'Nữ hoàng' măng cụt của nhà vườn Củ Chi lọt top trái cây ngon nhất Nam Bộ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội thi “Trái ngon - An toàn Nam Bộ” năm 2023 đã tìm ra những loại trái cây ngon nhất từ đông đảo nông dân khắp các tỉnh thành phía Nam gửi về.

'Nữ hoàng' măng cụt của nhà vườn Củ Chi lọt top trái cây ngon nhất Nam Bộ - 1

BTC trao giải nhất cho các nhà vườn đoạt giải (gồm 6 giải).

'Nữ hoàng' măng cụt của nhà vườn Củ Chi lọt top trái cây ngon nhất Nam Bộ - 2

BTC trao giải nhì, gồm 10 giải.

'Nữ hoàng' măng cụt của nhà vườn Củ Chi lọt top trái cây ngon nhất Nam Bộ - 3

BTC trao giải ba, gồm 20 giải.

Hội thi “Trái ngon - An toàn Nam Bộ” năm 2023 trong khuôn khổ Lễ hội trái cây Nam bộ 2023. Sự kiện do Sở NN&PTNT TP.HCM, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp phối hợp tổ chức cùng Công ty cổ phần Du lịch Văn hoá Suối Tiên.

Dự thi năm nay gồm hơn 300 nhà vườn đăng ký và gửi về hơn 400 mẫu trái cây dự thi với 9 chủng loại trái cây chia thành 22 giống tham dự: bưởi, cam, dứa, măng cụt, nhãn, sầu riêng, thanh long, xoài, mít. Trong đó, mít ruột đỏ là giống trái mới được bổ sung vào giải lần này.

Kết thúc Hội thi, BTC đã tìm ra những loại trái cây ngon nhất từ các nhà vườn khắp các tỉnh thành phía Nam gửi về. Có 6 giải Nhất được trao cho các giống gồm sầu riêng Ri6, măng cụt, xoài cát Hòa Lộc và cam sành.

Giải nhất sầu riêng Ri6 được trao cho nhà vườn Từ Mỹ Vân (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Giải nhất xoài cát Hòa Lộc trao cho nhà vườn Huỳnh Văn Phiên (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Giải nhất cam sành thuộc về nhà vườn Trần Thị Nhiên (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng). Đáng chú ý, giải nhất măng cụt được trao cho 3 nhà vườn: Phạm Văn Thuyền (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), nhà vườn Huỳnh Văn Phùng (huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) và nhà vườn Võ Thành Long (xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM).

'Nữ hoàng' măng cụt của nhà vườn Củ Chi lọt top trái cây ngon nhất Nam Bộ - 4

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt của bà con nông dân khắp Đông Nam Bộ, quy tụ các chủng loại trái cây đặc sản, to, ngon, đẹp và đảm bảo các tiêu chí về an toàn thực phẩm được nhiều nhà vườn từ 23 tỉnh thành chọn lựa đem đến dự thi.

'Nữ hoàng' măng cụt của nhà vườn Củ Chi lọt top trái cây ngon nhất Nam Bộ - 5

Đại diện BTC, ông Huỳnh Công Khanh – Phó P.HCNS KDL VH Suối Tiên trai giải cho các nhà vườn.

Theo BTC Hội thi, sự kiện là sân chơi quen thuộc của các nhà nông miền Nam mỗi dịp hè hơn chục năm nay. Hội thi còn là dịp quảng bá và nâng tầm thương hiệu trái cây Việt, khuyến khích các nhà vườn trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cũng như lai tạo giống mới có chất lượng tốt, năng suất cao.

Ngoài mục đích tôn vinh những sản phẩm trái cây ngon, an toàn của miền Nam đến đông đảo người tiêu dùng, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư sản xuất, kinh doanh, quảng bá thương hiệu và tăng cường khả năng cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam. 

Đây không chỉ là sân chơi quen thuộc của bà con nhà vườn tại TP.HCM và 21 tỉnh thành vùng Nam Bộ, mà quan trọng hơn, hội thi khuyến khích bà con nhà vườn trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, lai tạo các giống mới có chất lượng tốt, cho năng suất cao, đại diện BTC cho hay.

'Nữ hoàng' măng cụt của nhà vườn Củ Chi lọt top trái cây ngon nhất Nam Bộ - 6

Hội thi cũng tìm ra những giống trái lạ, trái hiếm nhằm giới thiệu đến đông đảo khách tham quan góp phần đa dạng hóa bộ giống mới lạ của trái cây Nam Bộ.

'Nữ hoàng' măng cụt của nhà vườn Củ Chi lọt top trái cây ngon nhất Nam Bộ - 7

Và cũng là sân chơi, nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà vườn; qua đó giới thiệu đến du khách những loại trái cây ngon, an toàn, bổ dưỡng của các vùng miền.

'Nữ hoàng' măng cụt của nhà vườn Củ Chi lọt top trái cây ngon nhất Nam Bộ - 8

Dịp này, nhiều bà con nhà vườn, hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp đã được tôn vinh, ký kết hợp đồng tiêu thụ với các nhà phân phối lớn, với sản phẩm đạt chất lượng, an toàn.

Qua 12 lần tổ chức, hội thi đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ lãnh đạo TP.HCM, cũng như sự ủng hộ và dự thi nhiệt tình của bà con nhà vườn, hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp từ khắp các tỉnh thành Nam Bộ, với tổng cộng 6.589 mẫu dự thi, của 4.960 nhà vườn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT