BÌNH THUẬN: TƯNG BỪNG SẮC MÀU KHINH KHÍ CẦU

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

BÌNH THUẬN: TƯNG BỪNG SẮC MÀU KHINH KHÍ CẦU - 1“Lễ hội Khinh khí cầu Quốc Tế Việt Nam lần thứ I – Bình Thuận 2012”, với slogan “Biển xanh - Cát trắng - Nắng vàng” đã chính thức khai mạc lúc 6g sáng 31/08 tại tuyến đường 706B, TP. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Lúc 5g5, các đội xe chuyên chở đã có mặt để hoàn tất các công đoạn lắp đặt thiết bị cho 16 chiếc Khinh Khí Cầu phục vụ Lễ Khai mạc. Gần 60 phi công (11 phi công quốc tế) và nhóm kỹ thuật viên phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự Tỉnh Bình Thuận, tất bật để hoàn thành Khinh khí cầu cho kịp giờ làm lễ. Quang cảnh của Lễ hội ngập tràng sự nô nức, hồ hởi từ hơn 2.000 du khách trong nước và quốc tế.

Đến tham dự buổi Khai mạc có Bà Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện lãnh đạo các Bộ, Trung ương, Sở, Ban Ngành địa phương, cùng với sự có mặt của các Phóng viên Báo, Đài, hơn 100 Nhiếp ảnh gia đến từ các CLB của Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh bạn.

BÌNH THUẬN: TƯNG BỪNG SẮC MÀU KHINH KHÍ CẦU - 2

Phát biểu trong Lễ Khai mạc, Bà Nguyễn Thị Doan đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Bình Thuận trong công tác tổ chức chương trình Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế lần đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu cho một sản phẩm du lịch hoàn toàn mới, nhằm thu hút sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế đến với Bình Thuận. Bà hy vọng Tỉnh Bình Thuận tiếp tục phát huy hơn nữa các tiềm năng và lợi thế thiên nhiên, để tổ chức thêm các Sự kiện, Lễ hội gắn liền với du lịch biển.

Ông Ngô Minh Chính – Tỉnh Ủy viên – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Bình Thuận – Phó Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế Việt Nam lần I - 2012, cho biết: Bình Thuận được thiên nhiên ban tặng cho nhiều điều kiện, để có thể thực hiện nhiều bộ môn thể thao. Từ lợi thế đó, Bình Thuận có vinh hạnh lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế tại Việt Nam. Đặc biệt với sự cố vấn, hướng dẫn tận tình của các phi công, kỹ thuật viên của các nước Úc, Mỹ, Pháp, Đức, Bỉ, Ấn Độ, Mã lai, Thái lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Hà Lan đã tư vấn hỗ trợ cho Ban Tổ chức thực hiện tốt. Sự kiện Khinh khí cầu Quốc tế lần đầu tiên tại Bình Thuận sẽ mở ra triển vọng tốt đẹp hình thành một sản phẩm du lịch mới mang thương hiệu “Khinh khí cầu Quốc tế Bình Thuận - Việt Nam”.

Ngoài Khinh khí cầu, chương trình Lễ hội còn có các hoạt động như Hội chợ Thương mại du lịch Biển – Seafair’ 2012, Biểu diễn Dù lượn; Biểu diễn bay cánh vải; thi thả diều; Biểu diễn máy bay mô hình; Ca nhạc, tạp kỹ, hoa đăng Khinh khí cầu, rước rồng lửa và bắn pháo hoa Quốc Khánh 2/9.

 

BÌNH THUẬN: TƯNG BỪNG SẮC MÀU KHINH KHÍ CẦU - 3

BÌNH THUẬN: TƯNG BỪNG SẮC MÀU KHINH KHÍ CẦU - 4

BÌNH THUẬN: TƯNG BỪNG SẮC MÀU KHINH KHÍ CẦU - 5

BÌNH THUẬN: TƯNG BỪNG SẮC MÀU KHINH KHÍ CẦU - 6

BÌNH THUẬN: TƯNG BỪNG SẮC MÀU KHINH KHÍ CẦU - 7

BÌNH THUẬN: TƯNG BỪNG SẮC MÀU KHINH KHÍ CẦU - 8

BÌNH THUẬN: TƯNG BỪNG SẮC MÀU KHINH KHÍ CẦU - 9

HL - TS

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT