Tuần Văn hóa ẩm thực – Du lịch An Giang 2017

  “An Giang non nước hữu tình” là chủ đề của Tuần văn hóa ẩm thực & du lịch An Giang, sẽ diễn ra từ ngày 16/5 đến 21/5/2017, tại Trung tâm thương mại Vĩnh Đông, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.

  Đây là năm đầu tiên Sở VHTTDL An Giang tổ chức sự kiện lớn nhằm quảng bá ẩm thực, du lịch. Qua đó, khuyến khích các cơ sở, làng nghề, các doanh nghiệp du lịch nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ du lịch. Đồng thời, mang đến những hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú, đa dạng phục vụ nhân dân, du khách trong nước và quốc tế dịp Lễ vía Bà Chúa Xứ núi Sam – một trong những lễ hội tâm linh lớn nhất Việt Nam.

  Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam

  Theo thông tin từ Ban Tổ chức, sự kiện có quy mô 200 gian hàng, trong đó có 600 m2 ngôi nhà chung, có tên gọi “Không gian văn hóa ẩm thực & du lịch An Giang 2017”, với rất nhiều hoạt động trưng bày, triển lãm, biểu diễn thú vị. Đến đây, du khách được thưởng lãm, tìm hiểu những nét độc đáo của nhiều nền văn hóa nổi tiếng, như: Văn hóa Óc eo, đờn ca tài tử, văn hóa du lịch đồng bào Kh’me…

  Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự tham gia của các đơn vị kinh doanh ẩm thực, trên địa bàn An Giang và cánh tỉnh thành khác, như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Thái Nguyên, Huế, Đà Nẵng,Hà Nội… Đặc biệt có cả các nhà hàng ẩm thực đến từ các quốc gia như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Canada…

  An Giang nổi tiếng với nhiều đặc sản, như mắm cá Châu Đốc, đường thốt nốt… đến với sự kiện, du khách có dịp thưởng thức những món ngon địa phương, cũng như mua về làm quà.

  Trong khuôn khổ sự kiện, vào ngày 18/5 Ban tổ chức sẽ phục dựng Lễ hội đua bò bảy núi – lễ hội độc đáo, nổi tiếng vùng thất sơn huyền bí. Đêm 20/5, du sẽ được chứng kiến những màn biểu diễn ẩm thực đỉnh cao, cũng như giao lưu cùng Đầu bếp quốc tế Martin Yan.

  Và nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc diễn ra hằng đêm phục vụ nhân dân và du khách.

  Một số điểm tham quan nổi tiếng ở An Giang:

  Thiên Cấm Sơn

  Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng

  Lễ hội đua bò Bảy núi, diễn ra dịp tết Dolta của đồng bào Khme rằm tháng 10 hàng năm

  Nét đẹp rừng tràm Trà Sư

  Thu Hương

   Ảnh: TTXTDL An Giang