Tự hào sức trẻ miền Đông Nam bộ

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo lời Bác” trong tuổi trẻ khối các cơ quan tỉnh, thành phố Cụm Miền Đông Nam bộ, từ ngày 25 đến 27/8/2016, tại Bình Thuận đã diễn ra Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, với gần 200 đại biểu đến từ 7 tỉnh, thành phố trong khu vực

Thành phố Hồ Chí Minh có 26 đại biểu tham gia liên hoan, do đồng chí Phạm Văn Linh – Bí thư Đoàn khối Dân – Chính – Đảng Thành phố làm trưởng đoàn. Đoàn đại biểu đã làm lễ dâng hoa, báo công tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi lên đường đến Bình Thuận tham gia Liên hoan.

Tại lễ khai mạc Liên hoan với không khí sôi nổi, đầy nhiệt huyết của sức trẻ, đã nổi lên những mô hình hay, cách làm mới. Qua đó, rút ra các bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm tiếp theo.

Liên hoan năm nay đã giới thiệu, biểu dương 85 gương điển hình tiên tiến, là những cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên năng nổ, nhiệt tình với phong trào, có nhiều thành tích xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực học tập, lao động, công tác, đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy thanh niên tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức và năng lực công tác, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong tuổi trẻ.

Trong khuôn khổ liên hoan, bên cạnh những hoạt động chính, còn có những hoạt động xã hội, từ thiện như: viếng đền liệt sĩ tỉnh Bình Thuận; dâng hương Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Bình Thuận; thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng người có công với cách mạng và trẻ mồ côi tỉnh Bình Thuận; gặp gỡ giao lưu với các chiến sĩ đồn biên phòng Thanh Hải; trao tặng công trình thanh niên tại trường mẫu giáo Phú Tài; và tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công với cách mạng và trẻ mồ côi tỉnh Bình Thuận

Liên hoan là dịp để đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan Miền Đông Nam bộ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, tích cực trao đổi, học tập kinh nghiệm về các mô hình hoạt động, những việc làm ý nghĩa thiết thực của đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan cụm Miền Đông Nam bộ trong học tập và làm theo lời Bác.

Đây cũng là dịp để thanh niên các tỉnh, thành cụm miền Đông Nam bộ giới thiệu những nét đẹp truyền thống, văn hóa, lịch sử, những danh lam thắng cảnh, điểm du lịch hấp dẫn của địa phương mình.

Thu Hương

Ảnh: Tiểu Tân