Voi nghe tiếng flycam sẽ hoảng sợ và gây nguy hiểm cho du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Voi rất dị ứng với tiếng vo ve phát ra từ cánh flycam (thường dùng để quay phim, chụp ảnh). Khi nghe những âm thanh này, voi hoảng sợ, không nghe lệnh điều khiển từ nài voi.

Voi nghe tiếng flycam sẽ hoảng sợ và gây nguy hiểm cho du khách - 1

Voi nghe tiếng bay của flycam sẽ có thể gây nguy hiểm cho du khách.

Theo Chủ nhiệm HTX Voi buôn Jun Bùi Văn Đức, voi rất dị ứng với tiếng vo ve phát ra từ cánh flycam. Khi nghe những âm thanh này, voi thường tỏ ra hoảng sợ, không nghe lệnh điều khiển từ nài voi. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu voi mất kiểm soát, vùng bỏ chạy tại nơi đông người như lễ hội đường phố.

Vì vậy, các nhiếp ảnh gia, khách du lịch nếu sử dụng flycam để tác nghiệp cần bảo đảm độ cao, khoảng cách cần thiết, tránh để voi nghe những tiếng vo ve phát ra từ cánh quạt của flycam.

Tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã khống chế 23 Flycam chưa được cấp phép bay. 

Các flycam, phương tiện bay không người lái trái phép bị khống chế khi đang bay ở các lễ hội, các hoạt động trên địa bàn huyện Buôn Đôn, TP. Buôn Ma Thuột và huyện Lắk. Đối với phương tiện thu được, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý theo quy định.

Theo Nghị định 36 của Chính phủ ban hành năm 2008, trước khi tổ chức các hoạt động bay, các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm làm thủ tục đề nghị cấp phép bay gửi đến Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT