các Đồng chí CBCCVC và NLĐ có cha, mẹ là Liệt sỹ đã hy sinh trong Kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và sự ngiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc cùng về dự. Như vậy, năm nay toàn Sở ta có 112 CBCCVC và NLĐ được tổ chức chăm lo và 12 CBCCVC được động viên thăm hỏi (và đến nay Toàn Sở ta còn 9 Đ/c thuộc diện hộ nghèo có mã số của UBND Phường – Xã công nhận).

Ngoài ra, BCH Công đoàn Sở và Chi hội bệnh nhân nghèo đang triển khai rà soát tình hình CBCCVC và người lao động có tứ thân, phụ mẫu, vợ, chồng, con và bản thân bị bệnh phải nằm viện không về nhà ăn Tết được, để có kế hoạch tổ chức đi thăm trong 03 ngày Tết sắp đến.

Chủ trương chăm lo hỗ trợ động viên CBCCVC – NLĐ bị bệnh và có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tiếp tục triển khai thường xuyên; chúng tôi đề nghị lãnh đạo và Công đoàn CSTV các đơn vị trực thuộc Sở sớm đề xuất để việc chăm lo của Sở được kịp thời. Bên cạnh đó, cũng đề nghị lãnh đạo và Công đoàn các đơn vị có kế hoạch chăm lo thêm điều kiện cụ thể của đơn vị, góp phần tạo điều kiện cho CBCCVC và NLĐ vượt qua những khó khăn nhất thời, an tâm công tác.

Nhân dịp đầu năm Dương lịch 2013 và Xuân Quý Tỵ đến kề, thay mặt Ban Tổ chức buổi họp mặt, BCH Công đoàn Sở và Chi hội Bệnh nhân nghèo Sở VHTTDL kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu cùng toàn thể CBCCVC – NLĐ một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc và khỏe mạnh, một năm con Rắn thành công trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt, chúc tất cả chúng ta vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu kéo tỷ lệ CBCCVC – NLĐ bị bệnh và có hoàn cảnh khó khăn năm tới sẽ giảm xuống đáng kể, để những món quà đến với CCVC – NLD0 còn khó khăn vì sức khỏe và cuộc sống của năm tới sẽ phong phú hơn, ý nghĩa hơn.

Xin cảm ơn!

H.P.C

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT