Đường sách Thủ Đức thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan trong ngày ra mắt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngay trong sáng khai trương, hàng ngàn lượt người dân và du khách đã đến tham quan và mua sách. TP Thủ Đức cũng là địa bàn có nhiều trường đại học, có đông đảo sinh viên cư trú.

Sáng 22/12, Đường sách TP Thủ Đức (TP.HCM) chính thức khai trương trên đường Hồ Thị Tư, P. Hiệp Phú. Đây là đường sách thứ 2 của TP.HCM đi vào hoạt động, sau đường sách Nguyễn Văn Bình ở Q. 1.

Đường sách Thủ Đức thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan trong ngày ra mắt - 1

Các đại biểu cùng quan khách thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc.

Đường sách Thủ Đức thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan trong ngày ra mắt - 2

Sự kiện thu hút đông đảo người dân, du khách cùng các em học sinh, sinh viên tham dự.

Đường sách Thủ Đức thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan trong ngày ra mắt - 3

Tọa lạc tại đường Hồ Thị Tư, phường Hiệp Phú với chiều dài 190m, tổng diện tích khoảng 3.500m2.

Đây là công trình hưởng ứng đợt hoạt động cao điểm 500 ngày thi đua chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2025) và 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).

Đường sách Thủ Đức thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan trong ngày ra mắt - 4

Đây không chỉ là công trình của sự sáng tạo mà còn là tâm huyết, nỗ lực rất của những người tham gia thực hiện công trình đường sách này, ông Lâm Đình Thắng nhìn nhận.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM, cho biết sự ra đời của Đường sách TP Thủ Đức hôm nay là kinh nghiệm quý giá cho các địa phương khác và TP.HCM trong việc phát triển không gian sách và các đường sách.

Trong thời gian tới, Sở sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động, tham mưu đề xuất các chính sách để cùng hỗ trợ và tham gia phát triển Đường sách TP Thủ Đức, ông Thắng nhấn mạnh.

Đường sách Thủ Đức thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan trong ngày ra mắt - 5

Đường sách Thủ Đức có hai nhánh đường lưu thông song song, đầu tuyến giáp với đường Lê Văn Việt, cuối tuyến giáp với đường Ngô Quyền.

Đường sách Thủ Đức thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan trong ngày ra mắt - 6

Sau khi khánh thành sẽ phục vụ đa dạng các hoạt động và lưu hành hàng vạn đầu sách phục vụ nhu cầu của người dân và bạn đọc.

Đường sách Thủ Đức thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan trong ngày ra mắt - 7

Cùng với việc vận dụng những điều đã làm được ở Đường sách TP.HCM, Đường sách TP Thủ Đức sẽ đưa vào hoạt động phù hợp với các đối tượng, phù hợp với đặc điểm dân cư, ông Hoàng tin tưởng.

Theo ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty Đường Sách TP.HCM cho biết, Đường sách TP Thủ Đức có rất nhiều lợi thế. Đây là trung tâm của các trường đại học. Các gia đình có nhu cầu để đưa con em mình tiếp cận văn hóa đọc sẽ chọn đường sách TP Thủ Đức.

Kinh phí xây dựng Đường sách TP Thủ Đức là 10 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa, sau hơn 1 năm bắt tay vào thi công, Đường sách TP Thủ Đức đã đi vào hoạt động với chiều dài hơn 190m, tổng diện tích hơn 3.500m2, ông Hoàng thông tin.

Đường sách Thủ Đức thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan trong ngày ra mắt - 8

Nơi đây có vị trí thuận lợi, có nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và các trường THPT, THCS và Tiểu học.

Đường sách Thủ Đức thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan trong ngày ra mắt - 9

Đường sách TP Thủ Đức sẽ là điểm văn hóa tiêu biểu của TP Thủ Đức và TP.HCM.

Đường sách Thủ Đức gồm đa dạng các hoạt động: Không gian văn hóa Hồ Chí Minh; sự kiện giao lưu tác giả- tác phẩm hoạt động ngành xuất bản phẩm; hoạt động lễ hội chủ đề chính trị, văn hóa, giáo dục; trưng bày triển lãm xuất bản phẩm tác phẩm văn hóa, nghệ thuật,…

Đường sách Thủ Đức thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan trong ngày ra mắt - 10

So với Đường Sách TP.HCM tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Bình (Q.1), Đường sách TP Thủ Đức có quy mô lớn hơn, bà Tâm đánh giá.

Bà Trương Thị Mỹ Tâm, nhà ở P. Hiệp Phú, cho biết rất thích và ủng hộ việc mở Đường Sách, ngoài việc không phải vào tận trung tâm thành phố chọn mua những cuốn sách hay và bổ ích cho con em mình mà các cháu, nhất là các em học sinh, sinh viên có thể đến đây chọn mua những cuốn sách cần thiết cho việc học cũng như xem các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật và đọc sách…

Đường sách sẽ hoạt động từ 9h - 22h hằng ngày. Tuần lễ khai mạc Đường sách TP Thủ Đức diễn ra từ 22/12 đến ngày 1/1/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn, đồng thời cũng là không gian để người dân chào đón năm mới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT