Hơn 60.000 cuốn sách đã được bán ra tại đường sách Thủ Đức

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điểm sáng văn hóa Đường sách TP Thủ Đức đạt doanh thu hơn 4,5 tỷ đồng sau 4 tháng, thu hút hàng chục ngàn độc giả và hàng loạt hoạt động văn hóa thú vị.

Sau hơn 4 tháng hoạt động kể từ ngày 22/12/2023, Đường Sách TP Thủ Đức đã trở thành một điểm đến quen thuộc với nhiều hoạt động sự kiện phong phú, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dân, đặc biệt là bạn đọc trẻ tuổi.

Hơn 60.000 cuốn sách đã được bán ra tại đường sách Thủ Đức - 1

Đến ngày 30/4/2024, doanh thu của các gian hàng tại đây đã đạt hơn 4,5 tỷ đồng, với hơn 61.262 cuốn sách được bán ra. Trong đó, doanh thu từ sách thiếu nhi chiếm gần 900 triệu đồng, tương đương 20% tổng doanh thu, với 31.244 cuốn sách thiếu nhi được bán, chiếm 51% tổng số sách.

Các sự kiện tại Đường Sách diễn ra sôi nổi với tần suất trung bình một sự kiện mỗi ngày, tổng cộng 125 sự kiện trong 131 ngày hoạt động. Những chương trình nổi bật bao gồm 20 chương trình giao lưu, giới thiệu sách; 9 chương trình hội thi văn hóa, văn nghệ; 28 chương trình du hành vui cùng sách, tiết học trải nghiệm; 21 chương trình nghệ thuật, âm nhạc; 2 chương trình truyền cảm hứng; 5 chương trình sân chơi thiện nguyện; 22 hoạt động khéo tay hay làm, khoa học tương tác; 7 sự kiện hướng dẫn lối sống xanh, bảo vệ thiên nhiên; 7 triển lãm tư liệu, hình ảnh và bìa sách; 3 sự kiện liên quan đến sinh hoạt Đoàn, Đội, Đảng viên; và một hội sách khuyến đọc.

Hơn 60.000 cuốn sách đã được bán ra tại đường sách Thủ Đức - 2

Ngoài ra, Đường Sách TP Thủ Đức còn tổ chức nhiều hoạt động định kỳ phục vụ hàng trăm lượt bạn đọc mỗi ngày như tham quan, đọc sách, thưởng ngoạn nghệ thuật, và vui chơi giải trí. Một số chương trình nổi bật gồm Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, Tư vấn pháp luật miễn phí, Khu vực đọc sách cộng đồng, Khu vực trò chơi dân gian, các sân chơi giao lưu âm nhạc, Chuyến tàu công nghệ, Toa tàu Khởi nghiệp Thanh niên, Đêm nhạc Acoustic, Biểu diễn Lân Sư Rồng, và sân chơi sáng tạo cùng lego.

Đường Sách còn là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, giải trí của các câu lạc bộ, hội nhóm địa phương, tạo sân chơi cho các tài năng nhí với các hội thi văn nghệ, trống kèn, thời trang thiếu nhi. Hệ thống thông tin truyền thông của Đường Sách không ngừng sáng tạo nội dung, tiếp cận đông đảo người dân qua các kênh thông tin truyền thống và mạng xã hội, bao gồm website, Facebook, Zalo, và hệ thống phát thanh tại 34 phường.

Các gian hàng sách tại Đường Sách luôn nâng cao chất lượng xuất bản phẩm, bổ sung nguồn sách mới với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Sắp tới, trong đợt hoạt động "Vui hè cùng sách 2024" từ ngày 31/5 đến 31/8/2024, Đường Sách TP Thủ Đức sẽ tổ chức nhiều chương trình đặc sắc như Hội sách chào hè, các lớp học kỹ năng, sân chơi văn học nghệ thuật, hoạt động bảo vệ sức khỏe, môi trường, và hội điểm sinh hoạt hè cho thiếu nhi và học sinh từ 34 phường. Đây thực sự là một điểm sáng văn hóa, chăm lo đời sống tinh thần cho người dân, đặc biệt là thiếu nhi tại TP Thủ Đức.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT