BẤT NGỜ…VỚI CHU LAI!

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

BẤT NGỜ…VỚI CHU LAI! - 1

  
Bãi biển Resort Thiên Đường – Quảng Ngãi

Từ ngày 28/6 – 2/7/2011, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Công ty Lửa Việt đã phối hợp tổ chức famtrip “Quảng Nam – Quảng Ngãi: Những điều kỳ thú”. Đoàn gm 48 nhà báo (trong đó có 8 Đài Truyền hình) và 34 doanh nghiệp du lịch khắp cả nước. Chương trình được tài trợ bởi Chu Lai Resort và Khu Du lịch Thiên Đàng. Đoàn đã hết sức ngạc nhiên bởi những điều kỳ thú mới phát hiện: Huyện đảo Lý Sơn, Nhà máy lọc dầu và cảng xuất sản phẩm Dung Quất, Biển Chu Lai – Thiên Đàng, Bảo tàng tư nhân đồ sộ... Nhân dịp này, Phóng viên Tạp Chí Du lịch TP.HCM đã có cuộc phỏng vấn nhanh Ông Phạm Phi Long - chủ đầu tư về “Những điều kỳ thú” tại đây:

 

  • Phóng viên: Thưa ông, ông có thể cho biết vài nét tổng quát mà ông cho là “kỳ thú” ở đây?

- Ông Phạm Phi Long: “Kỳ thú” là từ mà các nhà báo, các doanh nghiệp lữ hành gắn liền với địa danh này khi được “mục sở thị”. Tiến sĩ Trần Ngọc Châu, một nhà báo kỳ cựu, hiện là Giám đốc kênh Truyền hình FBNC nói “đã đi tắm biển mấy chục nước, chưa chỗ nào đẹp như ở đây”. Các bạn cứ đến và cảm nhận. Chúng tôi có bờ biển dài hơn 20km nối Nam Quảng Nam và Bắc Quảng Ngãi. Cùng lúc có thể tắm biển cùng lúc ở 2 tỉnh, tắm “không ướt quần áo” vì không có khu dân cư. Đây là khu phức hợp du lịch sinh thái đa năng có tên giao dịch là Chu Lai Beach City Resort và Urban, cạnh sân bay Chu Lai; cách quốc lộ 1 và đường xe lửa chừng 12km.

  •  Bãi tắm dài 20km, bằng từ Phan Thiết ra Hòn Rơm, làm sao mà tắm hết?

- Chu Lai Beach City là phức hợp gồm các Khu Nghỉ dưỡng và đô thị du lịch ven biển với các khách sạn, nhà nghỉ, biệt thự, các trung tâm thương mại, thể thao, giải trí, du thuyền, bảo tàng... Hiện nay chúng tôi cũng chỉ mới đưa vào hoạt động giai đoạn 1 của Chu Lai Resort, Phi Trường Resort và Thiên Đàng Resort cùng với Bảo tàng Cổ Vật. Đây là dự án “Địa ốc du lịch” – loại hình kinh doanh này rất phổ biến ở các nước nhưng còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

BẤT NGỜ…VỚI CHU LAI! - 2

Ông Phạm Phi Long – Chủ đầu tư Chu Lai Beach City Resort và Urban

 

  • Ông có thể giới thiệu rõ hơn?

- Chu Lai Resort có diện tích 25ha. Hiện đã có 32 bungalow, mỗi phòng rộng từ 36 – 100m2 vừa đưa vào hoạt động. Sắp tới, sẽ có các loại biệt thự sang trọng từ 500 – 1000m2, được xây thô hoặc hoàn thiện theo yêu cầu khách hàng. Phi Trường Resort rộng 26ha, có 58 biệt thự đang hoàn chỉnh. Sắp tới sẽ có thêm 2 khách sạn và trung tâm mua sắm, ăn uống, chăm sóc sắc đẹp, vui chơi... Các biệt thự ở đây đều có giường ngủ nguyên khối gỗ quý, rộng 2,3m, dài 3m, dày 20cm. Bàn phòng khách cũng gỗ nguyên khối, hình tròn, dày 20cm, đường kính trên 2,7m. Thiên Đàng Resort rộng hơn 100ha, hiện đã đưa vào sử dụng hơn 100 phòng và các dịch vụ ăn uống, spa... Ngoài ra chúng tôi còn có khu thư giãn, giải trí cao cấp trên một hòn đảo nhỏ rộng hơn 3ha và Khu Liên hợp Nam Quảng Nam Resort – urban rộng 41ha trên một quả đồi.

BẤT NGỜ…VỚI CHU LAI! - 3

Giám đốc Phạm Phi Long (đứng giữa) giới thiệu với du khách về Bảo tàng Cổ vật

  • Ông có thể nói rõ hơn về loại hình kinh doanh “địa ốc – du lịch”?

- Các Công ty Du lịch và cá nhân có thể sở hữu một hay nhiều biệt thự cao cấp trong dự án, để làm nơi nghỉ ngơi và kinh doanh. Đó là các “Biệt thự sinh lời”. Khi chủ nhân không sử dụng các biệt thự, căn hộ sẽ cho khách du lịch thuê lại.

  •  Được biết Chu Lai Beach City có bảo tàng tư nhân với hơn 50.000 cổ vật. Làm sao ông có nhiều cổ vật như vậy?

- Mỗi người có đam mê riêng. Tôi là nhà kinh doanh địa ốc gặp may mắn. Thay vì chơi máy bay, du thuyền thì tôi chơi… đồ cổ. Muốn chơi đồ cổ phải có duyên, có lòng. Theo cách nói dân gian là “Người được chọn”. Có thứ phải mua, có thứ được tặng vì chủ nhân các cổ vật đó tin tưởng giao cho mình quản lý. Tôi chỉ kinh doanh địa ốc chứ không kinh doanh đồ cổ. Bởi đó là hồn văn hóa của dân tộc. Hơn 20 năm sưu tập tôi thuộc lòng lai lịch, giá trị và ý nghĩa từng món. Lịch sử có lúc mạnh yếu khác nhau nhưng văn hóa muôn đời bất diệt.

BẤT NGỜ…VỚI CHU LAI! - 4

Một góc Bảo tàng Cổ vật Chu Lai

  • Ông có thể giới thiệu rõ hơn về những cổ vật này không?

- Hiện nay cũng chỉ 3/6 Bảo tàng Cổ vật Văn hóa được đưa vào hoạt động. Đây là dạng bảo tàng mở, trưng bày tự nhiên, có khi ngoài trời. Có nhiều cổ vật thuộc dạng “độc nhất vô nhị”. Tốt nhất các bạn nên đến tham quan và tự đánh giá thì hay hơn.


  • Xin lỗi ông, hình như người Việt đi du lịch không thích đến những Bảo tàng, khác với khách quốc tế. Thế ông mở Bảo tàng nhằm mục đích gì?

- Tôi mở Bảo tàng để thỏa đam mê, để chia sẻ những gì mình có với những ai đồng cảm. Người Việt chưa thích Bảo tàng vì các Bảo tàng ở Việt Nam nghèo nàn cả nội dung lẫn hình thức. Quan trọng nhất là thiếu người truyền lửa. Tôi tin là đến với Bảo tàng cổ vật Chu Lai, họ sẽ thay đổi.

  •  Theo ông, tại sao du khách nên đến tham quan Chu Lai Beach City?

- Thứ nhất đây là điểm du lịch mới đúng nghĩa với Huyện đảo Lý Sơn, Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi), Bảo tàng Cổ vật Chu Lai, mỏ vàng Bồng Miêu, tháp Khương Mỹ, Chiên Đàn (Quảng Nam). Thứ hai: Biển quá đẹp! Thứ ba ẩm thực Quảng Nam – Quảng Ngãi có nhiều món ngon, món lạ. Khách có thể vừa đi chơi vừa tìm cơ hội kinh doanh trong các dự án “địa ốc – du lịch”.

BẤT NGỜ…VỚI CHU LAI! - 5

Nhà máy lọc dầu Dung Quất – Quảng Ngãi

  • Xin cảm ơn ông.

- Tôi cũng cảm ơn bạn và Ban Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM. Qua đây, tôi cũng muốn mời tất cả các bạn đến Chu Lai Beach City. Rất mong được đón tiếp.

N.V.M

Ảnh: HOÀNG CHÍ HÙNG


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT