Những điều thú vị ở Đường sách TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tối nay, Đường sách TPHCM sẽ được vinh danh trong "TPHCM - 100 điều thú vị". Đây là mô hình đường sách đầu tiên tại Việt Nam, cũng là đường sách thành công nhất, thu hút được nhiều khách du lịch.

Những điều thú vị ở Đường sách TP.HCM - 1

Phòng đọc sách có hình dạng giống xe buýt.

Lễ công bố kết quả bình chọn chương trình "Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị" sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 3/12 tại Khu vực phía trước Bưu điện TPHCM. Đường sách TPHCM được công nhận là 1 trong 100 điều thú vị của TPHCM, do giới chuyên môn và người tiêu dùng du lịch bình chọn cho tiêu thức/hạng mục "10 điểm mua sắm thú vị".

Đường sách TPHCM được xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 1/2016. Đây là mô hình đường sách đầu tiên tại Việt Nam, được xây dựng trên con đường Nguyễn Văn Bình dài 144m. Với 3 khu vực riêng biệt bao gồm: 20 gian hàng sách của các NXB nổi tiếng; khu vực triển lãm các loại sách quý hiếm, sách chủ đề và là nơi tổ chức các cuộc giao lưu ra mắt sách; khu vực cà phê sách.

Những điều thú vị ở Đường sách TP.HCM - 2

Bên trong xe buýt sách.

Những điều thú vị ở Đường sách TP.HCM - 3

Với việc được vinh danh và công nhận danh hiệu này, cùng với các đơn vị khác, Đường sách TPHCM sẽ được hưởng một số đặc quyền, bao gồm: Được vinh danh và trao bảng đồng tại lễ công bố kết quả bình chọn chương trình "Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị"; được quảng bá trên các phương tiện truyền thông chính thức của chương trình.

Những điều thú vị ở Đường sách TP.HCM - 4

Tại đây thường xuyên có giao lưu với các tác giả viết sách.

Những điều thú vị ở Đường sách TP.HCM - 5

Bạn đọc có thể trao đổi trực tiếp với tác giả của sách mà mình yêu thích.

Những điều thú vị ở Đường sách TP.HCM - 6

Các triển lãm chuyên đề tại đây luôn mang đến những điều thú vị cho bạn đọc

Những điều thú vị ở Đường sách TP.HCM - 7

Du khách nước ngoài cũng rất thích khi đến đây

Những điều thú vị ở Đường sách TP.HCM - 8

Với lợi thế nằm ngay khu vực trung tâm thành phố với nhiều công trình, kiến trúc thắng cảnh nổi tiếng như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố… Đường sách TPHCM đã nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của người dân và du khách.

Những điều thú vị ở Đường sách TP.HCM - 9

Ban Tổ chức chương trình "Thành phố Hồ Chí Minh - 100 điều thú vị" mong muốn Đường sách TPHCM và các đơn vị tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ, sự chỉn chu trong việc đón tiếp và phục vụ khách du lịch để góp phần xây dựng du lịch TPHCM ngày càng chuyên nghiệp, đẳng cấp trong lòng du khách cả trong và ngoài nước.

Những điều thú vị ở Đường sách TP.HCM - 10

Sự kiện ‘Hành động vì động vật hoang dã’ của Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) đã thu hút sự chú ý của nhiều du khách và bạn đọc tại Đường sách TP.HCM

Những điều thú vị ở Đường sách TP.HCM - 11

Theo số liệu thống kê, bình quân mỗi ngày Đường sách TPHCM đón từ 8.000 tới 10.000 lượt khách tới tham quan, đọc và mua sách. Nhiều trang du lịch, nhiều diễn đàn cũng đã bình chọn Đường sách TPHCM là một trong những điểm đến thú vị, hấp dẫn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT