ĐẾN SUỐI TIÊN CÙNG THAM GIA LỄ RƯỚC KIỆU “QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG VI HÀNH MIỀN ĐẤT TỨ LINH”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với chủ đề “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc”, DLVH Suối Tiên đã xây dựng đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng có công lập quốc. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hàng năm DLVH Suối Tiên tổ chức “Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương” với các nghi thức trang nghiêm, trọng thể. Đây là dịp để bà con nhân dân thành phố, du khách thập phương đến dâng hương, tưởng nhớ và tri ân công đức của các vị vua Hùng.

ĐẾN SUỐI TIÊN CÙNG THAM GIA LỄ RƯỚC KIỆU  “QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG VI HÀNH MIỀN ĐẤT TỨ LINH” - 1

Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương ngày 10/3 Âm lịch (nhằm ngày 19-4-2013) năm nay được tổ chức quy mô lớn và hoành tráng hơn với các nghi thức lễ như dâng hương, dâng lễ vật diễn ra tại Đền Thờ Vua Hùng do Ban Tế Lễ Lăng Miếu Bà Chúa Sứ - Núi Sam Châu Đốc thực hiện. Nhân dịp này, DLVH Suối Tiên dâng 4.000 chiếc bánh chưng-bánh dầy lên vua Hùng tượng trưng sự hòa hợp giữa đất trời và tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Đặc sắc nhất là lễ rước kiệu “Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh” rực rỡ cùng đội liễn, lọng, cờ ngũ sắc, kiệu và các lạc hầu lạc tướng. Lễ rước kiệu Vua Hùng tái hiện lại thời kỳ dựng nước mở đầu trang sử hào hùng của các triều đại Hùng Vương với huyền sử Trăm Trứng Trăm con, huyền sử Lang Liêu, huyền sử Mai An Tiêm, huyền sử Sơn Tinh Thủy Tinh. Tham gia rước kiệu còn có hình tượng của các anh hùng dân tộc theo chiều dài lịch sử dân tộc cùng hơn 30 đoàn dân tộc: Tày, Dao, Mường, Thái, Chăm, H’Mông ... đại diện cho 54 dân tộc anh em đến từ mọi miền Tổ quốc Việt Nam với sắc phục lộng lẫy và rộn ràng trong những vũ điệu, âm thanh vang vọng sắc thái của từng miền đất nước. Cùng hộ giá Vua Hùng vi hành khắp các cung đường của miền đất Tứ linh còn có các bạn trẻ thế hệ Hồ Chí Minh, những người con tiếp bước truyền thống vinh quang của nòi giống Lạc Hồng hòa trong khí thế hào hùng của 100 trống hội rền vang. 

ĐẾN SUỐI TIÊN CÙNG THAM GIA LỄ RƯỚC KIỆU  “QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG VI HÀNH MIỀN ĐẤT TỨ LINH” - 2

Khoảng 70.000 du khách đã đến với DLVH Suối Tiên dịp này, du khách được hòa mình vào không gian đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam với các công trình văn hóa tâm linh như: Đền Thờ Vua Hùng, Long Hoa Thiên Bảo, Thiên Đăng Bảo Tháp, Thánh Thượng Quan Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn…; các chương trình nghệ thuật đặc sắc như: sân khấu hóa truyền thuyết “Sơn Tinh Thủy Tinh” tại hồ Long Quy Ẩn Thủy, chương trình diễu hành “Ngọc Ngà Châu Báu Thần Tiên Hội”; chương trình sân khấu hóa Hai Bà Trưng dựng cờ khởi nghĩa, truyền thuyết Tiên Dung - Chử Đồng Tử, Trần Quốc Toản đánh giặc Nguyên Mông xâm lược…

ĐẾN SUỐI TIÊN CÙNG THAM GIA LỄ RƯỚC KIỆU  “QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG VI HÀNH MIỀN ĐẤT TỨ LINH” - 3

ĐẾN SUỐI TIÊN CÙNG THAM GIA LỄ RƯỚC KIỆU  “QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG VI HÀNH MIỀN ĐẤT TỨ LINH” - 4

ĐẾN SUỐI TIÊN CÙNG THAM GIA LỄ RƯỚC KIỆU  “QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG VI HÀNH MIỀN ĐẤT TỨ LINH” - 5

Quang Tuấn

Ảnh: Long Trì – Quốc Cường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT