Triển lãm ảnh “Vòng đời” – Câu chuyện tiếp nối giữa lịch sử và hiện tại

  Thiết thực kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019), Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (202 Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM) tổ chức chương trình giao lưu với các bà, các dì đã từng tham gia giao liên trong hai cuộc kháng chiến và khai mạc triển lãm ảnh “Vòng đời”.

  Những câu chuyện kể rất thật đầy cảm xúc được chia sẻ từ anh hùng LLVT Võ Thị Tâm, bà Nguyễn Thị Phương, Bà Lại Thị Kim Túy. Những người nữ giao liên năm xưa lặng đi, lắng nghe và hồi tưởng lại một thời tuổi trẻ của họ trong mỗi câu chuyện. Còn đối với các bạn trẻ thì chương trình giao lưu như góp phần hun đúc lòng yêu nước, niềm tự hào đối với lịch sử hào hùng của dân tộc.

  Nhân dịp này, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ cũng đã tiến hành tổ chức trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Vòng đời”. Sau ba tháng phát động, cuộc thi ảnh đã nhận được 379 ảnh đơn và 22 ảnh bộ tham gia. Ban tổ chức chọn ra 15 giải thưởng cho cả hai thể loại,  đồng thời chọn 114 bức ảnh triển lãm tại bảo tàng.

  Các tác phẩm khắc họa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam từ nhiều góc nhìn khác nhau thông qua vai trò và trách nhiệm của người bà, người vợ, người mẹ, người con trong gia đình và là người công dân tốt, tham gia xây dựng và phát triển đất nước, địa phương. Bên cạnh đó, trong đợt này, bảo tàng còn triển lãm hiện vật và ảnh tư liệu do bảo tàng sưu tập và được trao tặng từ các nhân chứng lịch sử – những nữ giao liên còn sống đến thời hậu chiến.

  Triển lãm ảnh kỳ này như một câu chuyện tiếp nối giữa lịch sử và hiện tại, 1 câu chuyện không còn ranh giới về không gian, thời gian. Những nhân vật trong ảnh đều mang một sứ mệnh thật đẹp, như những bông hoa tô đẹp cho cuộc sống.

  Mây