TÔ MÌ QUẢNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Tô mì Quảng lớn nhất Việt Nam đã được xác lập sáng nay tại TP Đà Nẵng cho hơn 150 người ăn.


Nguyên liệu làm nên tô mì kỷ lục được mua từ nhiều vùng quê của Quảng Nam

Sáng 29-3, tại lễ khai trương khu ẩm thực của Trung tâm thương mại Dragon Vĩnh Trung – TP Đà Nẵng, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã công bố kỷ lục tô mì Quảng lớn nhất Việt Nam.

Tô đựng mì Quảng kỷ lục có đường kính 0,9 m và chiều cao 0,45 m, chân đế cao 0,05 m được đúc bằng gang do các nghệ nhân của làng đúc Phước Kiều (Quảng Nam) gia công.

Tô mì được làm từ 50 kg mì Quảng, 10 con gà ta được đặt mua ở Quảng Nam, 0,5 kg búp chuối non, 10 kg rau sống Trà Quế – Hội An, 2 kg lạc rang, 2 lít dầu lạc nguyên chất, 10 bánh tráng nướng cùng 3 kg gia vị hành khô, bột nghệ và củ nén.


Đầu bếp Nguyễn Thị Hồng nấu nước dùng và trang trí cho tô mì kỷ lục


Phải mất đến 4 giờ, 4 người mới làm xong tô mì Quảng kỷ lục

Tô mì được làm từ đầu bếp Nguyễn Thị Hồng (SN 1976), có thâm niên hơn 10 năm nấu mì Quảng ở huyện Duy Xuyên – Quảng Nam.

Để làm nên tô mì này, đầu bếp Hồng cùng 3 bếp phụ đã mất hơn 4 giờ. Phải đến 150 người mới ăn hết tô mì khổng lồ này.

Đầu bếp Hồng cho biết tất cả các nguyên liệu làm nên tô mì quảng này được đặt mua từ các vùng quê của Quảng Nam, còn tươi mới nên hương vị chính hiệu mì xứ Quảng.

Tin-ảnh: B.Vân
(Báo Người Lao động, ngày 30.3.2012)