Hơn 400 người đi bộ và trải nghiệm xuyên rừng U Minh trong 2 ngày nghỉ lễ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự kiện Hương rừng U Minh ngoài nội dung xác lập kỷ lục cho tổ ong mật với nồi lẩu mắm còn có nhiều hoạt động tham quan, trải nghiệm hấp dẫn.

Ngày 30/4, sự kiện Hương rừng U Minh (Cà Mau) tiếp tục diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn như hội thi đi bộ xuyên rừng, đua xuồng ba lá và các trò chơi dân gian như đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố, chuyền chanh… Những hoạt động trải nghiệm này diễn ra tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ, sông Cái Tàu, xã Nguyễn Phích, Khánh An…

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết có hơn 400 người tham dự cuộc lội bộ xuyên rừng. Ở hạng chuyên nghiệp chiều dài 78 km, phong trào 20 km.Hơn 400 người đi bộ và trải nghiệm xuyên rừng U Minh trong 2 ngày nghỉ lễ - 1Hơn 400 người lội bộ và trải nghiệm xuyên rừng U Minh trong 2 ngày 30/4 - 1/5. Ảnh: Trọng Nghĩa.

“Khoảng 100 người tham dự hạng chuyên nghiệp đi bộ xuyên rừng từ 30/4 đến 1/5. Trên đường đi sẽ có các hoạt động tham quan, trải nghiệm hấp dẫn tại vườn dâu Cái Tàu, đạp xe qua cầu khỉ, trượt cáp xuống hồ, đạp xe qua cầu ván, theo chân thợ gác kèo ong vào rừng lấy mật…”, ông Hiếu Hùng chia sẻ.

Sự kiện Hương rừng U Minh nằm trong hành trình đến du lịch xanh của tỉnh Cà Mau. Ngoài những hoạt động trải nghiệm còn có 2 nội dung quan trọng là xác lập kỷ lục Việt Nam cho tổ ong mật 43 kg và nồi lẩu mắm phục vụ hơn 300 thực khách.

Tổ ong mật 43 kg cho 15 lít mật thuộc điểm du lịch sinh thái Mười Ngọt. Lẩu mắm U Minh được xác lập kỷ lục Việt Nam thuộc về điểm du lịch sinh thái Hương Tràm. Đây là điểm du lịch sinh thái cộng đồng nằm giữa cánh rừng tràm U Minh Hạ, thuộc xã Khánh An, huyện U Minh.Hơn 400 người đi bộ và trải nghiệm xuyên rừng U Minh trong 2 ngày nghỉ lễ - 2Nồi lẩu mắm phục vụ trên 300 thực khách được xác lập kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Hàm Yên.

Nồi lẩu kỷ lục có kích thước đường kính 125 cm, cao 40cm, chứa 45 lít nước, sử dụng than dạng “cù lao”. Nguyên liệu lẩu mắm bao gồm 10 g nắm cá đồng và hàng chục kg tôm, thịt heo, cá lóc, cá rô, mực, lươn rừng U Minh… với hơn 20 loài rau nhúng lẩu.

Để thực hiện nồi lẩu mắm phục vụ cho hơn 300 thực khách, điểm du lịch sinh thái Hương Rừng sử dụng đến 3 đầu bếp, 7 phụ bếp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàm Yên

CLIP HOT