Cảnh ăn chè, phở ở Việt Nam thắng giải ảnh ẩm thực quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những hình ảnh bình dị ở Việt Nam đã được vinh danh tại cuộc thi nổi tiếng với truyền thống 10 năm.

Cảnh ăn chè, phở ở Việt Nam thắng giải ảnh ẩm thực quốc tế - 1

Bức ảnh của tác giả Viet Van Tran thắng hạng mục "Ẩm thực đường phố". Tác giả cho biết ảnh được chụp tại Hội An (Quảng Nam), điểm du lịch nổi tiếng miền Trung. "Nơi đây có nhiều món chè ngon. Hình ảnh 4 cô gái thích thú thưởng thưởng thức bát chè khiến tôi thấy cuộc sống này thật đáng yêu", anh chia sẻ.

Cảnh ăn chè, phở ở Việt Nam thắng giải ảnh ẩm thực quốc tế - 2

Ở hạng mục "Đồ ăn trên bàn", tác giả Thong Nguyen đã được xếp hạng nhất với bức ảnh những người đang ăn phở.

Cảnh ăn chè, phở ở Việt Nam thắng giải ảnh ẩm thực quốc tế - 3

Bức ảnh thắng giải chung cuộc thuộc về Li Huaifeng - nhiếp ảnh gia Trung Quốc. Đây cũng là tác phẩm dẫn đầu hạng mục "Bữa ăn gia đình". Tác giả nói mình chụp bức ảnh vào một ngày trời ấm áp ở tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc). Li cảm thấy thích thú khi nhìn cảnh một gia đình trẻ cùng nhau chuẩn bị bữa ăn.

Cảnh ăn chè, phở ở Việt Nam thắng giải ảnh ẩm thực quốc tế - 4

Đây là cảnh công đoạn làm mì gạo ở Bangladesh. Góc máy đặc biệt giúp nhiếp ảnh gia Abdul Momin thắng hạng mục "Giải thưởng Sáng tạo cho Fujifilm".

Cảnh ăn chè, phở ở Việt Nam thắng giải ảnh ẩm thực quốc tế - 5

Nghệ thuật cắt thịt là thứ làm nên tên tuổi Dario Cecchini - người bán thịt nổi tiếng tới từ vùng Panzano, Chianti, Italy. Hiện tại, ông đang đào tạo một đội gồm những phụ nữ trẻ để học về nghệ thuật cắt thịt. Nhiếp ảnh gia Marina Spironetti đã chụp lại một thành viên tên Martina của đội này. Ảnh thắng hạng mục "Giải thưởng Claire Aho cho nữ nhiếp ảnh gia".

Cảnh ăn chè, phở ở Việt Nam thắng giải ảnh ẩm thực quốc tế - 6

Ở hạng mục "Trẻ" cho lứa tuổi 15-17, Dewi Hollema từ Ai Cập là người chiến thắng. Bức ảnh chụp những người đàn ông tụ tập ở con phố cổ Alexandria để trò chuyện. Họ uống trà đen và ăn một số món nhẹ. Đây là cảnh tượng phổ biến ở Ai Cập, quốc gia đặc biệt ưa chuộng trà.

Cảnh ăn chè, phở ở Việt Nam thắng giải ảnh ẩm thực quốc tế - 7

Bức ảnh ấn tượng của Md Mahabub Hossain Khan khi anh bắt được khoảnh khắc đứa trẻ đang uống nước trên một bãi rác ở Bangladesh.

Cảnh ăn chè, phở ở Việt Nam thắng giải ảnh ẩm thực quốc tế - 8

Người đàn ông cắt thịt tại khu chợ ở Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh thắng hạng mục "Hoạt động Ẩm thực".

Cảnh ăn chè, phở ở Việt Nam thắng giải ảnh ẩm thực quốc tế - 9

Tác phẩm "Khi bữa tiệc tàn" của Remko Kraaijeveld hoàn toàn không sử dụng bất kỳ thủ thuật chỉnh sửa ảnh nào.

Cảnh ăn chè, phở ở Việt Nam thắng giải ảnh ẩm thực quốc tế - 10

Bức ảnh thắng giải “Người kể chuyện thuộc về tác giả Ziney Abdulhakim Ibrahim từ Iraq. Thông qua bức ảnh, tác giả muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gia đình quây quần bên bàn ăn. Điều này giúp cải thiện quan hệ gia đình, mang lại cảm giác ấm áp, giúp mọi người dễ dàng đối thoại và giải quyết vấn đề.

Giải thưởng ảnh Ẩm thực "Pink Lady" là cuộc thi dành cho cả nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nghiệp dư lẫn những người trẻ. Các hạng mục giải thưởng liên quan đến nhiều mặt cuộc sống như văn hóa, sản xuất... Từ năm 2011 tới nay, khoảng 70.000 tác phẩm đã được gửi đến từ hơn 70 quốc gia.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoài Anh (Zing News)

CLIP HOT